Dù hoạt động xuất nhập cảnh đang bị tạm dừng do ảnh hưởng của COVID-19, tỉnh Lào Cai vẫn sẽ cho phép một số đối tượng người nước ngoài như các chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư... nhập cảnh vào làm việc.
lao cai cho phep nhap canh mot so truong hop nguoi nuoc ngoai Đồng Tháp tái khởi động chương trình đưa lao động đi làm việc nước ngoài
lao cai cho phep nhap canh mot so truong hop nguoi nuoc ngoai Thông báo tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam
lao cai cho phep nhap canh mot so truong hop nguoi nuoc ngoai
Người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Ảnh: Tiền Phong)

Theo VOV, tỉnh Lào Cai đã mở cửa cho phép một bộ phận người nước ngoài vào làm việc, dù hoạt động xuất nhập cảnh vẫn đang bị tạm dừng do ảnh hưởng của COVID-19.

Các trường hợp người nước ngoài được tỉnh Lào Cai cho phép nhập cảnh là nhóm các chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư đang làm việc tại các dự án trên địa bàn tỉnh.

Tính đến lúc này, đã có 25 trường hợp người nước ngoài được cho phép nhập cảnh vào địa bàn Lào Cai. Tất cả đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày và qua lấy mẫu xét nghiệm khẳng định 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo bà Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai, việc mở cửa cho một số trường hợp đặc thù vào địa bàn tỉnh là nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Việc làm này xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của địa phương, giúp nhiều dự án, dây chuyền sản xuất còn dang dở trong sản xuất, chuyển giao công nghệ tháo gỡ nút thắt trong giai đoạn này.

"Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra, thẩm định các phương án của doanh nghiệp, tập trung vào các điều kiện cơ sở vật chất, ăn ở cũng như công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh; đồng thời cử cán bộ Trung tâm Y tế địa phương giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly của doanh nghiệp", bà Vân cho biết.

Song song với đó, ngày 5/6, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết đã chính thức mở hoạt động trở lại 2 cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới là cửa khẩu Mường Khương và cửa khẩu phụ Bản Vược (Bát Xát) để phục vụ hoạt động thông quan hàng hóa.

Các ngành, đơn vị chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ vừa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, vừa thực hiện nghiêm quy định kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế và không để lợi dụng việc mở các cửa khẩu phụ để buôn lậu, gian lận thương mại.

lao cai cho phep nhap canh mot so truong hop nguoi nuoc ngoai Thắt chặt biên giới sau vụ người phụ nữ nhập cảnh vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở

UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ, đồng thời tiếp tục quản lý chặt chẽ ...

lao cai cho phep nhap canh mot so truong hop nguoi nuoc ngoai Thông báo tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Hiện nay, do diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên nhu cầu xin gia hạn tạm trú của công dân nước ngoài nhập ...

lao cai cho phep nhap canh mot so truong hop nguoi nuoc ngoai Nhật Bản, Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ hạn chế đi lại với Việt Nam

Nhật Bản đang xem xét nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với công dân Việt Nam. Trong khi đó, Hàn Quốc sẽ mở lại các ...

In bài viết

Truyền hình