Lừa tình đào mỏ chẳng phải chỉ có trên mạng đâu, bởi chính bản thân tôi cũng đã gặp chuyện như thế
Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail [email protected].
Liệu sau này em có thể có được hạnh phúc nữa không chị? Bây giờ em thực sự bế tắc. Em cảm thấy nếu không nói ra không có người chia sẻ chắc em không chịu được.
Em đang là một du học sinh. Người em vừa chia tay cũng từng là du học sinh. Chúng em quen nhau vì cùng lớp. Thương nhau vì cùng học xa nhà. Cả hai đã cùng tính đến chuyện tương lai. Lúc đó em cảm nhận được người đó thật lòng. Chúng em cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn. Em cho người đó tất cả những điều tốt đẹp nhất em có.
|
Minh họa: Amr Adel từ Behance
Nhưng đột nhiên con người đó cầm tiền của em rồi bỏ về nước không một lời. Em sống trong sự dị nghị của mọi người, dằn vặt bản thân vì không hiểu mình làm gì sai để bị đối xử như vậy. Rồi khi em cố gắng vượt qua thì người đó lại xuất hiện, lại nói những câu tình cảm. Và em ngu quá! Em lại tin một lần nữa. Để cho đến giờ em phát hiện ra con người đó vì có người mới nên mới quên những ngày kỷ niệm, xem em như trò đùa, trước mặt em nói những lời ngon ngọt.
Giờ em cảm thấy thật đau. Đau đến mức không thở được. Phải chăng em đã quá ngu ngốc? Em hận chính bản thân mình khi yêu đã không đủ tỉnh táo, không giữ được bản thân. Cuộc sống sau này, em liệu có hạnh phúc?
Em từ trước giờ chưa hề làm điều xấu. Tại sao em lại gặp phải chuyện như thế? Tại sao con người đó lại đối xử với em như vậy hả chị?
|
Chào bạn, cho phép Hướng Dương gửi một cái ôm đến bạn nhé, cô gái đáng thương.
Bạn ơi, có lẽ thật tàn nhẫn nhưng chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng trong tình yêu không ai có thể tỉnh táo được cả. Nếu không say không gọi là tình, mà nếu chưa mờ mắt càng chưa phải là yêu. Bạn không ngu ngốc, bạn cũng không đáng trách, bạn đáng thương nhiều hơn. Bởi vì tình yêu lại cũng là chuyện hên xui, yêu được người tử tế thì hạnh phúc mà lỡ yêu phải đàn ông đểu cáng, bị lừa tình thì khổ cả đời. Nhưng này, yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ. Bạn còn trẻ, bạn có quyền yêu sai.
Lời khuyên Hướng Dương muốn dành cho bạn là: đừng tự trách bản thân mình nhiều nữa, hãy yêu lấy nó thì hơn. Bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc, khi và chỉ khi bạn biết yêu chính mình. Bạn đáng được thông cảm nhiều hơn là chỉ trích, và nếu không ai thông cảm, yêu thương bạn, bản thân bạn phải thông cảm cho chính mình đã. Đừng tự dằn vặt mình nữa, không phải vì bạn không có lỗi trong chuyện này, mà vì bạn nên cho bản thân một cơ hội.
Cơ hội để tiếp tục yêu, tiếp tục sống, tiếp tục mạnh mẽ và đừng bao giờ cho đi tất cả khi yêu. Hạnh phúc bắt đầu từ tranh đấu, nếu không đứng dậy đấu tranh, sẽ không ai đem hạnh phúc đến hộ mình. Chúc bạn sớm bình yên.
Hướng Dương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam
50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




