Trang chủ Việt kiều
09:20 | 21/03/2021 GMT+7

Lớp học hát online ở London: Nơi chắp cánh tiếng ca Việt

aa
Để lan tỏa tình yêu âm nhạc và tiếng Việt đến các em nhỏ sinh ra và lớn lên tại Anh, cô gái Việt Phạm Hà My tổ chức những lớp học hát online...
Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn Chính quyền tỉnh Pskov (Nga) cảm ơn sinh viên Việt Nam giúp người gặp nạn
Chính quyền tỉnh Pskov vừa gửi thư cảm Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov sau khi tham gia cứu 2 bé trai rơi xuống sông Velikaya.
Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học
Chiều 19/3, tại trụ sở Cục Đối ngoại (Bộ Quốc Phòng), Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức buổi lễ bàn giao số tiền 21.000 USD quyên góp ủng hộ của đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam để xây dựng trường học tại tỉnh Phongsaly cho Đoàn Tùy viên Quốc phòng Lào.
Lớp học hát online của cô giáo Phạm Hà My.
Lớp học hát online của cô giáo Phạm Hà My.

Người sáng lập Stellarts

Với khả năng thiên bẩm về âm nhạc và ngôn ngữ, Phạm Hà My sớm được mệnh danh là “sơn ca” cùng với thành tích học tập xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Năm 14 tuổi, cô gái quê Nam Định theo gia đình sang Cộng hòa Czech sinh sống. Phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đến môi trường mới, cô đã nỗ lực thi đỗ vào các trường Gymnasium Karlovy Vary, trường Nghệ thuật ZUS Antonina Dvoraka và Nhạc viện Quốc tế Praha.

Chưa dừng lại ở đó, để phát triển sự nghiệp âm nhạc, Hà My đang theo học chuyên ngành Opera tại trường London College of Music (Anh).

Thời gian ở London tiếp tục là những tháng cam go khi cô gái trẻ tiếp tục phải bắt nhịp với nếp sống mới, cũng như kiếm việc làm thêm.

Ở Anh, Hà My rất năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng và thích khám phá các bộ môn nghệ thuật khác nhau.

Cô sáng lập Stellarts (nhóm các bạn trẻ tài năng) với nhiều hoạt động như sản xuất MV, học tiếng Czech và tiếng Việt, tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng.

Không chỉ là nghệ sĩ opera, Hà My còn được biết tới trên nhiều cương vị khác như nghệ sĩ dương cầm nghiệp dư, diễn viên, mẫu ảnh, giáo viên tiếng Việt, tiếng Anh, piano và thanh nhạc. Nhờ vốn kiến thức tốt, nguồn năng lượng tích cực, chuyên môn xuất sắc và nhiệt huyết với công việc, nữ Soprano (giọng cao) xinh đẹp luôn được tín nhiệm trên vai trò ca sĩ thính phòng, MC tại các chương trình lớn và để lại dấu ấn trong các cuộc thi chuyên nghiệp.

Phạm Hà My (thứ hai từ trái) trong hoạt động nghệ thuật tại cộng đồng.
Phạm Hà My (thứ ba từ trái) tham gia hoạt động nghệ thuật tại cộng đồng.

Nhịp cầu nối cộng đồng

Ngay từ bé, niềm đam mê âm nhạc của Hà My đã được đánh thức từ sự quan tâm tận tình của cô giáo bộ môn âm nhạc cấp một. Tuy nhiên, giống như tư tưởng giáo dục truyền thống của nhiều người Việt, gia đình cô không muốn con mình theo đuổi con đường nghệ thuật. Vậy nên, trong suốt những năm tháng cấp hai, cấp ba, cô chỉ tập trung cho việc học...

Đây cũng là lý do và nguồn cảm hứng mạnh mẽ, thôi thúc cô gái trẻ quyết tâm mở lớp giảng dạy âm nhạc đặc biệt cho trẻ em Việt sinh ra tại Anh. Không chỉ mong muốn góp phần thay đổi tư tưởng giáo dục không toàn diện của người Việt, cô hy vọng những lớp học của mình sẽ trở thành một nhịp cầu nối tới cộng đồng người Việt tại Anh.

Chia sẻ về vạn sự khởi đầu nan, Phạm Hà My cho biết khó khăn nhất vẫn là việc tìm địa điểm tổ chức phù hợp với học sinh ở nhiều nơi, cho tới việc phải quảng cáo, giới thiệu thế nào để khích lệ tinh thần phụ huynh ủng hộ các con đi học. Đặc biệt, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến công việc của cô đều bị chậm hơn dự kiến.

Thời gian vừa rồi, cô gái trẻ đã quyết tâm mở những lớp học hát online. “Điều này tạm thời khắc phục được những khó khăn ban đầu. Tuy nhiên, về lâu dài thì mình thấy vẫn cần một số thay đổi để lớp học kết nối này của mình hoàn thiện hơn”, cô cho biết.

Hiện nay, các lớp học hát của cô giáo Phạm Hà My liên tục được khai giảng với niềm hy vọng gắn kết trẻ em xa quê đến gần hơn với cội nguồn, như một cách đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Cô tin rằng trong những năm tới có thể phát triển rộng rãi hơn để lớp học hoàn thành đúng sứ mệnh của nó là gửi gắm tình yêu quê hương qua âm nhạc.

Nhìn các em nhỏ say sưa đàn hát, cô rất vui mừng và bất ngờ vì sự cố gắng của các học viên nhí. “Tuy sinh ra và lớn lên tại nước ngoài nhưng các con đều được dạy dỗ và hát tiếng Việt rất giỏi”, cô chia sẻ.

Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Chiều 19/3, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh Apirat Sugondhabhirom trao đổi thông tin chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2021) tại TP Cần Thơ.
15 người bạn quốc tế thân thiết nhận Kỷ niệm chương 15 người bạn quốc tế thân thiết nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của Việt Nam
Tối 19/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Gặp gỡ những người bạn quốc tế của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 15 cá nhân nước ngoài.
Theo baoquocte.vn
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Lan tỏa tinh thần Việt Nam tại Vương quốc Anh

Lan tỏa tinh thần Việt Nam tại Vương quốc Anh

Ngày 31/8, cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh đã long trọng tổ chức sự kiện “Việt phục bộ hành London”. Đây là một trong số các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London

Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London

Phóng viên TTXVN tại Anh đưa tin, ngày 11/5, tổ chức “Những nhà ngoại giao trẻ ở London” (The Young Diplomats in London - YDL) đã tiến hành sự kiện trình diễn trang phục dân tộc nhằm gây quỹ từ thiện mang tên “Thời trang quốc tế dệt may 2024” lần đầu tiên với sự tham dự của hơn 20 đại sứ quán các nước tại London.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ tại London

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ tại London

Sáng 5/5 (theo giờ địa phương), tiếp tục chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ tại tòa nhà New Zealand House trên phố Hay Market ở thủ đô London.

Các tin bài khác

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.
1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

Đây là thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Trung Kiên cho biết khi trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả nổi bật trong công tác kiều bào nhiệm kỳ qua, những đóng góp quan trọng của cộng đồng NVNONN đối với dự thảo Văn kiện Đại hội XIV.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động