Diễn ra từ 18-22/5/2022 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 là sự kiện điện ảnh được đón đợi sau một thời gian dài vắng mặt vì đại dịch Covid-19.
Ngày 17-28/5 tại Nghệ An tổ chức Lễ hội Làng Sen – Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc Ngày 17-28/5 tại Nghệ An tổ chức Lễ hội Làng Sen – Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc
Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam và Hội Ciné-Loisirs của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tổ chức Liên hoan Quốc tế phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 từ ngày 19 - 23/3/2022 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 tại Việt Nam

Kinh phí thực hiện do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles chịu trách nhiệm chi phí: bản quyền, dịch và bắn phụ đề, duyệt phim, thuê phòng chiếu, chi phí quảng bá sự kiện, mời khán giả.

Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương chịu trách nhiệm bố trí phòng chiếu phim gồm thiết bị, nhân viên kỹ thuật, mời khán giả và các chi phí tổ chức liên quan khác.

Năm nay, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ciné-Loisirs và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương giới thiệu 5 bộ phim gồm “Bản năng người mẹ”, “Đời nhạt”, “Khu rừng của bố”, “Cậu bé Ahmed” và “Tình cá”.

Đây là những bộ phim được giới chuyên môn cũng như báo chí Bỉ đánh giá cao, và được khán giả Bỉ yêu thích. Không chỉ đơn thuần là tình yêu đôi lứa, các phim được giới thiệu trong Liên hoan phim Tình Yêu lần này còn đưa khán giả đến với những sợi dây liên kết gia đình, tình mẫu tử, hay tình yêu tôn giáo.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, Liên hoan phim Tình yêu do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức, đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa thường niên được khán giả yêu điện ảnh quan tâm. Trong hai năm qua, Liên hoan phim tạm thời vắng bóng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

5 bộ phim được chiếu gồm: Bản năng người mẹ (Olivier Masset-Depasse, 2018, 95’,C16), lịch chiếu 18/5; Cậu bé Ahmed (Jean-Pierre Dardenne, Luc Dardenne, 2019, 84’, C16), lịch chiếu 19/5; Tình cá (Olivier Babinet, David Elkaïm, 2019, 89’, C13), lịch chiếu 20.5; Khu rừng của bố ((Vero Cratzborn, 2019, 90’, C13), lịch chiếu 21/5; Đời nhạt (Emmanuel Marre, Julie Lecoustre, 2021, 110’, C16), lịch chiếu 22/5.

Poster phim Bản năng người mẹ
Poster phim Bản năng người mẹ.
Poster phim Cậu bé Ahmed
Poster phim Cậu bé Ahmed.
Poster phim Tình cá
Poster phim Tình cá.
Poster phim Khu rừng của bố
Poster phim Khu rừng của bố.
Poster phim Đời nhạt
Poster phim Đời nhạt.

Các phim được chiếu nguyên bản tiếng Pháp, phụ đề tiếng Việt, tất cả các buổi chiếu vào hồi 19h30.

Khán giả dự Liên hoan phim vào cửa tự do.

Pháp hỗ trợ quốc tế hóa điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes Pháp hỗ trợ quốc tế hóa điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes
Hà Giang: Tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 38-CT/TW Hà Giang: Tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 38-CT/TW
In bài viết

Truyền hình