Tại cơ quan công an, nhóm trộm này đã bước đầu khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 17/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết hiện đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Sơn (SN 1985, tức Sơn "xà beng", thường trú tỉnh Ninh Bình, không có chỗ ở cố định) và Trần Minh Thăng (SN 1985, ngụ quận 7, TP HCM) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thống kê ban đầu của lực lượng công an trên địa bàn, từ tháng 2 đến tháng 10/2019, trên địa bàn quận 7, huyện Bình Chánh (TP HCM), liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm có giá trị tài sản lớn, trong đó có vụ trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an TP HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành các biện pháp công tác, tổ chức truy xét đối tượng gây án.

loi khai cua nhom trom dot nhap nha ca si nhat kim anh lay di 5 ty dong
Công an xác định, băng nhóm trộm ở nhà ca sĩ Nhật Kim Anh đã thực hiện 6 vụ trộm, lấy đi 12 tỷ đồng.

Sau quá trình đấu tranh khai thác, Công an đã đủ cơ sở xác định, nhóm trộm này đã thực hiện 6 vụ, với tổng số tài sản trộm được lên đến 12 tỷ đồng, Vietnamnet thông tin.

Liên quan đến vụ trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh, sau khi lấy lời khai, Sơn và Thắng cho biết đã dùng xà beng đột nhập vào nhà ca sĩ Nhật Kim Anh trộm 5 tỷ đồng.

Không dừng lại ở đó, 2 kẻ trộm này cũng thú nhận thêm về hành vi trộm cắp tài sản của mình, cho biết thường đi xe máy xung quanh các khu dân cư ở quận 7, huyện Bình Chánh để tìm con mồi sơ hở ra tay trộm tài sản. Lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, một tên sẽ lẻn vào bên trong dùng xà ben cạy cửa, đột nhập trộm tài sản, tên còn lại đứng bên ngoài cảnh giới, theo báo Dân Sinh.

Nhóm Sơn đã khai nhận thường nghiên cứu địa chỉ và đặc điểm sinh hoạt của các nhà giàu, trong đó nhà các ca sĩ, diễn viên là một trong những phương án đầu tiên để đột nhập trộm cắp. Đáng chú ý, ngoài nhà ca sĩ Nhật Kim Anh thì nhóm này còn đột nhập nhà ca sĩ Đông Nhi trộm cắp tài sản.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra, thu hồi số tài sản của băng nhóm trộm cao thủ này.

Trước đó, vào tối ngày 14/7, ca sĩ Nhật Kim Anh đang trên đường từ Cần Thơ về TP. Hồ Chí Minh và xem camera an ninh từ điện thoại thì phát hiện biệt thự của mình bị trộm đột nhập.

Sau kiểm tra, nữ ca sĩ thấy hai két sắt trong phòng ngủ bị cạy phá, 100 lượng vàng SJC, 500 triệu đồng tiền mặt và ngoại tệ, 1 nhẫn đính kim cương trị giá 1 tỷ đồng bị mất. Tổng giá trị tài sản bị mất là khoảng 5 tỷ đồng.

In bài viết

Truyền hình