Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:52 | 07/05/2020 GMT+7

Lào, Indonesia ấn tượng với những kết quả chống COVID-19 mà Việt Nam đã đạt được

aa
Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi cho biết: "Tuy đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn nhưng đã có những tín hiệu tích cực tại Việt Nam. Chúng tôi đều ấn tượng với những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Việt Nam đã trở thành một ví dụ điển hình trong việc đối phó với đại dịch, và nhiều quốc gia khác, trong đó có Indonesia, nên học tập và có những hành động thích hợp".
lao indonesia an tuong voi nhung thanh tuu chong covid 19 ma viet nam da dat duoc Chung sức chống dịch với Việt Nam, ông Yoon Sang Ho, Chủ tịch Liên hiệp hội người Hàn tại Việt Nam: 20 VẠN NGƯỜI CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH VÀ TIN TƯỞNG

Hàn Quốc hiện có khoảng 20 vạn công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam và họ được hỗ trợ và đại diện ...

lao indonesia an tuong voi nhung thanh tuu chong covid 19 ma viet nam da dat duoc Yahoo Japan: Việt Nam đã tạo dựng được uy tín trong năm Chủ tịch ASEAN do chống COVID-19 thành công

Đó là những nhận định được trang Yahoo Japan của Nhật Bản đăng tải. Bài viết đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công ...

Mới đây, trong thư gửi tới VUFO, Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi cho biết: Tuy đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn nhưng đã có những tín hiệu tích cực tại Việt Nam. Chúng tôi đều ấn tượng với những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Việt Nam đã trở thành một ví dụ điển hình trong việc đối phó với đại dịch, và nhiều quốc gia khác, trong đó có Indonesia, nên học tập và có những hành động thích hợp.

"Mặc dù lịch trình các cuộc họp đã phải điều chỉnh vì dịch bệnh, tôi vẫn tin tưởng rằng trong năm Chủ tịch của Việt Nam, ASEAN sẽ đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong năm 2020. Chúng ta đều đang hướng tới Hội nghị cấp cao ASEAN vào cuối tháng 6 năm 2020, sau đó là Hội nghị cấp cao ASEAN và Hội nghị cấp cao Đông Á vào tháng 11 năm 2020", ngài Ibnu Hadi nhấn mạnh".

Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi

Cũng như Indonesia, nước bạn Lào cũng ấn tượng với kết quả phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Đặc biệt, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Vilayvong Butdakham đánh giá cao tinh thần hợp tác quốc tế, tương thân tương ái của Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết: Năm 2020, Hội hữu nghị hai nước dự kiến sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhưng phải hoãn lại vì tình hình quốc tế đang phải đối mặt với dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) và cả hai nước Lào - Việt Nam chúng ta đã hợp tác tập trung ứng phó và phòng chống bệnh dịch nói trên.

Đồng thời, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã giúp đỡ về trang thiết bị y tế để sử dụng trong công tác phòng chống COVID-19 tại CHDCND Lào, gồm: 500 bộ bảo hộ y tế, 17.500 khẩu trang y tế và 1.000 khẩu trang thường, tổng trị giá 130 triệu đồng.

lao indonesia an tuong voi nhung thanh tuu chong covid 19 ma viet nam da dat duoc
Đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trao quà hỗ trợ cho Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

"Tôi mong rằng, trong thời gian tới hai Hội sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc hơn để góp phần triển khai và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam. Đặc biệt là hai Hội hữu nghị chúng ta sẽ tuyên truyền giáo dục tư tưởng và nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân của hai nước, nhất là tầng lớp thiếu niên, thanh niên nhân dân cách mạng Lào và thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ đoàn kết và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong giai đoạn đấu tranh cứu nước cũng như trong giai đoạn bảo vệ phát triển đất nước và chủ động vun đắp truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt thủy chung trong sáng và hiếm có trong quan hệ quốc tế giữa Lào – Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn".

lao indonesia an tuong voi nhung thanh tuu chong covid 19 ma viet nam da dat duoc Việt Nam chung tay góp sức cùng bạn Lào đấu tranh với dịch COVID–19

Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ...

lao indonesia an tuong voi nhung thanh tuu chong covid 19 ma viet nam da dat duoc Báo Pháp ca ngợi chiến dịch phòng chống Covid-19 đầy ấn tượng tại Việt Nam

Báo Asialyst của Pháp đã ca ngợi công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và đánh giá dù là nước chịu tác động ...

lao indonesia an tuong voi nhung thanh tuu chong covid 19 ma viet nam da dat duoc Báo Đức ấn tượng với tranh cổ động chống COVID-19 tại Việt Nam

Cơ quan báo chí Đức (DPA) bày tỏ ấn tượng về tranh cổ động chống COVID-19 tại Việt Nam với hình ảnh nhân viên y tế ...

Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Ngày 19/2, Hội nghị Bộ trưởng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) 2026 đã chính thức thông qua đề xuất đưa Việt Nam trở thành Quốc gia liên kết của tổ chức này.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động