Sáng nay, 9/3 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đưa hai bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh – Hà Nội) để tiếp tục điều trị.    
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Khai báo y tế toàn dân để chống dịch COVID-19 như thế nào?
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Bệnh nhân Hàn Quốc hiến máu trước khi biết dương tính Covid-19
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri
Các y bác sĩ chuẩn bị đưa hai bệnh nhân người Anh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sáng 9/3 xe chuyên dụng của đơn vị này đã chở hai du khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Hai bệnh nhân này là vợ chồng, mang quốc tịch Anh và đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với N.H.N (Trúc Bạch, Hà Nội) – bệnh nhân thứ 17 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3. Ngày 8/3, hai người này được xác định dương tính với Covid-19 và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo kết quả điều tra của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến địa phương này du lịch, hai du khách người Anh đã đi đến 7 điểm trên địa bàn TP Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Ông Hoàng Chí Hiền, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh cho biết hiện địa phương đã cách ly 180 người tiếp xúc và tiếp xúc gián tiếp với hai du khách này, trong đó lấy mẫu xét nghiệm của 17 người tiếp xúc trực tiếp, kết quả sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Những nơi mà 2 khách du lịch người Anh đến đã được khoanh vùng, khử trùng và quản lý chặt chẽ không đón khách đến lưu trú. Với tinh thần không chủ quan, chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh ca bệnh mới (nếu có), chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương tiến hành mọi biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri
Lịch trình đi lại của hai du khách người Anh nhiễm nCoV tại Lào Cai.

Ngoài ra, có 4 người đến từ vùng dịch và có đi trên chuyến tàu cùng với hai du khách người Anh này. Trong đó có 1 du khách Nhật Bản là Sawada Satoshi và 3 người Việt gồm: Nguyễn Yến L, Nguyễn Giang N, Nông Thành C cùng trú tại TP Lào Cai. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 4 người này đều âm tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định cho học sinh các trường THPT, giáo dục chuyên nghiệp nghỉ học đến hết ngày 15/3; yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các ngành liên quan, chủ động nguồn cung hàng hóa, không gây khan hiếm giả tạo; kịp thời bổ sung hàng hóa cho các địa phương khi cần thiết; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ gây khan hàng, nhất là các mặt hàng y tế...

Sở Y tế tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không đến những nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn; tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng tình hình tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt trong thời gian tới.

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Kết quả xét nghiệm Covid-19 của ca sĩ Bùi Lê Mận

Ngày 2/3, ca sĩ Bùi Lê Mận (công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã biểu diễn tại buổi tiệc của Bộ ...

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Hà Nội: Lịch phát sóng học trên truyền hình từ ngày 9/3

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày hôm nay, 9/3 học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP ...

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Quốc gia nào ở Đông Nam Á chưa xuất hiện Covid-19?

Đông Nam Á chưa phải “điểm nóng” của dịch viêm đường hô hấp do Covid-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình dịch bệnh ...

In bài viết

Truyền hình