Trang chủ Hữu nghị
06:14 | 24/10/2019 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc: 10 năm xây dựng và phát triển

aa
Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 12 Hội hữu nghị thành viên. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc cũng như 12 Hội hữu nghị thành viên luôn thực hiện tốt vai trò làm cầu nối tình đoàn kết, hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân trong tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước trên thế giới, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh Vĩnh Phúc.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rất rõ mục tiêu của hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND) đó là: Đoàn kết quốc tế, thêm bạn, bớt thù, vận động nhân dân thế giới ủng hộ nhân dân Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 69 năm xây dựng và trưởng thành (17/11/1950 - 17/11/2019), công tác ĐNND đã dần trở thành một bộ phận không thể thiếu của công tác đối ngoại ở nước ta. Công tác ĐNND mang một sức mạnh to lớn, đó là sức mạnh của nhân dân trong công tác đối ngoại; đồng thời, thể hiện rõ và đầy đủ tính cách dân tộc là: Ngoại giao hòa bình, lấy chính nghĩa chống phi nghĩa, lấy nhân nghĩa chống bạo tàn, dùng tiếng nói có tình, có lý để thuyết phục.

Nhận thức được vai trò quan trọng của công tác ĐNND, ngày 16/12/2009, Hội hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được thành lập theo Quyết định số 3821/QĐ - CT ngày 30/10/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đến ngày 16/8/2011, Hội hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc được đổi tên thành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc. Liên hiệp Vĩnh Phúc thực hiện chức năng vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học và các lĩnh vực khác nhằm xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi Chính phủ và các cá nhân ở nước ngoài vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, phát triển.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien

Các Hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt để tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết hữu nghị.

Đến nay, cơ quan thường trực Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có đầy đủ các Phòng, Ban chuyên môn, với 6 biên chế chuyên trách. Mặc dù hoạt động ban đầu gặp phải không ít khó khăn. Song nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của đơn vị, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển, mở rộng công tác ĐNND của tỉnh với nhiều hoạt động quan trọng được Trung ương và địa phương đánh giá cao.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân nhân ngày lễ của các nước có quan hệ và kỷ niệm năm chẵn các ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước. Đồng thời, phối hợp tổ chức và tiếp đón các đại biểu hai nước Việt Nam, Lào về dự Kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt - Nhật” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (năm 2011), “Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2013) và Năm Hữu nghị Việt - Nhật” (năm 2013); tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa như giao lưu văn hóa Việt - Hàn, Việt - Nhật…

Cùng với đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia đề xuất các chương trình, dự án hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác, kết nghĩa như: xây dựng được quan hệ gắn bó với 9 tỉnh, thành phía Bắc Lào (trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã có mối quan hệ kết nghĩa với tỉnh Luông-nậm-thà), tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc); ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh tỉnh Vĩnh Phúc - Việt Nam và tỉnh Akita - Nhật Bản.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien

Ngoài việc phát triển, mở rộng mối quan hệ hữu nghị nhân dân với các nước có địa phương kết nghĩa với tỉnh, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị với các nước khác như: Trung Quốc, Campuchia, LB Nga, Bungary, Séc, Slovakia, Đức, Anh,… bằng việc thành lập các Chi hội, Hội hữu nghị tương ứng. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước khẳng định sự lớn mạnh của mình thể hiện qua việc các Hội hữu nghị thành viên ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Từ tổ chức ban đầu không có thành viên (năm 2009), đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã có 12 Hội hữu nghị thành viên gồm các Hội hữu nghị: Việt - Lào, Việt -Trung, Việt - Nga, Việt - Nhật, Việt - Hàn, Việt - Cam, Việt - Đức, Việt - Anh, Việt - Thái, Việt - Xinh, Việt - Bun và Việt - Séc - Slovakia, với sự tham gia của trên 5.000 hội viên. Các Hội hữu nghị thành viên đều hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tích cực, chủ động trong các hoạt động, đóng góp tích cực trong công tác ĐNND của tỉnh. Trong đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc luôn được lãnh đạo tỉnh và Trung ương Hội đánh giá cao với rất nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên giữ mối liên hệ với các Hội đồng hương Vĩnh Phúc ở nước ngoài; tăng cường trao đổi thông tin hai chiều, vận động Kiều bào Vĩnh Phúc hướng về quê hương. Nhằm đoàn kết kiều bào Vĩnh Phúc, gắn bó kiều bào với quê hương, Liên hiệp đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúcđể bà con Kiều bào Vĩnh Phúc từ mọi nơi trên thế giới về quê vui Tết cổ truyền, tìm hiểu thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Được tổ chức hai năm một lần, qua 4 lần tổ chức chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúc”, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động các doanh nghiệp và bà con kiều bào ủng hộ được hơn 1.400 suất quà, trị giá khoảng 500 triệu đồng để hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng đón Tết cổ truyền.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien
Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc vận độngCác tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các doanh nghiệp tài trợ cho các tổ chức, cá nhân

Bên cạnh đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc luôn làm tốt nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong công tác phát triển quan hệ, vận động viện trợ của các tổ chức hòa bình, tổ chức phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài. Nếu như, trước năm 2009, toàn tỉnh chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, thì từ 2010 đến nay, đạt khoảng 2,5 triệu USD/năm, tăng hơn 4 lần so với năm 2009. Trong đó, đáng kể nhất là dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm (do tổ chức AAF tài trợ); lĩnh vực giáo dục dạy nghề (do các tổ chức KFHI, Mary Knoll, World Together tài trợ); lĩnh vực viện trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo (do các tổ chức KFHI, PAMWF, GIBTK, The Free Wheelchair Missi tài trợ); lĩnh vực phát triển cộng đồng (do tổ chức MCC, GRET tài trợ),…

Công tác thông tin tuyên truyền được Liên hiệp đẩy mạnh bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Năm 2011, Liên hiệp bắt đầu xuất bản cuốn Bản tin Hữu nghị đầu tiên. Qua 9 năm triển khai, Liên hiệp đã phát hành 57 số Bản tin hữu nghị. Bản tin đã góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại nói chung cũng như hoạt động ĐNND nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Ngoài xuất bản bản tin, Liên hiệp tích cực phối hợp với các phương tiên thông tin đại chúng của Trung ương, địa phương như: Báo Thời đại, Tạp chí Quê hương, Bản tin Hữu nghị, Báo Vĩnh Phúc, Đài truyền hình Vĩnh Phúc, website Sở Ngoại vụ,… đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động ĐNND trong và ngoài tỉnh, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các bạn bè và đối tác quốc tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và quá trình hội nhập quốc tế của tỉnh.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien

Ông Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư và Quyết định 41/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác ĐNND, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:

Một là, thực hiện tốt các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; củng cố, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị; cổ vũ, hỗ trợ sự hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Hai là, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh.

Ba là, phát triển, mở rộng mối quan hệ với các tổ chức phi Chính phủ đang hoạt động ở nước ngoài; vận động viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài để hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ phát triển cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bốn là, Tập trung phát triển, thành lập các tổ chức thành viên mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội thành viên; phối hợp hoạt động giữa các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh; là đầu mối thực hiện công tác ĐNND tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm là, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, thông thạo ngoại ngữ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt vai trò làm cầu nối tình đoàn kết, hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân trong tỉnh với nhân dân các nước trên thế giới, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, các học viên Cuba đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, từ gói bánh chưng, chơi trò dân gian đến khoác áo dài truyền thống, qua đó hiểu sâu hơn về phong tục, bản sắc và tinh thần cộng đồng của người Việt.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội: Lan tỏa giá trị hòa bình giữa lòng Thủ đô

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội: Lan tỏa giá trị hòa bình giữa lòng Thủ đô

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội xác định năm 2026 là giai đoạn tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, củng cố nền tảng hòa bình, tăng cường giao lưu hữu nghị và mở rộng hợp tác quốc tế, đóng góp thiết thực vào tiến trình hội nhập và phát triển bền vững của Thủ đô.

Các tin bài khác

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động