Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
08:33 | 05/07/2020 GMT+7

Lào Cai rộn ràng bước chân du khách trở lại

aa
Sau thời gian dài trầm lắng do giãn cách xã hội, du lịch Lào Cai đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Lào Cai vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn trong mắt du khách với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và giàu bản sắc văn hóa.
Cận cảnh sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ tại Lào Cai, Lai Châu Cận cảnh sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ tại Lào Cai, Lai Châu
Những món ngon níu chân du khách ở Hội An Những món ngon níu chân du khách ở Hội An
1515 1
Du lịch Sa Pa đã nhộn nhịp trở lại.

Tôi đã được nghe nhiều người dân Sa Pa kể lại, mỗi tối thứ Bảy hằng tuần, cứ đến sân Quần - “trái tim” của du lịch Sa Pa để cảm nhận không khí dễ chịu, lắng nghe tiếng khèn Mông, tiếng khèn môi và ngắm nhà thờ cổ mờ ảo trong sương là cảm nhận được “giai điệu” của “thành phố trong sương”. Không cần phải đi đâu xa, cứ nhìn du khách nườm nượp kéo đến sân nhà thờ Sa Pa với chiếc “smartphone” trên tay để “check in” nhà thờ Sa Pa trong đợt nghỉ lễ 30/4/2020 và dịp cuối tuần từ sau khi Chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội đủ thấy Sa Pa hấp dẫn thế nào trong mắt du khách. “Dù đã đến Sa Pa nhiều lần nhưng tôi vẫn luôn ấn tượng bởi cảnh sắc thiên nhiên và văn hóa bản địa Sa Pa. Vì vậy, tôi và gia đình đã chọn Sa Pa trong chuyến du lịch đầu tiên sau khi dịch bệnh được khống chế” - anh Võ Đức Minh (Thành phố Hồ Chí Minh) cho hay.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa cho biết: Du lịch Sa Pa vẫn chưa đạt được lượng khách như cuối năm 2019 do hiện tại chủ yếu là du khách trong nước. Từ ngày 28/4 đến nay, Sa Pa đã đón gần 40.000 lượt khách. Sự phục hồi diệu kỳ chính là “thước đo” sự yêu mến của du khách với vùng đất này. Chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành, các doanh nghiệp du lịch để kích cầu, thu hút khách.

Nhờ Chính phủ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội cũng như kiểm soát tốt dịch Covid-19, sự trầm lắng đỉnh điểm của ngành du lịch đã qua, các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã mở cửa đón khách trở lại. Khu Du lịch quốc gia Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà… đã rộn ràng bước chân du khách. Với phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, tươi đẹp, cảnh sắc hữu tình, khí hậu mát mẻ và không có trường hợp mắc Covid-19, Lào Cai đã tạo niềm tin cho du khách về điểm đến an toàn, mến khách.

Minh chứng là Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 đã gặt hái thành công ngoài mong đợi. Nhìn lượng khán giả và du khách đến chật kín sân vận động huyện Bắc Hà để theo dõi vòng loại, vòng chung kết đua ngựa trong 2 ngày (30 - 31/5) có thể thấy du lịch Bắc Hà đã được tiếp một luồng sinh khí mới. Đây cũng là lần đầu tiên trong năm 2020, người dân cao nguyên trắng được chứng kiến cảnh xe cộ tấp nập, quán đông đúc, đường kẹt cứng bởi dòng người và phương tiện đổ về xem giải đua ngựa. Những chủ vườn mận Tam hoa trước đó còn lo lắng thì đã trút bỏ được nỗi lo không tiêu thụ được đặc sản của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Tám, thị trấn Bắc Hà tâm sự: Với người dân Bắc Hà những ngày này, cuộc sống còn vui hơn tết bởi đã có khách du lịch. Nhà nghỉ, khách sạn hết phòng, hàng quán chật kín bàn, đường sá tấp nập, mận Tam hoa được giá… luôn là niềm mơ ước của mỗi người dân nơi đây từ sau Tết Nguyên đán.

1549 2
Hàng vạn du khách đến theo dõi giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà.

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, chỉ tính riêng trong 2 ngày diễn ra Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020, huyện Bắc Hà đã đón gần 50.000 lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Với những thành công của Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020, ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà tin tưởng du lịch Bắc Hà có thể phục hồi và giữ vững đà tăng trưởng để kích thích kinh tế - xã hội phát triển, đặc biệt là khi huyện Bắc Hà được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh từ ngày 3/1/2020.

Ông Hoàng Văn Khoa khẳng định: UBND huyện Bắc Hà quyết định tổ chức Giải đua ngựa truyền thống mở rộng năm 2020 đúng thời điểm đã giúp vực dậy ngành du lịch huyện sau thời gian dài trầm lắng. Chúng tôi xác định hướng phát triển của du lịch huyện trong thời gian tới là gắn du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, gắn du lịch với phát triển nông nghiệp bền vững, chú trọng phát triển du lịch cộng đồng, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược để xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Không chỉ Sa Pa, Bắc Hà mà thành phố Lào Cai, Bảo Yên, Văn Bàn cũng bắt đầu rộn ràng bước chân du khách trở lại. Nhìn lượng du khách đổ về các khu, tuyến, điểm du lịch ngày càng đông, tin rằng du lịch Lào Cai vẫn có vị trí đặc biệt trong mắt du khách. Nếu chính sách kích cầu du lịch được triển khai rộng rãi và mạnh mẽ hơn, chắc chắn du lịch Lào Cai vẫn có một năm thắng lợi.

Lào Cai - mảnh đất Tây Bắc hùng vĩ với nhiều đặc sản độc đáo Lào Cai - mảnh đất Tây Bắc hùng vĩ với nhiều đặc sản độc đáo

Du khách đến du lịch vùng núi Lào Cai với phong cảnh hùng vĩ và trữ tình hẳn không thể quên miền đất này còn ...

Video: Mưa đá rơi trắng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai Video: Mưa đá rơi trắng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Không khí lạnh tràn về với cường độ mạnh khiến thời tiết miền Bắc đột ngột thay đổi trong những nghỉ lễ Tết Nguyên đán ...

Đèo Ô Quy Hồ - một trong “Tứ đại đỉnh đèo” vùng Tây Bắc Đèo Ô Quy Hồ - một trong “Tứ đại đỉnh đèo” vùng Tây Bắc

Đèo Ô Quy Hồ vắt ngang qua dãy Hoàng Liên Sơn nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai được mệnh danh và một ...

Đức Phương
Nguồn: www.baolaocai.vn

Tin bài liên quan

Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa

Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa

Ngày 27/01, Oxfam tại Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận triển khai Sáng kiến "Nâng cao năng lực cho cộng đồng phụ nữ người Dao Đỏ thôn Tả Ngảo, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai bảo tồn, phát triển kiến thức bản địa gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông dược để phát triển bền vững góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính".
IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

Từ ngày 23-25/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Cấp phát tiền mặt có điều kiện (lần 1) cho 695 hộ ở 07 xã, phường tại tỉnh Lào Cai hưởng lợi, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 5,7 tỷ đồng thuộc Dự án do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) viện trợ không hoàn lại.
Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Ngày 23/10, tỉnh Lào Cai tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế năm 2025 cho gần 400 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Các tin bài khác

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động