Lịch nghỉ Tết của học sinh Hà Nội và TP.HCM
Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo đến các trường học về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Dương lịch 2019 do UBND TP Hồ Chí Minh quy định.
Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, học sinh trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, trường học nghỉ Tết Dương lịch 2019 từ thứ 2 đến hết ngày thứ ba (tức từ 31/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019) và sẽ đi làm bù vào thứ bảy (ngày 5/1/2019).
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng thông báo, học sinh sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi từ ngày 28/1/2019 (tức ngày 23 tháng chạp) đến hết ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 tết). Do bao gồm các ngày nghỉ cuối tuần nên học sinh sẽ được nghỉ tổng cộng 16 ngày.
|
Ảnh minh họa: KT.
* Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo tới các đơn vị, trường học về lịch nghỉ học kỳ I năm học 2018-2019 và nghỉ Tết Dương lịch năm 2019.
Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, dịp Tết Dương lịch 2019, ngày 29/12 (thứ Bảy), cấp học THCS, THPT, GDTX đi học bình thường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của cấp học được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch liền 3 ngày từ 30/12/2018 (Chủ nhật) đến hết ngày 1/1/2019 (thứ Ba). Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của cấp học mầm non, tiểu học được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch 4 ngày từ 29/12/2018 (thứ Bảy) đến hết ngày 1/1/2019 (thứ Ba).
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian nghỉ học kỳ I và dịp Tết Dương lịch, cơ quan Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học thực hiện nghiêm việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; Ổn định nề nếp dạy, học và các hoạt động theo kế hoạch năm học ngay sau dịp nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch. Sau kỳ nghỉ, các đơn vị cần khẩn trương ổn định nề nếp dạy, học và trở lại làm việc bình thường.
Trong đó, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn cùng nghỉ học kỳ I vào thứ hai ngày 31/12/2018.
Như vậy, nếu tính thêm chủ nhật, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các cấp được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch liền ba ngày từ chủ nhật 30/12/2018 đến hết thứ ba 1/1/2019. 29/12/2018 là ngày học bình thường với cấp THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên.
Trong khi đó, cấp mầm non, tiểu học không phải học thứ bảy nên kỳ nghỉ sẽ kéo dài bốn ngày, từ thứ bảy 29/12/2018 đến hết thứ ba 1/1/2019.
Theo lãnh đạo một số trường ĐH, sở dĩ các trường cho sinh viên nghỉ Tết dài bởi đợt nghỉ Tết diễn ra đúng vào đợt chuyển giao giữa hai học kỳ, thuận lợi và không ảnh hưởng nhiều đến chuyện học tập của sinh viên. Hơn nữa, các trường cũng dựa trên đặc điểm của trường như có nhiều sinh viên ở xa, học sinh quốc tế… Bố trí lịch nghỉ sớm, kết thúc muộn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên về quê ăn Tết, tránh dịp cao điểm khó khăn chuyện tàu xe.
V.H (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân kỷ niệm 25 năm “Ngày Gia đình Việt Nam”
Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa
Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




