Tối ngày 30/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022.
Về Vĩnh Long nghe kể chuyện “giữ lửa” nghệ thuật truyền thống Về Vĩnh Long nghe kể chuyện “giữ lửa” nghệ thuật truyền thống
Bằng tình yêu và lòng đam mê với nghệ thuật truyền thống, những người nông dân “chân lấm tay bùn” của làng Bèo và làng Xuân Áng, xã Vĩnh Long (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã làm đắm say lòng người qua làn điệu chèo hay những vai diễn trong các vở tuồng cổ. Hoạt động của họ vừa góp phần bảo tồn, phát triển nghệ thuật truyền thống, vừa làm cho loại hình nghệ thuật này thăng hoa.
Văn hóa nghệ thuật là động lực thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Mexico Văn hóa nghệ thuật là động lực thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Mexico
Sáng ngày 27/9/2022, trước thềm Hội nghị Thế giới về Chính sách văn hóa và Phát triển bền vững (MONDIACULT 2022), tại Trung tâm Văn hóa Los Pinos (thủ đô Mexico), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Mexico Alejandra Frausto Guerrero.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022.

Nước bạn Campuchia đã mang đến chương trình các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại, giới thiệu nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước chùa tháp gồm các loại hình múa, hát, kịch và âm nhạc, trong đó có một số loại hình nghệ thuật đã được UNESCO ghi danh trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nổi bật như tiết mục múa Apsara, múa mặt nạ Lkhon Khol, độc tấu nhạc cụ dân tộc Campuchia, múa Ploy Suoy, múa đương đại Tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia...

Lan tỏa giá trị văn hóa, nghệ thuật Campuchia tại tỉnh Trà Vinh
Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Thanh Bình cho biết, cùng với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm 2022, sự kiện văn hóa lần này của phía Campuchia tiếp tục là điểm nhấn, góp phần phát triển hơn nữa quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.

Từ những lời ca, tiếng hát, vũ điệu và âm nhạc trong chương trình nghệ thuật của Campuchia góp phần vun đắp, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trên tinh thần trong sáng, thủy chung, “người bạn tốt, láng giềng hữu nghị” và cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phồn vinh, hòa bình, hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh
Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam 2022, Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 27/9 đến ngày 2/10 với nhiều hoạt động phong phú tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.
Tôn vinh Nghệ thuật Xòe Thái - những giá trị cao đẹp của văn hóa nghệ thuật, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái Tôn vinh Nghệ thuật Xòe Thái - những giá trị cao đẹp của văn hóa nghệ thuật, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái
Tôn vinh Nghệ thuật Xòe Thái là tôn vinh những giá trị cao đẹp của văn hóa nghệ thuật, của tinh thần đoàn kết, của lòng nhân ái, của tinh thần lạc quan, của tư duy bảo tồn và phát triển.
In bài viết

Truyền hình