Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
10:52 | 26/02/2022 GMT+7

Lễ hội văn hóa đầy sắc màu nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt-Hàn

aa
Sáng 25/02, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương diễn ra Lễ khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022” lần đầu tiên và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương. Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và hấp dẫn sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/2.
Ca sĩ Việt - Hàn hội ngộ trong đêm nhạc kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước Ca sĩ Việt - Hàn hội ngộ trong đêm nhạc kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước
Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Sự kiện được UBND tỉnh Bình Dương và Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành phố Mới Bình Dương (do Becamex IDC vận hành) hợp tác với Tổ chức phát triển văn hóa nội dung Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức.

Chương trình đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; đồng thời thể hiện những bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển dịch vụ và thúc đẩy kinh tế cân bằng trong đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với mong muốn cùng với các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay tại Bình Dương.

Đón chờ một lễ hội văn hóa đầy sắc màu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt-Hàn
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022”.

Trong dịp này, nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa và nội dung sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/2/2022. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và hấp dẫn như: Triển lãm Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc, cuộc thi nhảy Cover K-Pop, chương trình biểu diễn hòa nhạc K-Wave OST và giao lưu với ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Trung Quân Idol. Trong đó có một số hoạt động giao lưu trực tuyến với các nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc năm 2017 nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc năm 2017 nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Bên cạnh đó, hai bên thống nhất kế hoạch triển khai nhiều chương trình, hoạt động giao lưu văn hóa trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, hai bên quan tâm chuẩn bị và tổ chức “Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc”, “Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc - Việt Nam” và các sự kiện văn hóa khác của Hàn Quốc tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Đây là một cơ hội quý báu cho người dân đang làm việc, sinh sống và học tập tại Bình Dương sẽ có cơ hội tiếp cận với các hoạt động thú vị trong văn hóa Hàn Quốc.

Hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương

Ông Quảng Văn Viết Cương- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC phát biểu tại lễ khai mạc
Ông Quảng Văn Viết Cương- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Quảng Văn Viết Cương- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan nghênh sự quan tâm của các tổ chức Hàn Quốc lần này đã đến Bình Dương tổ chức chương trình lễ hội văn hóa và sự kiện này. Các chương trình thú vị và hấp dẫn sẽ diễn ra nhằm tạo ra một cơ hội cho người dân Bình Dương tiếp cận và hiểu thêm văn hóa Hàn Quốc và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ngoài ý nghĩa mong muốn thúc đẩy phát triển văn hóa giữa hai quốc gia, chúng tôi cũng nỗ lực trong việc đóng góp vào quá trình xây dựng nền kinh tế cân bằng và nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong cơ cấu phát triển kinh tế của Bình Dương.”

Đồng hành với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong suốt 25 năm qua, Becamex IDC đã đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái toàn diện, xây dựng hạ tầng xã hội như y tế, văn hóa, giáo dục…và hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao bao quanh các khu công nghiệp khu đô thị, nhằm tạo lập một môi trường kinh doanh hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư.

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc WTC TPM Bình Dương và ông Jin Young Soek – Giám Đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng thúc đẩy kinh doanh nội dung về văn hóa.
Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc WTC TPM Bình Dương và ông Jin Young Soek – Giám Đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng thúc đẩy kinh doanh nội dung về văn hóa.

Để đáp ứng yêu cầu mới, tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đang tiếp tục xây dựng hệ sinh thái kiểu mới, thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo và đặc biệt nhắm tới phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, giải trí, các hoạt động tài chính nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thương mại dịch vụ và công nghiệp trong cơ cấu kinh tế của mình. Trong thời gian qua, Becamex IDC đã hợp tác với đối tác COEX để cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế tại WTC TPM Bình Dương.

Thông qua chuỗi các sự kiện này, Bình Dương tiếp tục khẳng định là một điểm đến và trở thành trung tâm của nhà đầu tư của Hàn Quốc khi duy trì các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế kết hợp tổ chức các lễ hội văn hóa Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần tạo cho bức tranh văn hóa của Bình Dương trở nên sinh động và đa sắc màu. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa; đồng thời là nhân tố để kết nối, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương trong thời gian tới.

Trải nghiệm những loại hình nghệ thuật lâu đời, độc đáo nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Ấn Trải nghiệm những loại hình nghệ thuật lâu đời, độc đáo nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Ấn
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam – Hàn Quốc hướng tới phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược

Việt Nam – Hàn Quốc hướng tới phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược

Ngày 24/4/2026, Việt Nam và Hàn Quốc đã thống nhất nhiều định hướng quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác theo chiều sâu, hướng tới phát triển các sản phẩm công nghệ chiến lược mang tính ứng dụng cao.
Thúc đẩy dạy và học tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào tại Hàn Quốc

Thúc đẩy dạy và học tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào tại Hàn Quốc

Ngày 12/4, tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc), tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp phát triển việc giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc” đã được tổ chức.
Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Chiều 16/1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hải Phòng phối hợp Hội Người Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng tổ chức Chương trình giao lưu hợp tác Việt – Hàn Hải Phòng 2025 - 2026, chào năm mới 2026.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đọc nhiều

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã gặp gỡ báo chí Việt Nam trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động