Mô hình sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương được hình thành nhằm kết nối thị trường lao động toàn quốc. Với hệ thống này, các doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản là có thể tuyển dụng lao động qua hình thức trực tuyến, người lao động cũng có nhiều cơ hội lựa chọn và thử sức ở nhiều vị trí việc làm ở các tỉnh thành khác nhau.
Việt Nam được mời tham gia sáng kiến về việc làm và an sinh xã hội của ILO và Liên hợp quốc Việt Nam được mời tham gia sáng kiến về việc làm và an sinh xã hội của ILO và Liên hợp quốc
Hà Nội tạo việc làm cho gần 28.000 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2023 Hà Nội tạo việc làm cho gần 28.000 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 23/3, tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đã triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh/thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm, hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến (linh đăng nhập: http://santructuyen.kncvietnam.vn/) cho phép các trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố có thể tự tạo việc làm riêng của mình để điều phối kết nối các sàn, điểm giao dịch việc làm vệ tinh.

Bên cạnh đó, có thể tạo các phiên giao dịch việc làm kết nối các tỉnh, thành phố với nhau. Như vậy, cùng một lúc, trên toàn Việt Nam có nhiều phiên giao dịch việc làm đang diễn ra.

Thêm công cụ giúp người lao động ở đâu cũng tìm được việc làm
Trang chủ sàn giao dịch việc làm trực tuyến (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra cũng có những phiên giao dịch việc làm chung trên toàn quốc diễn ra đồng thời. Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến còn cho phép các trung tâm dịch vụ việc làm chủ động đăng tin các phiên giao dịch việc làm sắp diễn ra để doanh nghiệp tham gia. Qua đó, người lao động có thông tin tuyển dụng trước của doanh nghiệp và có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về các vị trí việc làm.

Các doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản là có thể tham gia tuyển dụng lao động trực tuyến. Còn người lao động ở bất cứ đâu, khi biết thông tin có phiên giao dịch việc làm thì cũng có thể kết nối vào hệ thống để ứng tuyển phỏng vấn.

Thêm công cụ giúp người lao động ở đâu cũng tìm được việc làm
Ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH).

Theo ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương, đảm bảo sự thống nhất của thị trường lao động toàn quốc.

Ông lưu ý, bộ công cụ này còn đơn giản và mới là bước khởi đầu. Thời gian tới, Cục Việc làm sẽ báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng dự án đầu tư, xây dựng hệ thống sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối 63 sàn toàn quốc và kết nối hệ thống giao dịch tư nhân trong vài năm tới.

Lãnh đạo Cục Việc làm đề nghị các trung tâm dịch vụ việc làm đầu tư trang thiết bị thực hiện kết nối thường xuyên, xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo, tổ chức kết nối với nhau. Cần tạo ra một diễn đàn trao đổi giữa trung tâm quốc gia, các trung tâm dịch vụ việc làm địa phương, các bộ phận với nhau để liên tục hoàn thiện.

Tại buổi triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến, các trung tâm dịch vụ việc làm của 10 tỉnh, thành Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Bình Dương và Cần Thơ đã kết nối 79 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 9.428 chỉ tiêu cùng đông đảo người lao động.

Lao động hết hạn hợp đồng không về nước sẽ gây ảnh hưởng như thế nào? Lao động hết hạn hợp đồng không về nước sẽ gây ảnh hưởng như thế nào?
Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền, lợi ích cho người lao động Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền, lợi ích cho người lao động
In bài viết

Truyền hình