Từ xưa đến nay, việc đi lễ chùa ngày đầu năm mới đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt. Không chỉ mong cầu những điều may mắn cho bản thân, gia đình, mà còn bày tỏ tấm lòng thành kính với đức Phật, tổ tiên.
Người Việt tại Lào đi lễ chùa ngày đầu năm mới Người Việt tại Lào đi lễ chùa ngày đầu năm mới
Đầu năm đi lễ chùa để cầu mong những điều tốt đẹp nhất trong năm mới là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, luôn được giữ gìn bởi cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, nước bạn Lào.
Gìn giữ nét đẹp lễ chùa đầu năm trên đất Pháp Gìn giữ nét đẹp lễ chùa đầu năm trên đất Pháp
Lễ chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Dù đi xa quê hương, cộng đồng kiều bào tại Pháp vẫn gắng giữ nguyên vẹn trong mình hồn Việt, dâng hương cúng Phật đầu năm để mong cầu gia đình hạnh phúc, vạn sự hanh thông và quốc thái dân an.

Nét văn hóa đặc trưng của người dân Lào trong lễ hội Thatluang Nét văn hóa đặc trưng của người dân Lào trong lễ hội Thatluang
Trong quan niệm của người Lào, Thatluang không chỉ là ngôi chùa tháp lớn và đẹp nhất, là nơi hội tụ tình đoàn kết của người dân các dân tộc Lào, mà còn là nơi mà người dân Lào phải đến trong đời.
Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam
Đến Hà Nội sau khoảng 14 tiếng di chuyển bằng máy bay, ấn tượng đầu tiên của ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Hoa hậu Du lịch Thế giới, về Hà Nội là thành phố hiện đại mà vẫn giàu bản sắc.
In bài viết

Truyền hình