Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:22 | 26/09/2018 GMT+7

Lời kể của nạn nhân sống sót trong vụ thảm sát 3 người ở Thái Nguyên: "Suýt chút nữa là gia đình tôi chết cả rồi"

aa
“Khi hắn đâm, tôi nắm được lưỡi dao và giữ thật chặt. Lúc ấy, hắn nắm lấy tóc tôi đập đầu vào tường, dùng dao cắt cổ tôi, nhưng may là tôi chống cự được, nên vết cắt chỉ sượt qua bên ngoài”, chị Ngọt run run kể lại.

"Suýt chút nữa là cả gia đình tôi chết cả rồi"

Cho đến bây giờ, khi cả gia đình đã qua cơn nguy kịch, nhưng chị Nguyễn Thị Ngọt (SN 1992) vẫn bàng hoàng và không hiểu vì sao người hàng xóm Nguyễn Xuân Tiến (SN 1962) nửa đêm lại vác dao xông vào nhà, nhằm sát hại cả gia đình chị.

loi ke cua nan nhan song sot trong vu tham sat 3 nguoi o thai nguyen suyt chut nua la gia dinh toi chet ca roi

Chị Ngọt chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc.

Nằm trên giường bệnh, chị Ngọt kể với chúng tôi về giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời với giọng còn run run: "Suýt chút nữa là cả gia đình tôi chết cả rồi". Vừa nói, chị Ngọt vừa chỉ vào những thương trên cơ thể, trong đó có cả vết cứa còn rỉ máu ở ngay trên cổ.

Chị kể, vào tối ngày 24/9 gia đình chị đi ngủ nhưng chỉ khoá cửa cổng còn cửa trong nhà vẫn mở để sáng sớm hôm sau bán đàn lợn sớm.

loi ke cua nan nhan song sot trong vu tham sat 3 nguoi o thai nguyen suyt chut nua la gia dinh toi chet ca roi

Chị Ngọt thất thần kể lại thời khắc định mệnh.

Đến khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 25/9, thấy chó cắn chị Ngọt nghĩ là người mua lợn đến, vừa bước ra khỏi phòng ngủ, chị Ngọt thấy bóng người đi từ ngoài vào.

Chưa kịp nói gì, bóng người đó lao tới đâm trực diện vào người chị Ngọt, may mắn chị dùng tay đỡ được và hô to để chồng dậy ứng cứu. "Khi hắn đâm, tôi nắm được lưỡi dao và giữ thật chặt. Lúc ấy, hắn nắm lấy tóc tôi đập đầu vào tường, dùng dao cứa cổ tôi, nhưng may là tôi chống cự được, nên vết cắt chỉ sượt qua bên ngoài", chị Ngọt sợ hãi nhớ lại.

"Khi chồng tôi tỉnh dậy thì tiếp tục vật lộn với đối tượng Tiến. Tôi vội chạy ra ngoài hô hoán và mở cổng để mọi người vào ứng cứu. Mở cửa xong, tôi chạy thẳng vào phòng con trai thì lúc này miệng con tôi đã ứa ra đầy máu, cháu cố nói gì đó với mẹ mà chẳng thể nói lên lời.

Khi đó, tôi bế con chạy thẳng ra ngoài, nhưng vẫn bị Tiến cố với đâm theo. Tôi ôm con thật chặt, che chắn cho con để tránh những nhát dao. May mắn, có chú Hùng sang kịp thời nếu không cả gia đình tôi đã bị đâm chết. Lúc đó, hai tay tôi đều bị chém, chân đau nên không thể giúp gì được cho chồng…", chị Ngọt nói với giọng đầy sợ hãi.

Anh Vũ Xuân Nguyên kể lại phút giằng co với kẻ sát nhân.

Theo chị Ngọt, điều gia đình chị vô cùng bất ngờ bởi không biết tại sao Tiến lại có thể gây án như vậy bởi trước nay hàng xóm không hề xảy ra xích mích, cãi vã. Cả 2 vợ chồng chị đều cho rằng, bản tính Nguyễn Xuân Tiến là người hiền lành.

Thậm chí vợ chồng anh Nguyên, chị Ngọt cho biết, chiều hôm trước hôm gây án, đối tượng Tiến còn bế cháu xuống nhà anh chị ngồi chơi, uống nước chè, nói chuyện rất vui vẻ, vậy mà đêm lại ra tay truy sát vợ chồng chị dã man như vậy.

"Thảm sát bắt đầu từ mâu thuẫn nhỏ"

Theo lời khai của Nguyễn Văn Tiến, do ấm ức trong người về việc cách đây 1 thời gian, khi đi lấy nước vào ruộng và có lời qua tiếng lại với chị Ngọt ở ngoài đồng, nên đã ra tay sát hại cả gia đình. Khi nghe thông tin này, chị Ngọt thừa nhận là có chuyện đó, nhưng đã xảy ra cách đây gần một năm.

loi ke cua nan nhan song sot trong vu tham sat 3 nguoi o thai nguyen suyt chut nua la gia dinh toi chet ca roi

Anh Nguyên đang mô tả lại con dao đối tượng sử dụng làm hung khí.

Chị Ngọt nhớ lại: "Tôi không nhớ chính xác vào vụ nào nhưng sự việc thì tôi nhớ rõ. Khi đó, tôi ra lấy nước vào ruộng lúa thì ông Tiến bảo mày lấy hết nước vào ruộng nhà mày thì ruộng nhà tao làm gì có nước. Lúc đó, hai chú cháu cũng chỉ nói qua lại một vài câu rồi bình thường, về sau tôi cũng không để ý đến chuyện đó".

loi ke cua nan nhan song sot trong vu tham sat 3 nguoi o thai nguyen suyt chut nua la gia dinh toi chet ca roi

Chị Ngọt không thể ngờ, chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ mà người hàng xóm lại rắp tâm truy sát cả gia đình mình.

Chị Ngọt cũng bàng hoàng và bất ngờ bởi lẽ, sau lần xích mích đó, gia đình chị và đối tượng Tiến vẫn sống với nhau vui vẻ, không hề có thêm mâu thuẫn gì, vậy mà đối tượng lại sẵn sàng ra tay tàn ác như vậy.

loi ke cua nan nhan song sot trong vu tham sat 3 nguoi o thai nguyen suyt chut nua la gia dinh toi chet ca roi

Con trai chị Ngọt cũng đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe hiện tại rất yếu.

Dù cả gia đình đều bị thương, nhưng hai vợ chồng vẫn cảm thấy có chút may mắn hơn các nạn nhân khác là còn sống, còn được ở bên nhau. Hiện tại, vết thương của hai vợ chồng chị Ngọt đã được xử lý, nhưng vẫn cần được theo dõi tại viện. Còn về cháu Nhân (con trai vợ chồng chị Ngọt) bị thương nặng do vết đâm ở cổ và ngực, cần theo dõi thêm ở viện và thời gian phục hồi khá lâu.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 25/9, đối tượng Trần Văn Tiến cầm dao đến nhà anh Nguyễn Văn Bích gõ cửa, sau khi anh Bích mở cửa, đối tượng Tiến dùng dao (dạng kiếm) đâm trực tiếp, may mắn anh Bích né kịp nên chỉ bị thương vào tay.

Thấy chồng bị đâm, chị Trần Thị Hằng (SN 1969,vợ anh Bích) hô hoan mọi người xung quanh thì bị đối tượng Tiến đâm gục tại chỗ. Khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Văn Hoạt (SN 1976) ở sát nhà anh Bích chạy ra thì tiếp tục bị Tiến đâm liên tiếp vào người, khiến anh Hoạt tử vong. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn đâm cháu Nguyễn Văn Hinh (SN 2005, con anh Hoạt) tử vong.

Sau khi gây án ở nhà anh Bích và anh Hoạt, đối tượng Tiến chạy ra đường, nhảy rào vào nhà anh Vũ Xuân Nguyên (SN 1985), tại đây đối tượng tiếp tục đâm chém làm 3 người khác bị thương bao gồm: Anh Vũ Xuân Nguyên (sinh năm 1980); chị Nguyễn Thị Ngọt (tức Hoài, sinh năm 1992, vợ anh Nguyên); cháu Vũ Đức Nhân, (sinh năm 2013, con anh Nguyên).

Minh Khôi - Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động