Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:11 | 09/03/2020 GMT+7

Lào Cai: Chuyển hai du khách Anh nhiễm Covid-19 đến Hà Nội điều trị

aa
Sáng nay, 9/3 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đưa hai bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh – Hà Nội) để tiếp tục điều trị.    
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Khai báo y tế toàn dân để chống dịch COVID-19 như thế nào?
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Bệnh nhân Hàn Quốc hiến máu trước khi biết dương tính Covid-19
lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri
Các y bác sĩ chuẩn bị đưa hai bệnh nhân người Anh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sáng 9/3 xe chuyên dụng của đơn vị này đã chở hai du khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Hai bệnh nhân này là vợ chồng, mang quốc tịch Anh và đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với N.H.N (Trúc Bạch, Hà Nội) – bệnh nhân thứ 17 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3. Ngày 8/3, hai người này được xác định dương tính với Covid-19 và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo kết quả điều tra của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến địa phương này du lịch, hai du khách người Anh đã đi đến 7 điểm trên địa bàn TP Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Ông Hoàng Chí Hiền, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh cho biết hiện địa phương đã cách ly 180 người tiếp xúc và tiếp xúc gián tiếp với hai du khách này, trong đó lấy mẫu xét nghiệm của 17 người tiếp xúc trực tiếp, kết quả sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Những nơi mà 2 khách du lịch người Anh đến đã được khoanh vùng, khử trùng và quản lý chặt chẽ không đón khách đến lưu trú. Với tinh thần không chủ quan, chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh ca bệnh mới (nếu có), chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương tiến hành mọi biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri
Lịch trình đi lại của hai du khách người Anh nhiễm nCoV tại Lào Cai.

Ngoài ra, có 4 người đến từ vùng dịch và có đi trên chuyến tàu cùng với hai du khách người Anh này. Trong đó có 1 du khách Nhật Bản là Sawada Satoshi và 3 người Việt gồm: Nguyễn Yến L, Nguyễn Giang N, Nông Thành C cùng trú tại TP Lào Cai. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 4 người này đều âm tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định cho học sinh các trường THPT, giáo dục chuyên nghiệp nghỉ học đến hết ngày 15/3; yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các ngành liên quan, chủ động nguồn cung hàng hóa, không gây khan hiếm giả tạo; kịp thời bổ sung hàng hóa cho các địa phương khi cần thiết; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ gây khan hàng, nhất là các mặt hàng y tế...

Sở Y tế tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không đến những nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn; tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng tình hình tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt trong thời gian tới.

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Kết quả xét nghiệm Covid-19 của ca sĩ Bùi Lê Mận

Ngày 2/3, ca sĩ Bùi Lê Mận (công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã biểu diễn tại buổi tiệc của Bộ ...

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Hà Nội: Lịch phát sóng học trên truyền hình từ ngày 9/3

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày hôm nay, 9/3 học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP ...

lao cai chuyen hai du khach anh nhiem covid 19 den ha noi dieu tri Quốc gia nào ở Đông Nam Á chưa xuất hiện Covid-19?

Đông Nam Á chưa phải “điểm nóng” của dịch viêm đường hô hấp do Covid-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình dịch bệnh ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa

Oxfam tại Việt Nam hỗ trợ phụ nữ Dao Đỏ phát triển dược liệu gắn với tri thức bản địa

Ngày 27/01, Oxfam tại Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận triển khai Sáng kiến "Nâng cao năng lực cho cộng đồng phụ nữ người Dao Đỏ thôn Tả Ngảo, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai bảo tồn, phát triển kiến thức bản địa gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông dược để phát triển bền vững góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính".
IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

Từ ngày 23-25/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Cấp phát tiền mặt có điều kiện (lần 1) cho 695 hộ ở 07 xã, phường tại tỉnh Lào Cai hưởng lợi, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 5,7 tỷ đồng thuộc Dự án do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) viện trợ không hoàn lại.
Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Ngày 23/10, tỉnh Lào Cai tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế năm 2025 cho gần 400 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Các tin bài khác

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động