Trang chủ Kinh tế Xe
11:23 | 26/04/2021 GMT+7

Mặc COVID-19, xe hơi Hyundai vẫn bán chạy "không tưởng"

aa
Theo kết quả nhận được trong quý I/2021, Hyundai bán được 1.000.281 xe trên toàn cầu, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số ngoài Hàn Quốc của hãng tăng 9,5% lên 814.868 xe, doanh số sân nhà tăng 16,6% lên 185.413 xe.
Tử vi hôm nay 26/4/2021: Bạch Dương có một ngày kinh doanh tồi tệ, Thiên Bình giao dịch cẩn trọng kẻo lĩnh hậu quả thảm khốc Tử vi hôm nay 26/4/2021: Bạch Dương có một ngày kinh doanh tồi tệ, Thiên Bình giao dịch cẩn trọng kẻo lĩnh hậu quả thảm khốc
Tử vi hôm nay 25/4/2021: Quý nhân giúp sức nên công việc của Tý hanh thuận, lãi mẹ lãi con ào ào đổ về Tử vi hôm nay 25/4/2021: Quý nhân giúp sức nên công việc của Tý hanh thuận, lãi mẹ lãi con ào ào đổ về
Mặc COVID-19, xe hơi Hyundai vẫn bán chạy
Tucson giúp doanh số Hyundai bội thu trong quý I/2021.

Lợi nhuận ròng của hãng xe Hàn Quốc tăng 187% lên 1,3 nghìn tỷ won (1,16 tỷ USD) trong quý I từ mức hơn 415 triệu USD năm ngoái. Lợi nhuận quý II được Hyundai kỳ vọng tăng cao hơn nữa, lên 1,25 tỷ USD - tương đương mức tăng trưởng 536%.

Đại diện Hyundai cho biết các gói kích thích kinh tế trên toàn cầu sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu mua xe nhưng cũng dè chừng với ảnh hưởng tiêu cực có thể tạo ra từ COVID-19, dẫn đến sự thiếu hụt linh kiện bán dẫn và giá thành nguyên liệu thô biến động thất thường. Dù họ đã dự trữ một lượng lớn linh kiện bán dẫn từ trước nên không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực trong giai đoạn trước đây, sản lượng toàn cầu của Hyundai có thể phải hạn chế ngay từ tháng 4.

Theo kế hoạch thì sau khi đội hình SUV toàn cầu đã thành hình, Hyundai đã lập tức chuyển hướng ra mắt 2 dòng xe ở 2 phân khúc khác là Staria van và Santa Cruz bán tải. Dù không nằm ở phân khúc dễ tăng trưởng như SUV, chúng đều được kỳ vọng sẽ mang lại doanh số nhất nhì phân khúc mà mình nhắm đến.

Tử vi hôm nay 26/4/2021: Bạch Dương có một ngày kinh doanh tồi tệ, Thiên Bình giao dịch cẩn trọng kẻo lĩnh hậu quả thảm khốc Tử vi hôm nay 26/4/2021: Bạch Dương có một ngày kinh doanh tồi tệ, Thiên Bình giao dịch cẩn trọng kẻo lĩnh hậu quả thảm khốc
Tử vi hôm nay 26/4/2021: Theo tử vi hôm nay, Bạch Dương nên tránh xa các dự án rủi ro, vì cơ hội kiếm lợi nhuận của bạn rất mong manh. Về lâu dài, bạn có thể chịu tổn thất đáng kể và sẽ hối hận về các quyết định ngày hôm nay.
Tử vi hôm nay 25/4/2021: Quý nhân giúp sức nên công việc của Tý hanh thuận, lãi mẹ lãi con ào ào đổ về Tử vi hôm nay 25/4/2021: Quý nhân giúp sức nên công việc của Tý hanh thuận, lãi mẹ lãi con ào ào đổ về
Tử vi hôm nay 25/4/2021: Theo tử vi hôm nay, dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì những người này cũng gặp nhiều may mắn do có quý nhân giúp sức. Tuổi Tý nên tận dụng tốt mọi cơ hội có được để cải thiện hiệu quả trong công việc.
Video: Trọng tài bối rối khi phạt cầu thủ nhưng phát hiện quên mang thẻ Video: Trọng tài bối rối khi phạt cầu thủ nhưng phát hiện quên mang thẻ
Dù đã lục hết túi áo lẫn túi quần nhưng trọng tài vẫn không tìm được thẻ để phạt cầu thủ.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

TC GROUP: Doanh số bán Hyundai tháng 4/2025 đạt gần 4.500 xe

TC GROUP: Doanh số bán Hyundai tháng 4/2025 đạt gần 4.500 xe

Ngày 16/05, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 4/2025. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.470 xe.
Hyundai rót vốn, nhiều hãng xe chạy đua né thuế Mỹ

Hyundai rót vốn, nhiều hãng xe chạy đua né thuế Mỹ

Hyundai vừa công bố kế hoạch đầu tư 21 tỷ USD vào Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các hãng xe toàn cầu đang gấp rút điều chỉnh chiến lược trước các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump.
TC Group thông báo kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2024

TC Group thông báo kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2024

Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng ô tô Hyundai tháng 12/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 12 đạt 8.316 xe bán ra, giảm 19,3% so với tháng 11.

Các tin bài khác

Skoda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Skoda Kushaq

Skoda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Skoda Kushaq

Mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Thành Công Việt Hưng – Skoda Kushaq được chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ô tô nào tiết kiệm chi phí nhất phân khúc B-SUV?

Ô tô nào tiết kiệm chi phí nhất phân khúc B-SUV?

Các chương trình ưu đãi “lợi chồng lợi” và chính sách miễn phí sạc từ VinFast đang tạo sức hút mạnh mẽ cho mẫu xe điện VF 6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trong suốt 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children International - SCI) đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương, nhằm đảm bảo các em được sống, được bảo vệ, được học tập, trưởng thành khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động