Trang chủ Chính trị - Xã hội
15:25 | 02/02/2018 GMT+7

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết 2018 người dân Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Trà Vinh và Lào Cai

aa
Nhân dịp xuân mới, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương trong cả nước.

lanh dao dang va nha nuoc chuc tet 2018 nguoi dan vi nh long qua ng nga i tra vinh va la o cai

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Nghệ nhân Trần Mộng. (Ảnh: TTXVN )

Ngày 1/2, tại Vĩnh Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết gia đình Nghệ nhân ưu tú Trần Văn Mộng (nghệ danh Trần Mộng) nguyên là Trưởng đoàn văn công Cửu Long tại ấp Tân Quới, xã Tân Hòa, TP. Vĩnh Long. Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định những đóng góp của ông Trần Văn Mộng trong quá trình giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc đối với loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc Nghệ nhân luôn sống vui, sống khỏe và mãi là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Trước đó, chiều 28/1, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã về thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi.

Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) và 11 nhà chữ thập đỏ (mỗi nhà có vốn đầu tư 50 triệu đồng) cho hộ nghèo huyện Bình Sơn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà Hồ Thị Thu, thân nhân liệt sĩ ở xã Bình Long; dự lễ khánh thành, trao tặng nhà chữ thập đỏ cho bà Nguyễn Thị Thanh, một trong những hộ nghèo ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn.

Tại Lào Cai, trong ngày 1/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang và Công an tỉnh đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chúc mừng thành công mà các đơn vị đạt được trong việc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, được Bộ Quốc phòng và Quân khu 2 đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh một số nội dung các đơn vị cần triển khai trong năm 2018 như: tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhằm giáo dục tư tưởng, xây dựng ý chí sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ; phối hợp với cấp ủy, chính quyền nắm chắc tình hình an ninh chính trị, quân sự - quốc phòng để tham mưu kịp thời, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đơn vị luôn nâng cao cảnh giác, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, những điểm nóng phức tạp; làm tốt công tác huấn luyện và tuyển quân, xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ để xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Lực lượng vũ trang trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Lào Cai cần tiếp tục quan tâm đến đời sống cán bộ, chiến sĩ, nhất là việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng đón Xuân vui tươi, đầm ấm.

Trong chuyến công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình ông Lê Phúc Đẩu, thương binh hạng 2/4 ở Tổ 9A, thị trấn Sa Pa.

lanh dao dang va nha nuoc chuc tet 2018 nguoi dan vi nh long qua ng nga i tra vinh va la o cai

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: VTV)

Cũng trong ngày 1/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Tám và thương binh Mai Văn Huy ở ấp Huệ Sanh, xã Long Đức, tỉnh Trà Vinh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước ghi nhận công lao đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, tặng 200 suất học bổng cho các học sinh vượt khó và 200 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện (mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng).

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Long Đức, ghi sổ lưu niệm, nghe báo cáo quá trình xây dựng, bảo vệ Đền thờ Bác, tặng quà Tết các cán bộ quản lý đền thờ…

lanh dao dang va nha nuoc chuc tet 2018 nguoi dan vi nh long qua ng nga i tra vinh va la o cai

Phó Chủ tịch nước trao tiền hỗ trợ mua trang thiết bị cho Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu: (Ảnh: TTXVN)

Cùng ngày, tại tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước trao 200 phần quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo và trao 200 phần quà tặng trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Vũng Liêm và huyện Long Hồ; gửi lời chúc tới toàn thể nhân dân địa phương đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và trao 175 phần quà tặng các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Vĩnh Long và Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu. Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi và động viên các cán bộ của trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ khuyết tật và mong các cháu tại trung tâm luyện tập tốt, sớm phục hồi chức năng, hòa nhập cuộc sống.

Theo VGP

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Ngày 15/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Anh Thi làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029.
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động