Trang chủ Chính trị - Xã hội
15:25 | 02/02/2018 GMT+7

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết 2018 người dân Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Trà Vinh và Lào Cai

aa
Nhân dịp xuân mới, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương trong cả nước.

lanh dao dang va nha nuoc chuc tet 2018 nguoi dan vi nh long qua ng nga i tra vinh va la o cai

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Nghệ nhân Trần Mộng. (Ảnh: TTXVN )

Ngày 1/2, tại Vĩnh Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết gia đình Nghệ nhân ưu tú Trần Văn Mộng (nghệ danh Trần Mộng) nguyên là Trưởng đoàn văn công Cửu Long tại ấp Tân Quới, xã Tân Hòa, TP. Vĩnh Long. Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định những đóng góp của ông Trần Văn Mộng trong quá trình giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc đối với loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc Nghệ nhân luôn sống vui, sống khỏe và mãi là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Trước đó, chiều 28/1, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã về thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi.

Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) và 11 nhà chữ thập đỏ (mỗi nhà có vốn đầu tư 50 triệu đồng) cho hộ nghèo huyện Bình Sơn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà Hồ Thị Thu, thân nhân liệt sĩ ở xã Bình Long; dự lễ khánh thành, trao tặng nhà chữ thập đỏ cho bà Nguyễn Thị Thanh, một trong những hộ nghèo ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn.

Tại Lào Cai, trong ngày 1/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang và Công an tỉnh đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chúc mừng thành công mà các đơn vị đạt được trong việc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, được Bộ Quốc phòng và Quân khu 2 đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh một số nội dung các đơn vị cần triển khai trong năm 2018 như: tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhằm giáo dục tư tưởng, xây dựng ý chí sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ; phối hợp với cấp ủy, chính quyền nắm chắc tình hình an ninh chính trị, quân sự - quốc phòng để tham mưu kịp thời, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đơn vị luôn nâng cao cảnh giác, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, những điểm nóng phức tạp; làm tốt công tác huấn luyện và tuyển quân, xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ để xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Lực lượng vũ trang trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Lào Cai cần tiếp tục quan tâm đến đời sống cán bộ, chiến sĩ, nhất là việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng đón Xuân vui tươi, đầm ấm.

Trong chuyến công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình ông Lê Phúc Đẩu, thương binh hạng 2/4 ở Tổ 9A, thị trấn Sa Pa.

lanh dao dang va nha nuoc chuc tet 2018 nguoi dan vi nh long qua ng nga i tra vinh va la o cai

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: VTV)

Cũng trong ngày 1/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Tám và thương binh Mai Văn Huy ở ấp Huệ Sanh, xã Long Đức, tỉnh Trà Vinh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước ghi nhận công lao đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, tặng 200 suất học bổng cho các học sinh vượt khó và 200 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện (mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng).

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Long Đức, ghi sổ lưu niệm, nghe báo cáo quá trình xây dựng, bảo vệ Đền thờ Bác, tặng quà Tết các cán bộ quản lý đền thờ…

lanh dao dang va nha nuoc chuc tet 2018 nguoi dan vi nh long qua ng nga i tra vinh va la o cai

Phó Chủ tịch nước trao tiền hỗ trợ mua trang thiết bị cho Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu: (Ảnh: TTXVN)

Cùng ngày, tại tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước trao 200 phần quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo và trao 200 phần quà tặng trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Vũng Liêm và huyện Long Hồ; gửi lời chúc tới toàn thể nhân dân địa phương đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và trao 175 phần quà tặng các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Vĩnh Long và Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu. Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi và động viên các cán bộ của trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ khuyết tật và mong các cháu tại trung tâm luyện tập tốt, sớm phục hồi chức năng, hòa nhập cuộc sống.

Theo VGP

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11/2025), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Đọc nhiều

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động