Trang chủ Hữu nghị
16:30 | 30/10/2017 GMT+7

Lễ hội văn hóa Việt ở Hàn góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng

aa
Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 29/10 tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ bảy tại khuôn viên Trường Đại học Sejong ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú (thứ 5, bên trái) cùng các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm ảnh khẳn định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. (Ảnh: Vũ Toàn/TTXVN)

Đây là một hoạt động thường niên của hội được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

​Lễ hội năm nay được tổ chức với chủ đề “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc,” thu hút sự tham gia của của hàng nghìn lao động, lưu học sinh Việt Nam và thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc cũng như đại diện chính quyền địa phương.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh lễ hội là dịp để quảng bá văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam đến người dân nước bạn Hàn Quốc, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Đồng thời cũng là dịp tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó tạo sự gắn kết bền chặt hơn giữa những người con đang sống xa Tổ quốc.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ. (Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN)

Bà Cẩm biểu dương các thành viên của cộng đồng trong việc tổ chức và tham gia sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này với phương châm “Tất cả vì sự phát triển chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.”

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao nỗ lực của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức lễ hội, bày tỏ hy vọng sự kiện này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành các đối tác hợp tác chiến lược của nhau và mối quan hệ này đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt các hoạt động giao lưu nhân dân và văn hóa đang trở nên ngày một sâu rộng hơn.

Cùng với sự thâm nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam, nhiều nét đẹp văn hóa của Việt Nam đã lan tỏa rộng rãi tại Hàn Quốc.

Trong bối cảnh đó, lễ hội văn hóa Việt Nam lần này có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú xem triển lãm ảnh. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú chúc tất cả bà con trong cộng đồng 160.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc và các bạn bè Hàn Quốc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Kim Yong-han, đại biểu Hội đồng thành phố Seoul chúc mừng Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã có bước trưởng thành và lớn mạnh nhanh chóng trong thời gian qua, đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bà Kim Yong-han cho rằng sống trên một mảnh đất khác thật không dễ dàng gì nhưng vượt qua tất cả, cộng đồng người Việt đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên.

Bà chúc lễ hội thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình hữu nghị song phương, giúp người dân hai nước tăng cường tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt hơn vào xã hội Hàn Quốc.

Tại lễ hội năm nay, ban tổ chức đã trao giải cho các thành viên tiêu biểu của hội, ghi nhận những đóng góp của họ vào việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của Việt Nam tới bạn bè nước ngoài cũng như tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hàng nghìn người Việt Nam và bạn bè nước ngoài đã cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ ngợi ca văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; thưởng thức các món ăn đặc sắc và cùng tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Nhiều vị khách nước ngoài còn quan tâm tới khu vực thời trang với các bộ áo dài, áo tứ thân và nón lá. Không khí tưng bừng của sự kiện đã xóa đi khoảng cách và sự rụt rè giữa người Việt Nam và người nước ngoài, giúp họ hòa làm một để cùng nhau thưởng thức một lễ hội vui vẻ và đầm ấm.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Trò chơi dân gian tại Lễ hội. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Bên cạnh các hoạt động lễ hội, ban tổ chức còn trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu có giá trị khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, cũng như trình chiếu đoạn băng hình về sinh hoạt hằng ngày của quân và dân Việt Nam trên các hải đảo.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tự hào là một trong những cộng đồng ở nước ngoài có nhiều đóng góp để cải thiện cuộc sống của đồng bào tại các vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc trong thời gian gần đây.

Lễ hội đã kết thúc thành công trong bầu không khí vui vẻ, đậm tình nghĩa đồng bào giữa những người con đang sống xa quê hương đất nước, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè nước ngoài về một đất nước Việt Nam thanh bình, tươi đẹp và thân thiện với những con người cần cù lao động, yêu chuộng hòa bình.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Du khách nước ngoài thưởng thức món ăn truyền thống Việt Nam. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động