Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:30 | 18/10/2023 GMT+7

Malaysia ra mắt Tài liệu Hướng dẫn công bố ESG dành cho doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng

aa
Capital Markets Malaysia (“CMM”), một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Malaysia (Securities Commission Malaysia – SC) đã ra mắt Simplified ESG Disclosure Guide – SEDG (tạm dịch Tài liệu Hướng dẫn công bố ESG được đơn giản hóa), đưa Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng toàn cầu bộ tài liệu hướng dẫn được tiêu chuẩn hóa và hợp lý hóa liên quan đến việc công bố thông tin về môi trường...

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Capital Markets Malaysia (“CMM”), một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Malaysia (Securities Commission Malaysia – SC) đã ra mắt Simplified ESG Disclosure GuideSEDG (tạm dịch Tài liệu Hướng dẫn công bố ESG được đơn giản hóa), đưa Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng toàn cầu bộ tài liệu hướng dẫn được tiêu chuẩn hóa và hợp lý hóa liên quan đến việc công bố thông tin về môi trường, xã hội và quản trị (“ESG”).

SEDG Image.png

Tài liệu SEDG củng cố và đơn giản hóa nhiều khuôn khổ phức tạp liên quan đến ESG ở cấp địa phương và toàn cầu để cải thiện tính sẵn có của dữ liệu và thông tin ESG cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong quá trình xây dựng Tài liệu SEDG, các cuộc tham vấn công chúng và thị trường đã được tiến hành với nhiều nhóm bên liên quan — bao gồm các công ty đa quốc gia lớn và các công ty niêm yết đại chúng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bên liên quan về chính sách và quy định — để hiểu rõ hơn về những thách thức, nhu cầu và mong đợi về công bố thông tin của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng.

Dato’ Seri Tiến sĩ Awang Adek Hussin, Chủ tịch điều hành của SC và Chủ tịch của CMM cho biết: “Khi phong trào bền vững toàn cầu tiến triển trong bối cảnh sự giám sát pháp lý ngày càng tăng và nhu cầu của nhà đầu tư về hành động thận trọng hơn của công ty hướng tới mục tiêu không có phát thải, thì SC cam kết thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng, các công ty của chúng tôi, cả lớn và nhỏ, đều sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về ESG toàn cầu”.

Dato’ Seri Tiến sĩ Awang Adek Hussin cho biết thêm: “Nhận thấy rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với rủi ro từ các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng, SC hoan nghênh việc ban hành Tài liệu SEDG sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt lên dẫn đầu và vẫn phù hợp trong thị trường toàn cầu không ngừng phát triển, Khi chúng ta cùng nhau chuyển đổi và nâng cao hệ thống kinh tế của Malaysia thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và các thông lệ tốt nhất, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không có doanh nghiệp vừa và nhỏ nào bị bỏ lại phía sau. Để hỗ trợ việc áp dụng một cách toàn diện và rộng rãi, CMM sẽ ra mắt phiên bản tiếng Bahasa Malaysia và tiếng Trung giản thể của Tài liệu SEDG vào cuối năm 2023”.

Việc ban hành SEDG phù hợp với các sáng kiến ​​chính sách quốc gia gần đây nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh ở Malaysia hướng tới sự thành công về mặt thương mại và tính bền vững, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, khi quốc gia này đẩy mạnh các cam kết về việc đưa phát thải ròng về 0. Chúng bao gồm Quy hoạch tổng thể công nghiệp mới (New Industrial Master Plan – NIMP) 2023, cũng như Khung quản lý, xã hội và môi trường công nghiệp (i-ESG) và Lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia (National Energy Transition Roadmap – NETR).

Tài liệu SEDG bao gồm 35 ưu tiên công bố thông tin phù hợp với các nguyên tắc bền vững của Malaysia và toàn cầu, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng các yêu cầu công bố thông tin từ nhiều bên liên quan, bao gồm nhưng không giới hạn ở khách hàng, nhà đầu tư, ngân hàng và cơ quan quản lý.

Tài liệu còn được phân loại thành Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao để phục vụ cho các cấp độ phát triển bền vững khác nhau của từng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc công bố thông tin được áp dụng trên tất cả các ngành, lĩnh vực với mức độ ưu tiên khác nhau, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được khuyến khích xác định tầm quan trọng và mức độ liên quan của những công bố thông tin này đối với công ty của họ.

Ông Navina Balasingam, Tổng giám đốc của CMM nhận xét: “Hành trình áp dụng các biện pháp bền vững có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho họ với một khuôn khổ cung cấp hướng dẫn đơn giản, có cấu trúc và thiết thực để các doanh nghiệp vừa và nhỏ điều hướng quá trình theo dõi và báo cáo dữ liệu ESG của họ. Ngoài Tài liệu Hướng dẫn, CMM còn triển khai Chương trình áp dụng SEDG để hỗ trợ các tác nhân trong chuỗi cung ứng”.

Chương trình áp dụng này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào chương trình đào tạo, hướng dẫn và hội thảo trực tiếp trên toàn lãnh thổ Malaysia để hướng dẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết lộ dữ liệu ESG. Chương trình nhằm mục đích tạo điều kiện học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ cộng đồng những người thực hành đang có những thành công hay đang gặp phải các thách thức tương tự trong việc thực hiện báo cáo ESG.

Ông Navina Balasingam chia sẻ: “Chúng tôi được khuyến khích bởi sự đón nhận nồng nhiệt đối với Chương trình áp dụng SEDG bao gồm các công ty lớn trong chuỗi cung ứng đa quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ cũng như một số phòng thương mại địa phương. Những cam kết của họ nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mạng lưới của họ để phát triển các phương pháp báo cáo ESG là rất đáng khen ngợi”.

Những đơn vị sớm áp dụng SEDG thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Ngân hàng CIMB, Công ty Bảo lãnh Tín dụng, Công ty Bảo hiểm Generali, Ngân hàng Hong Leong, Công ty Quản lý vốn mạo hiểm Malaysia (Malaysia Venture Capital Management – MAVCAP), Maybank, Nestlé Malaysia, PANTAS, Penjana Kapital, Thoughts in Gear (TIG), Ngân hàng UOB và Volvo Trucks Malaysia.

Các đơn vị , tổ chức còn lại bao gồm Dewan Perniagaan Melayu Malaysia (DPMM), Phòng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc của Malaysia (ACCCIM), Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ liên kết Malaysia (MAICCI), Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ (SAMENTA), Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, Hội đồng doanh nghiệp Hà Lan – Malaysia (MDBC), Hội đồng doanh nghiệp Phần Lan – Malaysia và UN Global Compact Network Malaysia & Brunei.

Tài liệu SEDG phù hợp với các khuôn khổ và tiêu chuẩn báo cáo toàn cầu, địa phương và chính phủ bao gồm Sáng kiến ​​Báo cáo Toàn cầu (Global Reporting Initiative – GRI), Ban Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế (International Sustainability Standards Board – ISSB, Các yêu cầu niêm yết của Bursa Malaysia (Bursa), Báo cáo Phát triển bền vững của Bursa cũng như Bộ quy tắc Quản trị công ty của Malaysia (Malaysian Code on Corporate Governance – MCCG”). CMM cũng có kế hoạch triển khai hướng dẫn công bố thông tin chuyên ngành theo ngành vào đầu năm 2024.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://sedg.capitalmarketsmalaysia.com/

Hashtag: #CapitalMarketsMalaysia #CMM #SEDG

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Malaysia thúc đẩy chính sách ngoại giao "đười ươi"

Malaysia thúc đẩy chính sách ngoại giao "đười ươi"

Trong nỗ lực xoa dịu lo ngại về tác động môi trường của ngành công nghiệp dầu cọ, Malaysia đã tặng những con đười ươi quý hiếm cho các quốc gia nhập khẩu sản phẩm này.
Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia

Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia

Đây là những chia sẻ của bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam với Tạp chí Thời Đại trong khuôn khổ “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam” năm 2024 diễn ra từ 11-14/4, tại Hà Nội.
Việt Spirit FC vô địch tại giải bóng đá giành cho cộng đồng người Việt tại Malaysia

Việt Spirit FC vô địch tại giải bóng đá giành cho cộng đồng người Việt tại Malaysia

Ngày 23/3, tại Trung tâm thể thao Puchong, bang Selangor (Malaysia), Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam (MVFA) tổ chức giải bóng đá VFC Championship dành cho cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Các tin bài khác

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Alpha Quest Pte. Ltd – công ty chuyên quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Shankar Jha làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn (Group Head). S Trong vai trò mới của mình, ông Shankar Jha sẽ quản lý các khoản đầu tư cho các gia đình giàu có và tinh tế, đồng thời nỗ lực phát triển hoạt động nhượng quyền thương mại của công ty.
Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Sáng 15/7, gần 1.000 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã lên đường đến 14 xã vùng sâu thuộc 6 tỉnh miền Bắc để bắt đầu hàng loạt hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh 2024.
Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

LiveU, công ty hàng đầu thế giới về bonded cellular technology (tạm dịch: công nghệ di động ngoại quan) để liên kết video và phát trực tiếp, đã công nhận Media Architects Pte Ltd vì thành tích xuất sắc của họ tại Hội nghị đối tác LiveU hàng năm.
BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals, công ty đầu ngành về tái chế kim loại thuộc Nhóm Bạch kim (Platinum Group Metals – PGM) và là một trong những công ty xử lý chuyển đổi xúc tác lớn nhất châu Á do ông Frank Chen thành lập và quản lý, đã giành được chiến thắng xuất sắc tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của Năm 2023/2024 (the Entrepreneur of the Year Award 2023/2024).

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Tại sự kiện “Trải nghiệm phong tục lễ hội Tanabata, mặc thử Yukata” do Trung tâm Thông tin Văn hóa - Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được mặc thử trang phục Yukata của Nhật Bản và khám phá những nét gần gũi trong trang phục truyền thống của hai nước.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động