Top 20 ý tưởng xuất sắc đã được Ban giám khảo (BGK) cuộc thi Hack4Growth-Unlimited lựa chọn và đang tiếp tục bước vào giai đoạn đào tạo, cố vấn.
Hack4Growth tổ chức hội thảo trực truyến để lan toả thông điệp cuộc thi Hack4Growth tổ chức hội thảo trực truyến để lan toả thông điệp cuộc thi
Cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth đang liên tục nhận được sự quan tâm của các nhà khởi nghiệp trên toàn cầu, với mong muốn được đóng góp vào sự chuyển mình của đất nước. Trong nỗ lực lan tỏa thông điệp của cuộc thi, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu đã tổ chức Webinar#3 (Hội thảo trực tuyến) với chủ đề "A Giant Leap into the Unknown".
Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tổ chức khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 2021 Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tổ chức khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 2021
Chương trình Khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ do Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) tổ chức vừa diễn ra trực tuyến tại Mỹ. Chương trình được livestream trên kênh Facebook và Youtube và phát rộng rãi đến hơn 600 khán giả trực tuyến.

Sau khi phát động cuộc thi Hack4Growth-Unlimited từ tháng 4/2021, BTC đã nhận được gần 200 bài thi chất lượng. Ban tổ chức (BTC) đã sàng lọc, chọn ra Top 20 ý tưởng xuất sắc để tiếp tục bước vào giai đoạn đào tạo và cố vấn của cuộc thi.

BTC cho biết: Hack4Growth mùa hai sẽ sử dụng nền tảng V-Space trong việc kết nối Top 20 đội chơi xuất sắc với người hướng dẫn. Đây là nền tảng được AVSE Global thành lập nhằm tạo ra một mạng lưới toàn cầu, mang kết quả và ảnh hưởng của các sản phẩm đổi mới sáng tạo “Made in Vietnam” ra biển lớn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Các dự án trong lĩnh vực môi trường gồm có: Dự án Smart Emission Trading-Bắc Mỹ: Hệ thống sàn giao dịch tín chỉ Carbon trên công nghệ Blockchain (Đội thi SETS); Dự án TreeOTek: Máy lọc không khí tích hợp cây thực vật có thể hấp thụ và chuyển hoá các chất ô nhiễm một cách tự nhiên, đồng thời kết hợp hệ thống đo và hiển thị chính xác chỉ số chất lượng không khí thông qua ứng dụng riêng (Đội thi TreeOTek); Dự án Vaccine - Việt Nam: Hệ thống phòng và chữa cháy rừng bằng nước, được thiết kế liên hoàn và khép kín từ khâu đầu cho đến cuối, sẽ được sử dụng lâu dài trong việc phòng và chữa cháy rừng, nhằm góp phần chống biến đổi khí hậu toàn cầu (Đội thi Van Tuan Group); Dự án ADC - Green Life - Việt Nam: Thiết bị đo chất lượng không khí ngoài trời, thông báo các chỉ số cần thiết qua ứng dụng điện thoại và liên kết với web để cung cấp kiến thức giáo dục về ô nhiễm không khí cho trẻ em (Đội thi ADC - Green Life); Dự án ARTIFICIAL LEAVES ABSORB CO2 - Việt Nam: Lá nhân tạo chứa MgO có khả năng lọc CO2 ra khỏi khí quyển và lưu trữ nó trên lá ở dạng muối (Đội thi GREEN LEAVES).

Các dự án trong lĩnh vực y tế gồm: Dự án RealCare - Nhật Bản: Thiết bị đeo theo dõi thông tin sống còn và tự động lập báo cáo theo form chỉ định của bệnh viện (Đội thi RealCare); Dự án HSmart - Việt Nam: Hệ thống cảnh báo sớm dịch bệnh sử dụng công nghệ Al và Big Data (Đội thi Innovation Non Stop; Dự án CRE - Thuỵ Điển: Đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện (Đội thi CRE Việt Nam); Dự án HieDream - Iot Smart Sleep Assistant - Úc: Trợ lý giấc ngủ toàn diện, sử dụng công nghệ IoT để điều khiển các yếu tố môi trường như nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng... theo tình trạng giấc ngủ người dùng (Đội thi HieDream - Iot Smart Sleep Assistant).

Lộ diện Top 20 ý tưởng xuất sắc cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu Hack4Growth-Unlimited 2021
Top 20 cuộc thi.

Các dự án trong lĩnh vực chuyển đổi số gồm: Dự án ClearVision: Giải pháp số hoá tài liệu bằng cách tự động nhận dạng hóa đơn và nhận diện, chuyển đổi văn bản scan thành văn bản gốc dạng Word (Đội thi ClearVision); Dự án AI-Dynamix - Việt Nam: Hệ thống theo dõi nhân viên mới, thay thế thẻ nhân viên thông thường trong doanh nghiệp & phục vụ theo dõi tiếp xúc để khi có người vô tình nhiễm bệnh (Đội thi AI-Dynamix); Dự án Planté - Úc: Bộ trồng cây cơ bản thân thiện với người dùng và thiết bị trồng cây thông minh với cảm biến điện tử và hệ thống bơm nước tự động cùng với ứng dụng cung cấp thông tin, hướng dẫn chăm sóc nhiều loại cây trồng phổ biến (Đội thi Planté).

Trong lĩnh vực nông nghiệp các dự án gồm có: Dự án NANONEEM - Việt Nam: Thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác (Đội thi NANONEEM); Dự án AGROBIDDING - Singapore: Nền tảng sàn đấu thầu nông nghiệp (Đội thi Công ty Cổ phần Đầu tư DIGITAL KINGDOM).

Các dự án trong lĩnh vực thương mại điện tử gồm: Dự án NEWEE - Việt Nam: Nền tảng hỗ trợ phát triển hoạt động Thương mại điện tử đa kênh thông qua mô hình thực hiện tập trung và phát triển hệ thống bán hàng cá nhân kiểu mới (Đội thi CREATIVE POINT); Dự án SoBanHang: Ứng dụng di động giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn (Đội thi Jamalex Finan).

Dự án trong lĩnh vực Văn hoá & Du lịch gồm có Dự án Remote & Relax - Úc: Dịch vụ cung cấp cho những người làm việc từ xa một trải nghiệm độc đáo kết hợp giữa công việc và kỳ nghỉ (Đội thi Re & Re).

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin & Truyền thông có Dự án CARRECT: Ứng dụng cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô tức thời đầu tiên tại Việt Nam (Đội thi EVERGLOW).

Trong lĩnh vực công nghệ tài chính có Dự án WeShare: Giải pháp "Mua sắm & Chia sẻ" đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các cách thức quyên góp độc đáo và bền vững nhằm tối đa hóa nguồn tài trợ phát triển xã hội (Đội thi WeShare).

Dự án trong lĩnh vực giáo dục và các vấn đề xã hội khác gồm: Dự án Selfomy - UK: Giải pháp tự học cho học sinh thông qua 3 sản phẩm: Kho bài viết học thuật chất lượng (Lecttr), Cộng đồng hỏi đáp bài tập (Selfomy Hỏi Đáp) và Nền tảng giao lưu, nhắn tin (Letalk)(Đội thi Selfomy)

Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ tiếp nối với Giai đoạn Training dự kiến diễn ra từ tháng 7 - 10/2021, qua đó ban tổ chức sẽ tiếp tục tìm ra Top 10 dự án. Cùng sự cố vấn và hỗ trợ của Hội đồng người hướng dẫn và nhà cố vấn đổi mới sáng tạo hùng hậu trên các lĩnh vực, Top 10 sẽ có thêm kỹ năng và kinh nghiệm vững vàng để “trau chuốt" cho ý tưởng đột phá của mình và chuẩn bị cho quá trình “Grow Global” tại chung kết Cuộc thi Hack4Growth dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 12.

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

Năm 2021, AVSE Global tổ chức Hack4Growth Season 2 – Unlimited với khẩu hiệu “START LOCAL – RISE REGIONAL – GROW GLOBAL”. Hack4Growth Season 2 – Unlimited: Champion of GloCal Innovation có sứ mệnh là hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, kêu gọi đồng bào và kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới cùng nhau tìm ra đáp án cho các bài toán địa phương với quy mô toàn cầu, qua đó góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh “bình thường mới”. Vì thế, bên cạnh Việt Nam, Hack4Growth mùa hai sẽ được phát động trên 4 khu vực lớn, bao gồm:

Khu vực châu Âu: đồng hành cùng Mạng lưới khởi nghiệp Châu Âu (VNSE).

Khu vực Úc: đồng hành cùng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia (NIC – AU) và Mạng lưới thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam tại Úc - Startup Vietnam Frontier (SVF – AU).

Khu vực Bắc Mỹ: đồng hành cùng Hội Doanh nhân Người Việt tại Mỹ (VENUSA).

Khu vực Nhật Bản: đồng hành cùng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt – Nhật (VJOIN).

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tổ chức khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 2021 Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tổ chức khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 2021
Chương trình Khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ do Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) tổ chức vừa diễn ra trực tuyến tại Mỹ. Chương trình được livestream trên kênh Facebook và Youtube và phát rộng rãi đến hơn 600 khán giả trực tuyến.
Hack4Growth-Unlimited! - Cuộc thi huy động sức sáng tạo của kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới Hack4Growth-Unlimited! - Cuộc thi huy động sức sáng tạo của kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới
Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu - AVSE Global vừa phát động cuộc thi tổ chức cuộc thi Hack4Growth-Unlimited! với mục tiêu mang trí thức của người Việt Nam trên toàn thế giới đóng góp vào sự nghiệp phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, giải quyết những bài toán của các địa phương Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình