Trong không khí vui tươi phấn khởi, đông đảo kiều bào, các hội đoàn người Thái gốc Việt từ 20 tỉnh, thành ở Đông Bắc Thái Lan đã tới Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen dự lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9.
Học giả Campuchia nhận định về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - CampuchiaHọc giả Campuchia nhận định về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia
Trang chủ của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) ngày 28/8 đăng tải bài viết chuyên sâu về Việt Nam, Campuchia và lịch sử quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong suốt chiều dài lịch sử hơn 3/4 thế kỷ qua dưới tiêu đề "Campuchia - Việt Nam sau ách đô hộ của ngoại bang" của học giả Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông thuộc Viện Quan hệ Quốc tế (RAC).
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và YemenThúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Yemen
Ngày 31/8, ông Đặng Xuân Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út kiêm nhiệm nước Cộng hoà Yemen đã trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Yemen, Tiến sĩ Ahmed Awad Bin Mubarak tại trụ sở Đại sứ quán nước Cộng hoà Yemen, thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả-rập Xê-út.
Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam Chu Đức Dũng tại Khon Kaen phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng đã điểm lại những cột mốc hào hùng trong quá trình lập nước của dân tộc, kể từ ngày 2/9/1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Sau 77 năm cách mạng vẻ vang, Việt Nam đang vươn tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tốc độ phát triển kinh tế duy trì ở mức khá, đời sống nhân dân được cải thiện; ổn định chính trị xã hội được giữ vững; quốc phòng an ninh được bảo đảm; quan hệ đối ngoại được mở rộng. Việt Nam đã chủ động hội nhập quốc tế và đóng góp tích cực, có trách nhiệm cho hoà bình, hợp tác tại khu vực và trên toàn cầu. Những thành tựu to lớn đó là minh chứng cho tinh thần, ý chí mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam, khẳng định vai trò là người bạn, đối tác tin cậy của bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng và Tỉnh trưởng Khonkaen nâng cốc chúc mừng Quốc khánh Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Đề cập quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan, ông Chu Đức Dũng nhấn mạnh Thái Lan luôn là đối tác quan trọng, lâu dài của Việt Nam, hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Trong suốt thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa và giáo dục.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới Hoàng gia, Chính phủ Thái Lan cũng như chính quyền các tỉnh Đông Bắc Thái Lan và nhân dân Thái Lan đã không ngừng ủng hộ, vun đắp cho quan hệ 2 nước phát triển tốt đẹp, luôn tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho cộng đồng kiều bào ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thái Lan, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Thái Lan ngày càng tốt đẹp hơn.

Chú thích ảnh
Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen Somsak Changtragul phát biểu. Ảnh: TTXVN phát

Tỉnh trưởng Khon Kaen Somsak Changtragul bày tỏ vinh dự được tham dự buổi lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam được tổ chức tại tỉnh. Ông nhấn mạnh Thái Lan và Việt Nam từ lâu đã là những người bạn tốt của nhau, cùng hợp tác để đạt những lợi ích chung vì nhân dân hai nước. Kể từ khi Thái Lan và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh. Điều này chứng minh cho tình bằng hữu và sự chân thành giữa hai quốc gia đang diễn ra rất êm đẹp và bền vững.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, ông Somsak Changtragul thay mặt nhân dân tỉnh Khon Kaen và các vị khách danh dự đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan gửi lời chúc mối quan hệ Thái Lan và Việt Nam ngày càng thịnh vượng, ổn định, thành công trong việc phát triển quan hệ hợp tác trong tất cả các lĩnh vực một cách bền vững mãi mãi.

Chú thích ảnh
Các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen. Ảnh: TTXVN phát

Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng đã cùng toàn thể các vị đại biểu dự buổi lễ nâng ly chúc mừng ngày kỷ niệm trọng đại của dân tộc Việt Nam. Tiếp đó, tất cả mọi người tham dự buổi lễ cùng nhau thưởng thức những bài ca, điệu múa ca ngợi quê hương đất nước Việt Nam cũng như tình hữu nghị truyền thống Việt Nam và Thái Lan do các em thiếu nhi và bà con kiều bào biểu diễn.

Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa quân đội Việt Nam và Kazakhstan Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa quân đội Việt Nam và Kazakhstan
Ngày 25/8, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nur-Sultan đã diễn ra buổi giao lưu hữu nghị quân đội Việt Nam và Kazakhstan.
Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Uzbekistan Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Uzbekistan
Chiều ngày 29/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan Lương Phan Cừ đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Mukhamedov nhân dịp đoàn có chuyến công tác tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình