Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII
Ban chấp hành Đảng ủy, các Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng tham dự hội nghị.
![]() |
| Cán bộ, đảng viên, người lao động cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII (Ảnh: Hải An). |
Tại Hội nghị, ông Phan Anh Sơn đã phổ biến nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết và 1 Kết luận của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và một số quy định của Đảng bao gồm: Nghị quyết số 27-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28-NQ/TW về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 29-NQ/TW về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 45-KL/TW về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
![]() |
| Ông Phan Anh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin một số quy định mới đến hội nghị (Ảnh: Hải An). |
Trong đó, tập trung vào việc phân tích cụ thể hoàn cảnh ban hành, quan điểm, các mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể, trọng tâm, nhiệm vụ và giải pháp của từng Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung quan trọng, thiết thực đối với công tác đối ngoại nhân dân và đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân như: định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó, tư duy về các lĩnh vực của hoạt động đối ngoại nhân dân, trong đó có công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Xây dựng phương pháp công tác, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng, thực sự khoa học, dân chủ, sát với thực tiễn; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ðảng thông suốt từ Trung ương đến cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức, cán bộ…
Cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên đề quý IV năm 2022 với nội dung: "50 năm ký Hiệp định Paris – Ý nghĩa và bài học”. Theo ông Phan Anh Sơn, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết là mốc son lịch sử của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Thắng lợi của Hiệp định Paris và Hội nghị Paris cách đây gần 50 năm (23/01/1973 – 23/01/2023) đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc, có thể nghiên cứu vận dụng sáng tạo trong thực hiện đường lối đối ngoại hiện nay. Ông Sơn đã thông tin khái quát quá trình đàm phán, nội dung, bài học kinh nghiệm từ quá trình đàm phán Hiệp định Paris đến hội nghị.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Hải An). |
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết: Các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng được cụ thể qua các văn bản như nghị quyết, chỉ thị, kết luận… đều hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần hiểu rõ bối cảnh ban hành, quan điểm, các mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể, trọng tâm, nhiệm vụ và giải pháp của các văn bản chỉ đạo, có hành động cụ thể đưa nội dung nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.
Sau Hội nghị, các chi bộ trực thuộc cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo Kế hoạch số 96-KH/ĐULHHN ngày 25/11/2022 của Đảng ủy cơ quan đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, người lao động.
Tin bài liên quan
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Thay đổi để vươn xa
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025
Các tin bài khác
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất


