Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
21:15 | 05/12/2023 GMT+7

Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương

aa
Gần 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) chính là nguồn lực mạnh để góp phần phát triển và lan tỏa thương hiệu du lịch xanh, bền vững tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm hỏi kiều bào, sinh viên
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong cộng đồng kiều bào tại UAE ngày càng lớn mạnh

Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Kiều bào về thăm di tích Đền Hùng trong chương trình Xuân Quê hương 2023.

Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nêu rõ quan điểm phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo vệ môi trường và thiên nhiên.

Những năm gần đây, du lịch xanh ngày càng được quan tâm, trở thành hướng phát triển quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới.

“Du lịch và đầu tư xanh” được chọn là chủ đề của Ngày Du lịch thế giới năm 2023 đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường đầu tư cho du lịch xanh để hướng tới phát triển bền vững.

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, cũng đưa ra định hướng: "Phát triển du lịch xanh, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường".

Kiều bào là nguồn khách giàu tiềm năng

Theo Ủy ban Nhà nước về NVNONN, cộng đồng NVNONN luôn hướng về quê hương, mong muốn được quay trở về thăm thân, du lịch, tìm hiểu về văn hóa, truyền thống dân tộc và được tạo điều kiện để góp sức xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong những năm qua, NVNONN là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển cho ngành du lịch. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm có khoảng 700 nghìn đến 1 triệu lượt kiều bào về nước, tương đương với lượng du khách Nhật Bản, thị trường khách du lịch lớn thứ ba của Việt Nam.

Bên cạnh đó, thế hệ trẻ được sinh ra, lớn lên, được đào tạo trong môi trường văn hóa, giáo dục của nước ngoài là thế hệ kế cận, sẽ chiếm vai trò chủ đạo trong các hoạt động kinh tế, xã hội của cộng đồng; xu hướng về Việt Nam làm ăn, thăm thân, du lịch, tìm hiểu cội nguồn… sẽ ngày càng gia tăng.

Từ năm 2004 tới nay, Ủy ban Nhà nước về NVNONN thường xuyên tổ chức Trại hè Việt Nam dành cho thanh thiếu niên kiều bào thăm quê hương, tham gia các chuyến đi xuyên Việt tìm hiểu cội nguồn, tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu về văn hóa, phong tục vùng miền.

Ủy ban cũng chú trọng lồng ghép các hoạt động tham quan với các chương trình tổ chức thường niên khác như Đoàn kiều bào dự Giỗ Tổ Hùng Vương, Lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt, Chương trình Xuân Quê hương. Bên cạnh đó, Ủy ban cũng đề xuất ý tưởng tổ chức Năm du lịch kiều bào, nếu đạt hiệu quả cao sẽ hướng tới tổ chức với quy mô cấp quốc gia.

Chia sẻ về nhu cầu của kiều bào, đặc biệt là người Việt trẻ tại Mỹ, bà Erin Phương, Chủ tịch Vietnam Society, cho biết du lịch cội nguồn sẽ là lời giải đáp cho băn khoăn của về danh tính đang được nhiều thanh niên Mỹ gốc Việt đặt ra là “Tôi là người Việt hay người Mỹ?”.

Bà cho rằng: “Sự gắn bó với một nơi chốn, một vị trí địa lý, cảm giác hoài niệm hay sự kết nối tình cảm của một người với một ngôi trường có nhiều ý nghĩa với họ. Chỉ đơn thuần như ăn một tô phở ở Việt Nam đã gợi ra cảm xúc khác biệt khi ăn một tô phở ở Washington D.C”.

Để du lịch cội nguồn phát triển, bà Phương gợi ý một số giải pháp như phát triển đội ngũ tình nguyện viên, hỗ trợ phiên dịch tiếng Anh… Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm du lịch cần cho thế hệ trẻ người Việt tại Mỹ hiểu được nguồn gốc, về nơi họ sinh ra cũng như gợi mở sự khám phá của họ về di sản văn hoá từ ẩm thực, văn học, âm nhạc đến lễ hội, nghệ thuật, kiến trúc…

Để thu hút hơn nữa kiều bào tại Czech về Việt Nam du lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đưa ra một số giải pháp như sớm thúc đẩy đường bay thẳng Việt Nam-Czech; tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian xét duyệt trong việc xét cấp miễn thị thực đối với những người nước ngoài gốc Việt Nam; phát triển thêm các chương trình du lịch kết hợp với khám phá về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam.

Qua tìm hiểu, nhu cầu của kiều bào tại Czech trong việc tham gia các chương trình là khá lớn vì đây là cơ hội để họ tìm hiểu về văn hóa, nguồn cội, biển đảo quê hương… Được tổ chức bài bản bởi các cơ quan, tổ chức có uy tín, kinh nghiệm trong nước, các chương trình đều nhận được phản hồi tốt từ những người tham gia, do đó, kiều bào sẵn sàng cùng đóng góp kinh phí để được trải nghiệm.

Nữ doanh nhân Phùng Kim Vy ở Canada cũng là một trong những Việt kiều sớm trở về đầu tư tại Việt Nam cũng như phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Mũi Né, Bình Thuận.

Từ năm 1986, bà Vy đã mở công ty lữ hành tại Canada nhằm đưa khách Việt kiều về Việt Nam. Từ những chuyến đi kết nối này, bà đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng người Việt ở Canada và càng vững tâm hơn để quyết định về nước đầu tư du lịch, cũng như tin rằng tiềm năng của vùng biển Việt Nam là rất lớn.

Ngoài ra, một số đơn vị doanh nghiệp như Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel, cũng đang quan tâm xây dựng và tổ chức các chương trình du lịch về nguồn nhằm thu hút kiều bào về nước thăm thân, du lịch và đầu tư.​

Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương

Thanh niên kiều bào trải nghiệm chèo đò tại thắng cảnh Tràng An, Ninh Bình.

Điều này không chỉ nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch kiều bào trở về thăm cội nguồn, đồng thời tăng cường sự hiểu biết về thiên nhiên, văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ kiều bào.

Hiện tại, một số địa phương như Phú Thọ với điểm mạnh là Di tích Đền Hùng cùng Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - biểu tượng tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam, hay tỉnh Điện Biên – mảnh đất thiên nhiên tươi đẹp của vùng núi phía Bắc, cũng đang có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhằm thu hút khách du lịch, trong đó có kiều bào.

Phát huy vai trò làm nhịp cầu nối


Có thể nhận thấy những hiệu ứng tích cực từ những chương trình như Xuân Quê hương hay Trại hè Việt Nam khi bà con và thế hệ kiều bào trẻ khi trở về nước sở tại đã tình nguyện trở thành những sứ giả và nhịp cầu quảng bá cho quê hương đất nước.

Với bạn trẻ Lưu Nguyên Anh - thành viên đoàn tham gia Trại hè Việt Nam 2023, những hoạt động thực tế ở tỉnh Ninh Bình không chỉ giúp cậu được tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, mà còn cảm thấy rất tự hào vì những gì các thế hệ cha ông đã gìn giữ cho thế hệ sau. Chàng trai này chia sẻ: “Quay lại Mỹ, có dịp em rất muốn rủ các bạn ở Mỹ đến Tràng An chơi vì núi, sông ở đây quá tuyệt vời”.

Trải nghiệm hành trình Trại hè Việt Nam, hai cô gái Trần Nhật Tường Vy ở Slovakia và Trần Hà My ở Đức, cũng cho biết trở lại nước sở tại, họ muốn giới thiệu quảng bá nhiều hơn về quê hương với bạn bè của mình.

Tháng 10 vừa qua, ba địa phương miền Trung gồm tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng đã phối hợp Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam (MVFA) tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch tại Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) Kuala Lumpur, Malaysia.

Hoạt động được triển khai nhằm phát triển và mở rộng thị trường khách quốc tế tiềm năng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời tăng cường truyền thông, quảng bá thương hiệu Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage.

Đặc biệt, tại đây, Trung tâm Xúc tiến du lịch của 3 tỉnh, thành Quảng Nam-Đà Nẵng-Thừa Thiên Huế và Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông, quảng bá du lịch.

Là kiều bào tích cực với các hoạt động hướng về quê hương đất nước, bà Trần Thị Chang, Chủ tịch MVFA, chia sẻ: “Truyền thông, quảng bá du lịch là một trong những sứ mệnh của MVFA. Hy vọng, thông qua Hiệp hội, cùng tất cả đồng bào người Việt Nam tại Malaysia, chúng ta hãy cùng chung tay. Mỗi người là một đại sứ du lịch để cùng quảng bá về những nét đẹp văn hoá, ẩm thực, con người, góp phần đẩy mạnh du lịch của Việt Nam”.

Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương

Trung tâm Xúc tiến du lịch của 3 tỉnh, thành Quảng Nam-Đà Nẵng-Thừa Thiên Huế và Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam ký kết hợp tác quảng bá du lịch.

​Để phát huy hơn nữa nguồn lực NVNONN cho phát triển đất nước, trong đó có lĩnh vực du lịch, Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Bộ Ngoại giao) và Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), cũng đã ký kết Quy chế phối hợp nhằm thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, có trách nhiệm giữa hai cơ quan, vào tháng 8 vừa qua.

Theo đó, hai bên đều có chung mong muốn cùng các công ty du lịch, lữ hành nghiên cứu, xây dựng mô hình du lịch tập trung phục vụ nhu cầu của kiều bào, như “chương trình Trại hè du lịch” cho học sinh sinh viên kiều bào cũng như chương trình “Năm du lịch kiều bào” với quy mô cấp tỉnh, cấp quốc gia với đối tượng khách tham gia rộng lớn hơn và mục tiêu đa dạng hơn.

Du lịch Việt Nam đang có những bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt, hình ảnh du lịch xanh Việt Nam ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn, nhận được sự yêu mến của bạn bè, du khách quốc tế, cũng như thể hiện tiềm năng lớn của cộng đồng NVNONN trong việc đóng góp vào sự phát triển ngành du lịch trong nước.

TPHCM luôn sẵn lòng hỗ trợ các tỉnh về công tác kiều bào TPHCM luôn sẵn lòng hỗ trợ các tỉnh về công tác kiều bào
TP.HCM tìm giải pháp nâng cao công tác đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài TP.HCM tìm giải pháp nâng cao công tác đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Theo Tạp chí Quê hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến lý tưởng cho sinh viên

Việt Nam lọt Top 10 điểm đến lý tưởng cho sinh viên

Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet đã bình chọn Việt Nam là một trong 10 điểm đến lý tưởng cho sinh viên sau tốt nghiệp. Đây là cơ hội hấp dẫn để thu hút du khách quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích khám phá.
Bình Định và Krabi (Thái Lan) trao đổi chuyên sâu và triển khai hợp tác về lĩnh vực du lịch, nông nghiệp

Bình Định và Krabi (Thái Lan) trao đổi chuyên sâu và triển khai hợp tác về lĩnh vực du lịch, nông nghiệp

Đây là hai lĩnh vực được hai tỉnh thảo luận và trao đổi tại buổi gặp gỡ và làm việc với chính quyền và các sở, ngành tại tỉnh Krabi (Thái Lan) của đoàn công tác tỉnh Bình Định trong chuyến công tác từ ngày 26-27/2 tại tỉnh này.
Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và BAOOV

Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và BAOOV

Sáng 28/2/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) do ông Peter Hồng – Chủ tịch BAOOV làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về phương hướng, phối hợp hoạt động giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Hiệp hội.

Các tin bài khác

Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân vụ 6 người Việt trong thùng xe tải ở Anh

Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân vụ 6 người Việt trong thùng xe tải ở Anh

Liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh) ngày 16/2/2024 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra và xác minh. Hiện những người này đang được điều trị sức khoẻ.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Kiều bào là nhân tố quan trọng trong ngoại giao nhân dân

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Kiều bào là nhân tố quan trọng trong ngoại giao nhân dân

"Nhiều kiều bào đóng góp tích cực cho quốc gia sở tại, là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam với thế giới, là nhân tố quan trọng trong ngoại giao nhân dân", Chủ tịch nước khẳng định.
Kiều bào dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng, trải nghiệm Metro tại TP.HCM

Kiều bào dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng, trải nghiệm Metro tại TP.HCM

Ngày 1/2/2024 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Quý Mão), Đoàn kiều bào tiêu biểu đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình Xuân Quê hương 2024, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gửi thư chúc Tết đến cộng đồng ngưởi Việt Nam ở nước ngoài

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gửi thư chúc Tết đến cộng đồng ngưởi Việt Nam ở nước ngoài

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng gửi Thư chúc Tết tới toàn thể bà con, những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc khắp năm châu.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Kỷ niệm 5 năm chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un

Kỷ niệm 5 năm chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un

Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa xã ...
Zhi Shan Foundation trao học bổng cho 805 học sinh tỉnh Quảng Trị

Zhi Shan Foundation trao học bổng cho 805 học sinh tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 26-29/2/2024, tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố trên địa ...
Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định số 615/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định.
Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 8 đầu mối cơ quan, đơn vị trong Vùng với 170 sản phẩm. Trong đó có 31 sáng kiến, mô hình học cụ. Đây đều là những sản phẩm do cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, tự làm, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, phục vụ hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị tại đơn vị.
Bộ đội Hải quân ra quân huấn luyện

Bộ đội Hải quân ra quân huấn luyện

Những ngày đầu tháng 3, Quân chủng Hải quân đã đồng loạt ra quân huấn luyện năm 2024. Các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân đều lấy nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng, Vùng, Lữ đoàn “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” làm mục tiêu huấn luyện...
Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng

Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng

Từ ngày 27-29/2 tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội Cầu ngư quận Thanh Khê với nhiều hoạt động sôi nổi mang đậm nét văn hóa của cư dân vùng biển. Đây là một trong những lễ hội độc đáo tại Đà Nẵng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động