Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:11 | 09/03/2020 GMT+7

Lào Cai: Chuyển hai du khách Anh nhiễm Covid-19 đến Hà Nội điều trị

aa
Sáng nay, 9/3 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đưa hai bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh – Hà Nội) để tiếp tục điều trị.    
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Khai báo y tế toàn dân để chống dịch COVID-19 như thế nào?
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Bệnh nhân Hàn Quốc hiến máu trước khi biết dương tính Covid-19
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri
Các y bác sĩ chuẩn bị đưa hai bệnh nhân người Anh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sáng 9/3 xe chuyên dụng của đơn vị này đã chở hai du khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Hai bệnh nhân này là vợ chồng, mang quốc tịch Anh và đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với N.H.N (Trúc Bạch, Hà Nội) – bệnh nhân thứ 17 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3. Ngày 8/3, hai người này được xác định dương tính với Covid-19 và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo kết quả điều tra của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến địa phương này du lịch, hai du khách người Anh đã đi đến 7 điểm trên địa bàn TP Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Ông Hoàng Chí Hiền, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh cho biết hiện địa phương đã cách ly 180 người tiếp xúc và tiếp xúc gián tiếp với hai du khách này, trong đó lấy mẫu xét nghiệm của 17 người tiếp xúc trực tiếp, kết quả sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Những nơi mà 2 khách du lịch người Anh đến đã được khoanh vùng, khử trùng và quản lý chặt chẽ không đón khách đến lưu trú. Với tinh thần không chủ quan, chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh ca bệnh mới (nếu có), chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương tiến hành mọi biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri
Lịch trình đi lại của hai du khách người Anh nhiễm nCoV tại Lào Cai.

Ngoài ra, có 4 người đến từ vùng dịch và có đi trên chuyến tàu cùng với hai du khách người Anh này. Trong đó có 1 du khách Nhật Bản là Sawada Satoshi và 3 người Việt gồm: Nguyễn Yến L, Nguyễn Giang N, Nông Thành C cùng trú tại TP Lào Cai. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 4 người này đều âm tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định cho học sinh các trường THPT, giáo dục chuyên nghiệp nghỉ học đến hết ngày 15/3; yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các ngành liên quan, chủ động nguồn cung hàng hóa, không gây khan hiếm giả tạo; kịp thời bổ sung hàng hóa cho các địa phương khi cần thiết; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ gây khan hàng, nhất là các mặt hàng y tế...

Sở Y tế tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không đến những nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn; tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng tình hình tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt trong thời gian tới.

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Kết quả xét nghiệm Covid-19 của ca sĩ Bùi Lê Mận

Ngày 2/3, ca sĩ Bùi Lê Mận (công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã biểu diễn tại buổi tiệc của Bộ ...

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Hà Nội: Lịch phát sóng học trên truyền hình từ ngày 9/3

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày hôm nay, 9/3 học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP ...

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Quốc gia nào ở Đông Nam Á chưa xuất hiện Covid-19?

Đông Nam Á chưa phải “điểm nóng” của dịch viêm đường hô hấp do Covid-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình dịch bệnh ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa

Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa

Ngày 27/01, Oxfam tại Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận triển khai Sáng kiến "Nâng cao năng lực cho cộng đồng phụ nữ người Dao Đỏ thôn Tả Ngảo, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai bảo tồn, phát triển kiến thức bản địa gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông dược để phát triển bền vững góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính".
IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

Từ ngày 23-25/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Cấp phát tiền mặt có điều kiện (lần 1) cho 695 hộ ở 07 xã, phường tại tỉnh Lào Cai hưởng lợi, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 5,7 tỷ đồng thuộc Dự án do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) viện trợ không hoàn lại.
Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Ngày 23/10, tỉnh Lào Cai tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế năm 2025 cho gần 400 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Các tin bài khác

Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi

Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi

Từ những cơn đau âm ỉ kéo dài, bà Ngô Lệ Hồng (75 tuổi, Cần Thơ) được phát hiện mắc ung thư biểu mô tế bào gan phải với khối u kích thước lên tới 13cm. Thay vì vội vàng phẫu thuật, các chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ đã lựa chọn hướng tiếp cận ít xâm lấn nhằm kiểm soát bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bước điều trị tiếp theo.
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"

Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"

Chỉ 5 tháng sau ca phẫu thuật thay van tim, ông T. bất ngờ đối mặt với lóc tách động mạch chủ type A - một trong những cấp cứu tim mạch nguy hiểm nhất. Trước tình huống "ngàn cân treo sợi tóc", một quyết định đột phá của các bác sĩ Vinmec Times City đã giúp người bệnh giữ được mạng sống.
Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Nhiều tháng sau khi nhận chẩn đoán ung thư dạ dày, gia đình cụ Hoàng Thị Hát vẫn chưa thể đưa ra quyết định phẫu thuật bởi tuổi cụ đã ngoài 100, mỗi chỉ định can thiệp đều đi kèm nỗi lo về khả năng chịu đựng gây mê, nguy cơ biến chứng. Nhờ chiến lược điều trị đa chuyên khoa và chăm sóc cá thể hóa, các bác sĩ của Vinmec Hải Phòng đã giúp người bệnh vượt qua cuộc mổ an toàn và từng bước hồi phục.
Vượt hàng trăm cây số, tìm lại từng bước đi sau hai lần thoát vị đĩa đệm

Vượt hàng trăm cây số, tìm lại từng bước đi sau hai lần thoát vị đĩa đệm

Từng mổ trước đây nhưng cơn đau vẫn bùng phát dữ dội, chị Trang (43 tuổi, Đắk Lắk) đã đi lại bình thường chỉ sau 2 ngày phẫu thuật nhờ kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn tại Vinmec Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Choi Young Sam đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua việc hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy kết nối địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 14/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh góp phần khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong tăng cường hiểu biết, lòng tin và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động