Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:05 | 30/12/2024 GMT+7

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi về vụ tai nạn máy bay tại Hàn Quốc

aa
Được tin vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air xảy ra ngày 29/12 khiến nhiều người thiệt mạng, lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi tới lãnh đạo Hàn Quốc vào cùng ngày.
Tai nạn máy bay và những trường hợp sống sót hi hữu
Tai nạn máy bay tại Hàn Quốc: không có người Việt trong danh sách nạn nhân

Được tin vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air xảy ra ngày 29/12 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, cùng ngày Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện thăm hỏi tới Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang Mok.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae Yul.

Cùng ngày, theo hãng tin Yonhap, quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang Mok đã tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra tại sân bay quốc tế Muan, huyện Muan, tỉnh Nam Jeolla của nước này.

Lực lượng cứu hỏa tiến hành hoạt động tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Sân bay quốc tế Muan
Lực lượng cứu hỏa tiến hành hoạt động tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở sân bay quốc tế Muan, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc ngày 29/12. (Ảnh: Yonhap)

Ông gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân. Quốc tang sẽ bắt đầu từ ngày 29/12 kéo dài đến đêm 4/1/2025.

Quyền Tổng thống Hàn Quốc cũng chỉ định Muan là vùng thảm họa đặc biệt. Theo đó, nhà nước sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho các nỗ lực khắc phục hậu quả, hỗ trợ các gia đình có người thân thiệt mạng và điều trị y tế cho những người bị thương.

Ông tiếp tục chỉ thị cho các cơ quan liên quan triển khai mọi nguồn lực sẵn có, trong đó có thiết bị, nhân sự và cơ sở hạ tầng.

Cũng trong ngày 29/12, Giáo hoàng Francis đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, cầu nguyện cho các nạn nhân đã khuất và bị thương trong vụ tai nạn.

Lãnh đạo nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, Đức, đã gửi lời chia buồn, bày tỏ sẻ chia mất mát với thân nhân các nạn nhân, mong những người bị thương sớm hồi phục.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Jeju Air chở 181 người gặp nạn khi hạ cánh bằng bụng vào sáng 29/12, khiến máy bay trượt khỏi đường băng và đâm vào các công trình bên ngoài sân bay quốc tế Muan. Theo hãng Yonhap, khoảng 21h (giờ địa phương) chính quyền đã xác nhận 179 người tử vong trong vụ tai nạn và cho biết hai thành viên phi hành đoàn đã được cứu. Hai người này được chuyển đến một bệnh viện ở Seoul sau khi được cấp cứu tại bệnh viện gần sân bay.

"Sau khi máy bay đâm vào tường, hành khách bị văng ra khỏi máy bay. Khả năng sống sót là cực kỳ thấp", một quan chức của cơ quan cứu hỏa cho biết.

Hầu hết hành khách là người Hàn Quốc (173 người) và có 2 công dân Thái Lan, chủ yếu trong độ tuổi từ 40-60. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các thi thể và đã nhận dạng được 22 nạn nhân.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, một trạm kiểm soát không lưu đã phát cảnh báo nguy cơ va chạm với chim chỉ 6 phút trước khi xảy ra vụ tai nạn. Một phút sau đó, phi công đã phát tín hiệu khẩn cấp.

Giám đốc điều hành Jeju Air Kim E Bae đã gửi lời xin lỗi và chia sẻ nỗi đau mất mát với toàn bộ thân nhân các hành khách, đồng thời cam kết cung cấp hỗ trợ cần thiết tới gia đình các nạn nhân.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 2 phi công vụ rơi máy bay ở Bình Định Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 2 phi công vụ rơi máy bay ở Bình Định
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia buồn về vụ máy bay gặp nạn của Azerbaijan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia buồn về vụ máy bay gặp nạn của Azerbaijan
Phan Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine

Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine

Máy bay trực thăng rơi ở Anh khiến 3 người thiệt mạng; Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraine; Hàn Quốc kỳ vọng Mỹ hỗ trợ vấn đề Triều Tiên... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi vụ tai nạn máy bay của Nga

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi vụ tai nạn máy bay của Nga

Chủ tịch nước Lương Cường vừa gửi đi công điện thăm hỏi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi nghe tin về vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Angara Airlines tại vùng Amur, Viễn Đông, Liên bang Nga khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran

Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran

Gần 300 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ; Israel tấn công phủ đầu Iran; Nga đẩy mạnh thành lập lực lượng UAV chuyên biệt; Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết đưa Ấn Độ và Pakistan lại gần nhau... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/6.

Các tin bài khác

Thu hút nhân tài gắn với trọng dụng, giao nhiệm vụ cụ thể và quyền hạn cần thiết

Thu hút nhân tài gắn với trọng dụng, giao nhiệm vụ cụ thể và quyền hạn cần thiết

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về Chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, chiến lược phục vụ phát triển đất nước nhanh, bền vững.
Lào tặng huân chương cho các tập thể, cá nhân tỉnh Điện Biên

Lào tặng huân chương cho các tập thể, cá nhân tỉnh Điện Biên

Chiều 21/8 tại tỉnh Điện Biên, Nhà nước Lào trao các huân chương cao quý tặng 2 tập thể và 8 cá nhân của tỉnh Điện Biên, ghi nhận những đóng góp trong vun đắp quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai địa phương, hai nước Việt Nam - Lào.
Đưa 7.104 mẫu hài cốt liệt sĩ ra Hà Nội giám định ADN

Đưa 7.104 mẫu hài cốt liệt sĩ ra Hà Nội giám định ADN

Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn. Theo kế hoạch, 7.104 mẫu sẽ được vận chuyển bằng máy bay quân sự ra Hà Nội để giám định ADN, phục vụ xác định danh tính liệt sĩ.
Truyền thông Argentina nêu bật tầm vóc sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam

Truyền thông Argentina nêu bật tầm vóc sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam

Báo chí Argentina nhấn mạnh Cách mạng Tháng Tám là bước ngoặt lịch sử mở ra kỷ nguyên độc lập cho Việt Nam và truyền cảm hứng giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động