Tiếp theo thành công Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức năm 2018, cộng đồng người Việt tại Ba Lan sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Warszawa 2022 vào ngày 27/8/2022.
Phú Yên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc từ ngày 19-22/8 Phú Yên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc từ ngày 19-22/8
Từ ngày 19-22/8, tại Quảng trường 1 Tháng 4 TP. Tuy Hòa (Phú Yên) sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI – 2022. Thông qua Ngày hội nhằm nâng cao lòng tự hào dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc.
Du học sinh tại Australia tổ chức Ngày hội việc làm 2022 Du học sinh tại Australia tổ chức Ngày hội việc làm 2022
Ngày 30/7, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) sẽ tổ chức sự kiện UAVS Career Fair - Ngày hội Việc làm 2022 nhằm hỗ trợ các du học sinh trên hành trình tìm kiếm và phát triển nghề nghiệp.

Lễ hội được Quận trung tâm, thành phố Warszawa phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan và Đại sứ quán Việt Nam tổ chức ở địa điểm trang trọng nhất tại quảng trường Cung vua, dưới chân cột tượng vua Zygmunt ở khu phố cổ.

Điểm nhấn của chương trình là sự tham gia lần đầu tiên của Nhà hát múa rối nước quốc gia với nhiều tiết mục dân gian đặc sắc. Không chỉ những tiết mục múa rối, đoàn nghệ thuật gồm 16 thành viên từ Việt Nam sẽ mang tới cho bà con cộng đồng những tiết mục nghệ thuật dân tộc, trong trang phục truyền thống với những đạo cụ dân tộc. Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đang được đề nghị Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Warszawa 2022: Sẽ có rối nước Việt trên nước bạn
Poster lễ hội.

Để chuyển được những phương tiện biểu diễn sang châu Âu lưu diễn, nhà hát đã phải vận chuyển sân khấu bằng container. Những khó khăn đó khiến sự tham gia của đoàn Nhà Hát múa rối nước quốc qia sẽ là một cơ hội có một không hai để cộng đồng người Việt có thể tự hào mời bạn bè mình tới tham dự, thể hiện nét văn hóa truyền thống với người dân Ba Lan, cũng là cơ hội để bày tỏ sự biết ơn đối với lòng hiếu khách nhiều năm qua của người dân và chính quyền Ba Lan đối với cộng đồng người Việt.

Xen kẽ giữa các chương trình chuyên nghiệp là các tiết mục quen thuộc được tập luyện kỹ càng của các nghệ sĩ cộng đồng. Trang phục truyền thống áo dài sẽ được tung bay trên thành cổ Warszawa trong ngày đặc biệt này. Tuy là một cộng đồng non trẻ ở Ba Lan, nhưng đã có những hoạt động tích cực được ghi nhận, địa điểm tổ chức lễ hội ở vị trí trang trọng bậc nhất.

Hàn Quốc: Nhiều nội dung hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 Hàn Quốc: Nhiều nội dung hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10
Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 vào ngày 4/9 tại Hàn Quốc.
Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho APF 2022 Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho APF 2022
Sáng ngày 22/7/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho việc tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN (APF) 2022 dự kiến được tổ chức tại Campuchia.
In bài viết

Truyền hình