Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:17 | 23/12/2024 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam: kết nối nguồn lực quốc tế, đồng hành phát triển địa phương

aa
Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã khẳng định vai trò đầu tàu trong công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Những kết quả này đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
CHIA tặng hơn 2.500 đôi giày cho người dân khó khăn ở Quảng Nam
150 học sinh Quảng Nam nhận học bổng từ tổ chức Children of Vietnam

Điểm sáng trong vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Theo báo cáo tổng kết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp hữu nghị Quảng Nam) đã xây dựng "Tủ dự án cơ hội" với hàng trăm dự án khả thi. Liên hiệp cũng trực tiếp vận động nhiều cá nhân, tổ chức PCPNN tài trợ hơn 120 chương trình, dự án, phi dự án cho tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị vận động gần 70 tỷ đồng. Quan hệ hợp tác với hơn 30 tổ chức và cá nhân quốc tế được duy trì và phát triển, tạo nên mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ. Các chương trình, dự án, phi dự án đã góp phần tích cực trong việc cải thiện đời sống người dân, đồng thời nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ và người dân trong vùng dự án.

Tổ chức Children of Vietnam trao học bổng cho các học sinh tại xã Zuôih (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).
Tổ chức Children of Vietnam trao học bổng cho các học sinh tại xã Zuôih (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam), tháng 12/2024.

Trong lĩnh vực ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu, tổ chức Habitat For Humanity International (HFHI-V) đã hỗ trợ xây dựng năng lực chống chịu với thiên tai cho người dân tại huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Hiệp Đức; tăng cường hòa nhập cho người khuyết tật thông qua cải tạo nhà ở và công trình nước sạch vệ sinh. Tổ chức này cũng góp phần nâng cao năng lực cộng đồng để ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu thông qua phương pháp tiếp cận về nhà ở an toàn, các hoạt động thúc đẩy môi trường xanh-sạch-đẹp; giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến tình trạng dễ bị tổn thương về nhà ở đối với cộng đồng tại tỉnh Quảng Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ học sinh nghèo, các tổ chức Children of Vietnam (COV), Children’s Education Foundation (CEF)... đã tài trợ hàng loạt hệ thống xử lý nước uống, học bổng, xe đạp và sửa chữa trường học; hỗ trợ khẩn cấp cho học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai... Tổ chức Lifstart Foundation (LSF) trao tặng 300 suất quà cho các em học sinh thuộc các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình khắc phục hậu quả bão lũ năm 2020. Tổ chức này cũng hỗ trợ hệ thống xử lý nước uống cho các trường học; hỗ trợ xe đạp, xe đạp điện, nhu yếu phẩm cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tivi cho các trường học trên địa bản tỉnh Quảng Nam.

Trong hỗ trợ sinh kế và đời sống, Korea Food For The Hungry International (KFHI) tài trợ nhiều hệ thống lọc nước sạch, xử lý nước uống cho các trường mẫu giáo, tiểu học thuộc các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam; hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thăng Bình; xây mới phòng học, điểm trường lẻ, phòng chức năng và mua sắm trang thiết bị cho trường mẫu giáo, tiểu học, Trung học cơ sở tại huyện Đại Lộc, Nam Trà My và Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam...

Hội đồng hòa bình và hữu nghị Nhật-Việt (JVPF) hỗ trợ xây 51 ngôi "Nhà Nhân ái" và hàng chục con bò sinh sản cho các gia đình nạn nhân bị nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Nam.

Bác sĩ tổ chức Medical Outreach of America (MOA) khám bệnh cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Nam, tháng 10/2024.
Bác sĩ tổ chức Medical Outreach of America (MOA) khám bệnh cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Nam, tháng 10/2024.

Tăng cường quan hệ đối tác quốc tế

Hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị nhân dân được Liên hiệp hữu nghị Quảng Nam tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh. Các hoạt động được tổ chức theo chủ đề, nội dung cụ thể mang tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng, nhất là các hoạt động giao lưu hữu nghị Việt - Lào. Ngoài việc tổ chức các hoạt động giao lưu trong tỉnh kỷ niệm năm tròn, năm chẵn, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, lễ tết, Quốc khánh Lào, Liên hiệp hữu nghị Quảng Nam đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào tổ chức nhiều chuyến công tác nhân đạo có ý nghĩa thiết thực sang Lào hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh đa khoa, phẫu thuật bệnh về mắt miễn phí và tặng quà cho người dân Lào. Các hoạt động này đã huy động được các Sở, ngành, địa phương, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tham gia làm tăng thêm nguồn lực giúp đỡ, tạo sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc và qua đó giáo dục thế hệ trẻ về tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt - Lào.

Hiện nay Liên hiệp hữu nghị Quảng Nam có 5 hội thành viên: Hội hữu nghị Việt - Lào, Hội hữu nghị Việt - Hàn, Hội hữu nghị Việt - Pháp, Hội hữu nghị Việt - Nga và Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt - Nhật. Hội hữu nghị Việt - Lào có 6 Chi hội trực thuộc. Hội hữu nghị Việt - Hàn có 4 chi hội trực thuộc.

Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại được duy trì thường xuyên bằng nhiều hình thức với cách làm đổi mới hơn nhiệm kỳ trước, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, báo đài. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam và tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Nam đến các đối tác và bạn bè quốc tế, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời giúp cho nhân dân Quảng Nam hiểu sâu sắc hơn về văn hoá và quan hệ hữu nghị của Việt Nam và Quảng Nam với các nước. Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp hữu nghị Quảng Nam đã nâng cấp trang thông tin điện tử, xây dựng chức năng hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ. Từ đó số lượng người truy cập vào trang thông tin điện tử của Liên hiệp tăng lên rõ rệt, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại của tỉnh.

Công tác phối hợp trong triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân tại Quảng Nam được thuận lợi hơn trước, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã từng bước nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác đối ngoại nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phối hợp công tác với Liên hiệp nhiệm kỳ qua.

Với những nỗ lực trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp hữu nghị Quảng Nam đã được tặng 1 cờ Thi đua nhất Khối của UBND tỉnh, 1 Cờ thi đua dẫn đầu trong công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 2 Bằng khen của UBND tỉnh, 3 Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam...

Ngày 24/12 tại Quảng Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội sẽ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029.
LSF hỗ trợ hệ thống lọc nước uống và nhu yếu phẩm cho học sinh khó khăn tại Quảng Nam LSF hỗ trợ hệ thống lọc nước uống và nhu yếu phẩm cho học sinh khó khăn tại Quảng Nam
Tổ chức MOA khám chữa bệnh cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Nam Tổ chức MOA khám chữa bệnh cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Nam
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức COPI (Mỹ) khám miễn phí cho gần 1.000 người tại Quảng Nam

Tổ chức COPI (Mỹ) khám miễn phí cho gần 1.000 người tại Quảng Nam

Từ ngày 23-29/5, tổ chức Children of Peace International (COPI/Mỹ) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức khám nha, hướng dẫn vệ sinh răng miệng và phát quà miễn phí cho gần 1.000 học sinh và người dân tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025

Ngày 25/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp Quảng Nam) tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tổng kết hoạt động năm 2024 và chương trình công tác năm 2025.

Các tin bài khác

Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp

Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp

Chiều 25/8 tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Hai bên khẳng định Việt Nam và Pháp còn nhiều tiềm năng tăng cường hợp tác trong đào tạo, quân y, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, công nghiệp quốc phòng, tìm kiếm quân nhân mất tin, mất tích và trao đổi kỷ vật chiến tranh.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Sáng 21/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) Khánh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động