Lào, Indonesia ấn tượng với những kết quả chống COVID-19 mà Việt Nam đã đạt được
Hàn Quốc hiện có khoảng 20 vạn công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam và họ được hỗ trợ và đại diện ... |
Đó là những nhận định được trang Yahoo Japan của Nhật Bản đăng tải. Bài viết đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công ... |
Mới đây, trong thư gửi tới VUFO, Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi cho biết: Tuy đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn nhưng đã có những tín hiệu tích cực tại Việt Nam. Chúng tôi đều ấn tượng với những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Việt Nam đã trở thành một ví dụ điển hình trong việc đối phó với đại dịch, và nhiều quốc gia khác, trong đó có Indonesia, nên học tập và có những hành động thích hợp.
| "Mặc dù lịch trình các cuộc họp đã phải điều chỉnh vì dịch bệnh, tôi vẫn tin tưởng rằng trong năm Chủ tịch của Việt Nam, ASEAN sẽ đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong năm 2020. Chúng ta đều đang hướng tới Hội nghị cấp cao ASEAN vào cuối tháng 6 năm 2020, sau đó là Hội nghị cấp cao ASEAN và Hội nghị cấp cao Đông Á vào tháng 11 năm 2020", ngài Ibnu Hadi nhấn mạnh". Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi |
Cũng như Indonesia, nước bạn Lào cũng ấn tượng với kết quả phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Đặc biệt, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Vilayvong Butdakham đánh giá cao tinh thần hợp tác quốc tế, tương thân tương ái của Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết: Năm 2020, Hội hữu nghị hai nước dự kiến sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhưng phải hoãn lại vì tình hình quốc tế đang phải đối mặt với dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) và cả hai nước Lào - Việt Nam chúng ta đã hợp tác tập trung ứng phó và phòng chống bệnh dịch nói trên.
Đồng thời, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã giúp đỡ về trang thiết bị y tế để sử dụng trong công tác phòng chống COVID-19 tại CHDCND Lào, gồm: 500 bộ bảo hộ y tế, 17.500 khẩu trang y tế và 1.000 khẩu trang thường, tổng trị giá 130 triệu đồng.
![]() |
| Đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trao quà hỗ trợ cho Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. |
"Tôi mong rằng, trong thời gian tới hai Hội sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc hơn để góp phần triển khai và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam. Đặc biệt là hai Hội hữu nghị chúng ta sẽ tuyên truyền giáo dục tư tưởng và nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân của hai nước, nhất là tầng lớp thiếu niên, thanh niên nhân dân cách mạng Lào và thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ đoàn kết và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong giai đoạn đấu tranh cứu nước cũng như trong giai đoạn bảo vệ phát triển đất nước và chủ động vun đắp truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt thủy chung trong sáng và hiếm có trong quan hệ quốc tế giữa Lào – Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn".
Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ... |
Báo Asialyst của Pháp đã ca ngợi công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và đánh giá dù là nước chịu tác động ... |
Cơ quan báo chí Đức (DPA) bày tỏ ấn tượng về tranh cổ động chống COVID-19 tại Việt Nam với hình ảnh nhân viên y tế ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Campuchia khai trương cặp cửa khẩu quốc tế mới
Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng
Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước
MTTQ Việt Nam hoàn tất hiệp thương lần thứ nhất chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







