Lào Cai: Chuyển hai du khách Anh nhiễm Covid-19 đến Hà Nội điều trị
![]() |
| Các y bác sĩ chuẩn bị đưa hai bệnh nhân người Anh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai). |
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sáng 9/3 xe chuyên dụng của đơn vị này đã chở hai du khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.
Hai bệnh nhân này là vợ chồng, mang quốc tịch Anh và đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với N.H.N (Trúc Bạch, Hà Nội) – bệnh nhân thứ 17 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3. Ngày 8/3, hai người này được xác định dương tính với Covid-19 và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Theo kết quả điều tra của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến địa phương này du lịch, hai du khách người Anh đã đi đến 7 điểm trên địa bàn TP Lào Cai và thị xã Sa Pa.
Ông Hoàng Chí Hiền, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh cho biết hiện địa phương đã cách ly 180 người tiếp xúc và tiếp xúc gián tiếp với hai du khách này, trong đó lấy mẫu xét nghiệm của 17 người tiếp xúc trực tiếp, kết quả sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.
Những nơi mà 2 khách du lịch người Anh đến đã được khoanh vùng, khử trùng và quản lý chặt chẽ không đón khách đến lưu trú. Với tinh thần không chủ quan, chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh ca bệnh mới (nếu có), chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương tiến hành mọi biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
![]() |
| Lịch trình đi lại của hai du khách người Anh nhiễm nCoV tại Lào Cai. |
Ngoài ra, có 4 người đến từ vùng dịch và có đi trên chuyến tàu cùng với hai du khách người Anh này. Trong đó có 1 du khách Nhật Bản là Sawada Satoshi và 3 người Việt gồm: Nguyễn Yến L, Nguyễn Giang N, Nông Thành C cùng trú tại TP Lào Cai. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 4 người này đều âm tính với Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định cho học sinh các trường THPT, giáo dục chuyên nghiệp nghỉ học đến hết ngày 15/3; yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các ngành liên quan, chủ động nguồn cung hàng hóa, không gây khan hiếm giả tạo; kịp thời bổ sung hàng hóa cho các địa phương khi cần thiết; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ gây khan hàng, nhất là các mặt hàng y tế...
Sở Y tế tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không đến những nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn; tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng tình hình tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt trong thời gian tới.
Ngày 2/3, ca sĩ Bùi Lê Mận (công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã biểu diễn tại buổi tiệc của Bộ ... |
Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày hôm nay, 9/3 học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP ... |
Đông Nam Á chưa phải “điểm nóng” của dịch viêm đường hô hấp do Covid-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình dịch bệnh ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19
Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi
Tin bài liên quan
Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa
IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão
Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Đọc nhiều
Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






