Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:07 | 31/10/2021 GMT+7

Lịch âm ngày 1/11/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày đầu tháng

aa
Lịch âm ngày 1/11/2021 không nên làm những việc gì? Đầu tháng xuất hành hướng nào để đón vận may?
Lịch âm ngày 28/10/2021: Những việc không nên làm trong ngày 23 âm lịch
Lịch âm ngày 27/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày tam nương

Lịch âm hôm nay là ngày nào?

Lịch âm ngày 1/11/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày đầu tháng

Lịch âm ngày 1/11/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày đầu tháng

Ngày Dương Lịch: 1-11-2021

Ngày Âm Lịch: 27-9-2021

Ngày quý sửu tháng mậu tuất năm tân sửu

Ngày Bạch Hổ Kiếp: xuất hành, cầu tài được như ý muốn, đi hướng Nam và Bắc rất thuận lợi

Giờ Hoàng Đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23).

Những việc nên làm trong ngày

Phúc Sinh: Tốt cho mọi việc

Hoạt điệu: Tốt, nhưng nếu gặp thụ tử thì lại xấu

Mẫu Thương: Tốt cho về cầu tài lộc, việc khai trương.

Những việc không nên làm trong ngày 27/9 Âm lịch

Huyền Vũ Hắc Đạo: Kỵ việc mai táng

Thiên Cương: Xấu cho mọi việc

Tiểu Hồng Sa: Xấu cho mọi việc

Tiểu Hao: Xấu về khai trương, kinh doanh, cầu tài, cầu lộc

Nguyệt Hư: Xấu nếu làm việc giá thú (cưới xin), mở cửa hoặc mở hàng

Thần cách: Kỵ cúng bái tế tự.

Hướng xuất hành hôm nay

Xuất hành hướng Đông Nam để đón 'Hỷ Thần'. Xuất hành hướng Chính Tây để đón 'Tài Thần'.

Tránh xuất hành hướng Đông Bắc gặp Hạc Thần (xấu).

Giờ xuất hành trong ngày

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo tốt nhất nên hoãn lại. Người đi xa chưa có tin về. Mất tiền, mất của nếu đi hướng Nam thì tìm nhanh mới thấy. Đề phòng tranh cãi, mâu thuẫn hay miệng tiếng tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng tốt nhất làm việc gì đều cần chắc chắn.

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan,…nên tránh đi vào giờ này. Nếu bắt buộc phải đi vào giờ này thì nên giữ miệng để hạn ché gây ẩu đả hay cãi nhau.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Ngày này năm xưa

1-11-1888: Vua Hàm Nghi bị bọn phản bội ập đến vây bắt, đem nộp cho Pháp để lĩnh thưởng, lúc đó vua mới 17 tuổi.

1-11-1910: Nguyễn Thị Minh Khai ra đời ở tỉnh Nghệ An.

1-11-1963: nhóm Dương Vǎn Minh, Trần Vǎn Đôn, Lê Vǎn Kim làm đảo chính, giết anh em Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, lập ngụy quyền theo công thức quân sự + dân sự + không đảng phái.

1-11-1964: Khai giảng khoá đầu tiên của trường Đại học Thể dục thể thao. Trường đặt tại Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, có nhiệm vụ đào tạo huấn luyện các vận động viên, huấn luyện viên các môn thể thao.

1-11-1968: Chính phủ Mỹ phải ngừng không điều kiện việc ném bom đánh phá miền Bắc và phải nói chuyện với đại diện của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam tại Hội nghị bốn bên ở Pa-ri, chấm dứt cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ nhất bằng không quân của đế quốc Mỹ ở miền Bắc nước ta.

1-11-1981: Nhạc sĩ giáo sư Trần Vǎn Khê, một Việt kiều yêu nước ở Pháp được nhận giải thưởng về âm nhạc nǎm 1981 của Tổ chức giáo dục, khoa học và vǎn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) tại thành phố Budapét, thủ đô nước Hunggari.

Lịch âm ngày 31/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày 26 Âm lịch Lịch âm ngày 31/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày 26 Âm lịch
Lịch âm ngày 30/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày 25 âm lịch Lịch âm ngày 30/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày 25 âm lịch
Lịch âm ngày 29/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày 24 âm lịch Lịch âm ngày 29/10/2021: Những điều kiêng kỵ trong ngày 24 âm lịch
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lịch âm ngày 3/1/2022: Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Âm

Lịch âm ngày 3/1/2022: Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Âm

Lịch âm ngày 3/1/2022 không nên làm những việc gì? Xuất hành hướng nào để đón may mắn, tài lộc
Lịch âm ngày 2/1/2022: Những điều kiêng kỵ trong ngày 30 Âm

Lịch âm ngày 2/1/2022: Những điều kiêng kỵ trong ngày 30 Âm

Lịch âm ngày 2/1/2022 không nên làm những việc gì? Xuất hành hướng nào để đón may mắn, tài lộc

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động