Lời kể của người thoát chết trong vụ Thiếu uý biên phòng nổ súng vào đồng đội
| Tin mới vụ nổ súng ở Đồn Biên phòng Bình Hiệp, Long An Lại nổ súng tại trường học ở Mỹ, 6 người thương vong Hai nhóm giang hồ nổ súng vì ...tranh mua bánh mì ở Quy Nhơn |
![]() |
| Một nạn nhân trong vụ nổ súng ở Đồn biên phòng Bình Hiệp, tỉnh Long An. (Nguồn ảnh: PLO) |
Liên quan đến vụ Thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng Đội Tham mưu Đồn biên phòng Bình Hiệp, tỉnh Long An dùng súng AK bắn vào nhiều đồng đội khiến 5 người thương vong vào hôm qua 15/6. Hôm nay 16/6, anh Phan Văn Lợi (người dân - 29 tuổi, trú Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường); người còn lại là Thượng úy Trần Minh Triết (38 tuổi) đã được chuyển lên Bệnh viện quân y 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.
Anh Lợi đã kể lại sự việc khi vẫn chưa hết bàng hoàng, theo đó vào hơn 4h chiều ngày 15/6, anh nghe thấy tiếng súng nổ tại đồn biên phòng nên chạy qua xem và bất ngờ bị một viên đạn găm vào chân phải, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.
Về phần Thượng úy Trần Minh Triết cho biết, khi đang cùng các đồng đội tập võ thuật ở sân, bất ngờ thấy Tạ Quang Đạt đi đâu đó về rồi vào lấy súng AK ra gây án.
Gây án xong, mặc cho sự khuyên nhủ của đồng đội và các cơ quan chức năng, Đạt đã tự sát sau khi cố thủ nhiều giờ đồng hồ trong phòng làm việc. - theo báo Công lý.
Đại úy Vũ Hào Hiệp (35 tuổi - Phó đồn biên phòng Bình Hiệp) do vết thương quá nặng, lực lượng y tế không thể tiếp cận hiện trường để giải cứu vì Đạt ôm súng cố thủ nên đã tử vong sau đó.
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh Bộ đội biên phòng, cho hay thiếu úy Đạt có dấu hiệu trầm cảm. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra và sớm thông tin đến báo chí. - thông tin đăng tải trên báo Kiến Thức.
Trước đó, vào hoảng 16h ngày 15/6, thiếu úy Tạ Quang Đạt bất ngờ lấy khẩu AK và xả đạn vào đồng đội làm 2 người bị thương, một nạn nhân thiệt mạng. Sau khi gây án, người này cố thủ suốt 4 giờ trong trụ sở rồi tự sát.
Theo nhân chứng, chiều cùng ngày thiếu úy Đạt có khách nên uống rượu bia, sau đó lời qua tiếng lại với đồng đội dẫn đến mâu thuẫn trước khi xảy ra vụ xả súng, nguồn tin trên báo Tri Thức Trẻ.
Lực lượng chức năng đã nổ súng bắn chỉ thiên để bắt giữ 2 phương tiện có trọng tải lớn không gắn số hiệu đăng kiểm khai ... |
TĐO - Một vụ nổ súng ở thành phố Melbourne của Úc vào sáng 14/4 đã khiến nhiều người bị phải nhập viện trong tình ... |
Vụ CSGT đứng nhìn thanh niên đâm chết bạn gái ở Ninh Bình, dư luận hoài nghi vì sao chiến sĩ CSGT không nổ súng ... |
Liên quan đến vụ tài xế taxi bị đối tượng đi xe ô tô Mazda CX5 mang BKS 30E-926.48 nghi dùng súng bắn đạn cao ... |
Tin bài liên quan
Khai trương chi nhánh HDBank Tân An, điểm giao dịch thứ 377 của HDBank
Giao lưu văn hóa gắn kết thanh niên Long An và Chungcheongnam (Hàn Quốc)
Long An: Tăng cường giao lưu nhân dân, đoàn kết - hữu nghị Việt - Ấn
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






