Nhằm hỗ trợ cho việc quốc tế hóa điện ảnh Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Chợ phim của Liên hoan phim Cannes hợp tác khởi động chương trình Fast track to Cannes market.
Pháp hỗ trợ Việt Nam bảo tồn di sản Pháp hỗ trợ Việt Nam bảo tồn di sản
Ngày 9/5, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin khởi động dự án hợp tác “Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam”. Dự án mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác bảo tồn di sản giữa Pháp và Việt Nam.
Việt Nam hỗ trợ Lào đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp Việt Nam hỗ trợ Lào đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp
Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp Việt Nam và Học viện Tư pháp - Lào vừa tổ chức khai giảng trực tuyến Lớp thí điểm đào tạo nghiệp vụ thi hành án, nghề công chứng, nghề tư pháp (thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư) trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào.

Chương trình này sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí (chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và ủy nhiệm chứng) và hướng dẫn cá nhân cho phép hai chuyên gia trẻ Việt Nam lần đầu tham gia vào Chợ phim của Liên hoan phim Cannes, diễn ra từ ngày 17-25/5/2022. Sự kiện này với 12.500 người tham gia từ 121 quốc gia, là cuộc gặp kinh doanh đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực điện ảnh.

Những người đầu tiên nhận được hỗ trợ từ sự kiện Fast track to Cannes market lần thứ nhất là Phan Vũ Hằng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhà sản xuất của hãng phim Hoan Khuê (HKFILM) và Ngô Thị Phương Thanh đến từ Hà Nội, trưởng bộ phận chiến lược và phân phối tại Tứ Vân Pictures.

HKFILM đã sản xuất nhiều phim Việt Nam gây tiếng vang lớn trong thời gian gần đây như Tiệc trăng máu (Blood Moon Party) và Ròm (Rom) đã giành giải cao tại Liên hoan phim Busan năm 2019. Tác phẩm mới nhất của Tứ Vân Pictures là bộ phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên (578 Magnum), dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 20/5.

Pháp hỗ trợ quốc tế hóa điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes
Chợ phim của Liên hoan phim Cannes sẽ diễn ra từ ngày 17-25/5/2022.

Trong hai ngày đầu, các chuyên gia trẻ sẽ được ông Jérémy Segay, Tùy viên nghe nhìn khu vực Đông Nam Á tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chỉ dẫn. Ông Jérémy sẽ giới thiệu những địa điểm, hoạt động và sự kiện khác nhau của Chợ phim. Và giới thiệu để họ có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia hàng đầu của Pháp và quố tế để hiểu rõ hơn về các phương thức và chiến lược ảnh hưởng đến việc xuất khẩu và quảng bá điện ảnh ra thị trường quốc tế.

Vào cuối chương trình, họ sẽ được gặp ông Jérôme Paillard và ông Guillaume Esmiol, giám đốc và đồng giám đốc của Chợ phim, để tiếp xúc để trao đổi về kinh nghiệm của họ và lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam.

"Chúng tôi thấy viêc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia trẻ đến từ một nền điện ảnh đang phát triển mạnh mẽ nhưng có ít cơ hội được giao tiếp với điện ảnh thế giới tham gia các hoạt động của Liên hoan phim Cannes là rất cấp thiết. Đất nước 98 triệu dân này vốn chỉ có 90 rạp chiếu phim vào năm 2010, hiện đã có hơn 1.200 rạp chiếu phim trên lãnh thổ Việt Nam. Thị trường ghi nhận sự phổ biến đặc trưng của các tác phẩm nội địa, chiếm từ 35 đến 40% trong những năm gần đây. Và ngành công nghiệp này đang khao khát sự hợp tác và kiến thức chuyên môn từ nước ngoài", Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

"Fast track to Cannes market mang đến cơ hội chưa từng có cho các chuyên gia trẻ của điện ảnh Việt Nam nhằm tích lũy kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới và tiếp xúc với các hoạt động thương mại cũng như quảng cáo của các nền điện ảnh khác nhau trên thế giới trong khuôn khổ Chợ phim và Liên hoan phim Cannes", trích lời ông Jérôme Paillard, giám đốc Chợ phim.

"Chúng tôi rất vui mừng trước sự hiện diện đông đảo của các chuyên gia Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam tại Chợ phim 2022. Ngoài hai chuyên gia trẻ được hỗ trợ tham gia chương trình Fast track to Cannes market, đây là lần đầu tiên chúng tôi chào đón những người mua Việt Nam đến từ Mockingbird và Blue Lantern, hai nhà phân phối phim hoạt hình và điện ảnh châu Âu theo thể loại", Guillaume Esmiol, đồng giám đốc của Chợ phim, cho biết thêm.

Fast track to Cannes market được hỗ trợ bởi Bộ Kinh tế và Tài chính, Promosalons và Viện Pháp.

“Hộ chiếu vaccine” điện tử của Việt Nam có thể sử dụng tại những quốc gia nào? “Hộ chiếu vaccine” điện tử của Việt Nam có thể sử dụng tại những quốc gia nào?
Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước. Mã QR của “Hộ chiếu vaccine” có thời hạn 12 tháng kể từ ngày Bộ Y tế ký số xác nhận.
World Vision Việt Nam trao gói hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn ở Tủa Chùa (Điện Biên) World Vision Việt Nam trao gói hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn ở Tủa Chùa (Điện Biên)
130 hộ gia đình tại các xã mục tiêu thuộc huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đã nhận được hỗ trợ sinh kế từ World Vision Việt Nam với tổng trị giá hơn 176 triệu đồng.

In bài viết

Truyền hình