Trang chủ Hữu nghị
06:14 | 24/10/2019 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc: 10 năm xây dựng và phát triển

aa
Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 12 Hội hữu nghị thành viên. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc cũng như 12 Hội hữu nghị thành viên luôn thực hiện tốt vai trò làm cầu nối tình đoàn kết, hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân trong tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước trên thế giới, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh Vĩnh Phúc.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rất rõ mục tiêu của hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND) đó là: Đoàn kết quốc tế, thêm bạn, bớt thù, vận động nhân dân thế giới ủng hộ nhân dân Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 69 năm xây dựng và trưởng thành (17/11/1950 - 17/11/2019), công tác ĐNND đã dần trở thành một bộ phận không thể thiếu của công tác đối ngoại ở nước ta. Công tác ĐNND mang một sức mạnh to lớn, đó là sức mạnh của nhân dân trong công tác đối ngoại; đồng thời, thể hiện rõ và đầy đủ tính cách dân tộc là: Ngoại giao hòa bình, lấy chính nghĩa chống phi nghĩa, lấy nhân nghĩa chống bạo tàn, dùng tiếng nói có tình, có lý để thuyết phục.

Nhận thức được vai trò quan trọng của công tác ĐNND, ngày 16/12/2009, Hội hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được thành lập theo Quyết định số 3821/QĐ - CT ngày 30/10/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đến ngày 16/8/2011, Hội hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc được đổi tên thành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc. Liên hiệp Vĩnh Phúc thực hiện chức năng vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học và các lĩnh vực khác nhằm xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi Chính phủ và các cá nhân ở nước ngoài vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, phát triển.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien

Các Hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt để tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết hữu nghị.

Đến nay, cơ quan thường trực Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có đầy đủ các Phòng, Ban chuyên môn, với 6 biên chế chuyên trách. Mặc dù hoạt động ban đầu gặp phải không ít khó khăn. Song nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của đơn vị, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển, mở rộng công tác ĐNND của tỉnh với nhiều hoạt động quan trọng được Trung ương và địa phương đánh giá cao.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân nhân ngày lễ của các nước có quan hệ và kỷ niệm năm chẵn các ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước. Đồng thời, phối hợp tổ chức và tiếp đón các đại biểu hai nước Việt Nam, Lào về dự Kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt - Nhật” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (năm 2011), “Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2013) và Năm Hữu nghị Việt - Nhật” (năm 2013); tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa như giao lưu văn hóa Việt - Hàn, Việt - Nhật…

Cùng với đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia đề xuất các chương trình, dự án hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác, kết nghĩa như: xây dựng được quan hệ gắn bó với 9 tỉnh, thành phía Bắc Lào (trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã có mối quan hệ kết nghĩa với tỉnh Luông-nậm-thà), tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc); ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh tỉnh Vĩnh Phúc - Việt Nam và tỉnh Akita - Nhật Bản.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien

Ngoài việc phát triển, mở rộng mối quan hệ hữu nghị nhân dân với các nước có địa phương kết nghĩa với tỉnh, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị với các nước khác như: Trung Quốc, Campuchia, LB Nga, Bungary, Séc, Slovakia, Đức, Anh,… bằng việc thành lập các Chi hội, Hội hữu nghị tương ứng. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước khẳng định sự lớn mạnh của mình thể hiện qua việc các Hội hữu nghị thành viên ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Từ tổ chức ban đầu không có thành viên (năm 2009), đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã có 12 Hội hữu nghị thành viên gồm các Hội hữu nghị: Việt - Lào, Việt -Trung, Việt - Nga, Việt - Nhật, Việt - Hàn, Việt - Cam, Việt - Đức, Việt - Anh, Việt - Thái, Việt - Xinh, Việt - Bun và Việt - Séc - Slovakia, với sự tham gia của trên 5.000 hội viên. Các Hội hữu nghị thành viên đều hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tích cực, chủ động trong các hoạt động, đóng góp tích cực trong công tác ĐNND của tỉnh. Trong đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc luôn được lãnh đạo tỉnh và Trung ương Hội đánh giá cao với rất nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên giữ mối liên hệ với các Hội đồng hương Vĩnh Phúc ở nước ngoài; tăng cường trao đổi thông tin hai chiều, vận động Kiều bào Vĩnh Phúc hướng về quê hương. Nhằm đoàn kết kiều bào Vĩnh Phúc, gắn bó kiều bào với quê hương, Liên hiệp đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúcđể bà con Kiều bào Vĩnh Phúc từ mọi nơi trên thế giới về quê vui Tết cổ truyền, tìm hiểu thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Được tổ chức hai năm một lần, qua 4 lần tổ chức chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúc”, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động các doanh nghiệp và bà con kiều bào ủng hộ được hơn 1.400 suất quà, trị giá khoảng 500 triệu đồng để hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng đón Tết cổ truyền.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien
Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc vận độngCác tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các doanh nghiệp tài trợ cho các tổ chức, cá nhân

Bên cạnh đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc luôn làm tốt nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong công tác phát triển quan hệ, vận động viện trợ của các tổ chức hòa bình, tổ chức phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài. Nếu như, trước năm 2009, toàn tỉnh chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, thì từ 2010 đến nay, đạt khoảng 2,5 triệu USD/năm, tăng hơn 4 lần so với năm 2009. Trong đó, đáng kể nhất là dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm (do tổ chức AAF tài trợ); lĩnh vực giáo dục dạy nghề (do các tổ chức KFHI, Mary Knoll, World Together tài trợ); lĩnh vực viện trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo (do các tổ chức KFHI, PAMWF, GIBTK, The Free Wheelchair Missi tài trợ); lĩnh vực phát triển cộng đồng (do tổ chức MCC, GRET tài trợ),…

Công tác thông tin tuyên truyền được Liên hiệp đẩy mạnh bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Năm 2011, Liên hiệp bắt đầu xuất bản cuốn Bản tin Hữu nghị đầu tiên. Qua 9 năm triển khai, Liên hiệp đã phát hành 57 số Bản tin hữu nghị. Bản tin đã góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại nói chung cũng như hoạt động ĐNND nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Ngoài xuất bản bản tin, Liên hiệp tích cực phối hợp với các phương tiên thông tin đại chúng của Trung ương, địa phương như: Báo Thời đại, Tạp chí Quê hương, Bản tin Hữu nghị, Báo Vĩnh Phúc, Đài truyền hình Vĩnh Phúc, website Sở Ngoại vụ,… đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động ĐNND trong và ngoài tỉnh, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các bạn bè và đối tác quốc tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và quá trình hội nhập quốc tế của tỉnh.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc 10 nam xay dung va phat trien

Ông Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư và Quyết định 41/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác ĐNND, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:

Một là, thực hiện tốt các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; củng cố, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị; cổ vũ, hỗ trợ sự hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Hai là, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh.

Ba là, phát triển, mở rộng mối quan hệ với các tổ chức phi Chính phủ đang hoạt động ở nước ngoài; vận động viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài để hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ phát triển cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bốn là, Tập trung phát triển, thành lập các tổ chức thành viên mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội thành viên; phối hợp hoạt động giữa các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh; là đầu mối thực hiện công tác ĐNND tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm là, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, thông thạo ngoại ngữ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt vai trò làm cầu nối tình đoàn kết, hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân trong tỉnh với nhân dân các nước trên thế giới, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa

Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa

Ngày 22/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải Quần vợt hữu nghị năm 2025, thu hút gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các Hội hữu nghị thành viên; cùng đại diện các đại sứ quán và tổ chức quốc tế như Ireland, Canada, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippines…

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động