Trang chủ Hữu nghị
16:30 | 30/10/2017 GMT+7

Lễ hội văn hóa Việt ở Hàn góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng

aa
Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 29/10 tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ bảy tại khuôn viên Trường Đại học Sejong ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú (thứ 5, bên trái) cùng các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm ảnh khẳn định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. (Ảnh: Vũ Toàn/TTXVN)

Đây là một hoạt động thường niên của hội được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

​Lễ hội năm nay được tổ chức với chủ đề “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc,” thu hút sự tham gia của của hàng nghìn lao động, lưu học sinh Việt Nam và thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc cũng như đại diện chính quyền địa phương.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh lễ hội là dịp để quảng bá văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam đến người dân nước bạn Hàn Quốc, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Đồng thời cũng là dịp tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó tạo sự gắn kết bền chặt hơn giữa những người con đang sống xa Tổ quốc.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ. (Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN)

Bà Cẩm biểu dương các thành viên của cộng đồng trong việc tổ chức và tham gia sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này với phương châm “Tất cả vì sự phát triển chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.”

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao nỗ lực của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức lễ hội, bày tỏ hy vọng sự kiện này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành các đối tác hợp tác chiến lược của nhau và mối quan hệ này đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt các hoạt động giao lưu nhân dân và văn hóa đang trở nên ngày một sâu rộng hơn.

Cùng với sự thâm nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam, nhiều nét đẹp văn hóa của Việt Nam đã lan tỏa rộng rãi tại Hàn Quốc.

Trong bối cảnh đó, lễ hội văn hóa Việt Nam lần này có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú xem triển lãm ảnh. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú chúc tất cả bà con trong cộng đồng 160.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc và các bạn bè Hàn Quốc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Kim Yong-han, đại biểu Hội đồng thành phố Seoul chúc mừng Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã có bước trưởng thành và lớn mạnh nhanh chóng trong thời gian qua, đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bà Kim Yong-han cho rằng sống trên một mảnh đất khác thật không dễ dàng gì nhưng vượt qua tất cả, cộng đồng người Việt đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên.

Bà chúc lễ hội thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình hữu nghị song phương, giúp người dân hai nước tăng cường tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt hơn vào xã hội Hàn Quốc.

Tại lễ hội năm nay, ban tổ chức đã trao giải cho các thành viên tiêu biểu của hội, ghi nhận những đóng góp của họ vào việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của Việt Nam tới bạn bè nước ngoài cũng như tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hàng nghìn người Việt Nam và bạn bè nước ngoài đã cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ ngợi ca văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; thưởng thức các món ăn đặc sắc và cùng tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Nhiều vị khách nước ngoài còn quan tâm tới khu vực thời trang với các bộ áo dài, áo tứ thân và nón lá. Không khí tưng bừng của sự kiện đã xóa đi khoảng cách và sự rụt rè giữa người Việt Nam và người nước ngoài, giúp họ hòa làm một để cùng nhau thưởng thức một lễ hội vui vẻ và đầm ấm.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Trò chơi dân gian tại Lễ hội. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Bên cạnh các hoạt động lễ hội, ban tổ chức còn trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu có giá trị khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, cũng như trình chiếu đoạn băng hình về sinh hoạt hằng ngày của quân và dân Việt Nam trên các hải đảo.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tự hào là một trong những cộng đồng ở nước ngoài có nhiều đóng góp để cải thiện cuộc sống của đồng bào tại các vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc trong thời gian gần đây.

Lễ hội đã kết thúc thành công trong bầu không khí vui vẻ, đậm tình nghĩa đồng bào giữa những người con đang sống xa quê hương đất nước, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè nước ngoài về một đất nước Việt Nam thanh bình, tươi đẹp và thân thiện với những con người cần cù lao động, yêu chuộng hòa bình.

le hoi van hoa viet o han gop phan tang cuong gan ket cong dong

Du khách nước ngoài thưởng thức món ăn truyền thống Việt Nam. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức chương trình “Trà hài hòa Thế giới - Nhã tập 2026” và giới thiệu văn hóa, du lịch, với chủ đề “Gặp gỡ Quảng Tây (Bách Sắc)”.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Việt Nam tiếp tục ghi nhận lượng người nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh trong bối cảnh mở rộng chính sách xuất nhập cảnh, thúc đẩy du lịch, đầu tư và giao lưu quốc tế. Năm 2025, Việt Nam đón hơn 22,8 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh - mức cao nhất từ trước đến nay.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động