Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:35 | 24/03/2023 GMT+7

Lần đầu tiên Việt Nam có một sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương

aa
Mô hình sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương được hình thành nhằm kết nối thị trường lao động toàn quốc. Với hệ thống này, các doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản là có thể tuyển dụng lao động qua hình thức trực tuyến, người lao động cũng có nhiều cơ hội lựa chọn và thử sức ở nhiều vị trí việc làm ở các tỉnh thành khác nhau.
Việt Nam được mời tham gia sáng kiến về việc làm và an sinh xã hội của ILO và Liên hợp quốc Việt Nam được mời tham gia sáng kiến về việc làm và an sinh xã hội của ILO và Liên hợp quốc
Hà Nội tạo việc làm cho gần 28.000 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2023 Hà Nội tạo việc làm cho gần 28.000 người lao động trong 2 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 23/3, tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đã triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh/thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm, hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến (linh đăng nhập: http://santructuyen.kncvietnam.vn/) cho phép các trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố có thể tự tạo việc làm riêng của mình để điều phối kết nối các sàn, điểm giao dịch việc làm vệ tinh.

Bên cạnh đó, có thể tạo các phiên giao dịch việc làm kết nối các tỉnh, thành phố với nhau. Như vậy, cùng một lúc, trên toàn Việt Nam có nhiều phiên giao dịch việc làm đang diễn ra.

Thêm công cụ giúp người lao động ở đâu cũng tìm được việc làm
Trang chủ sàn giao dịch việc làm trực tuyến (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra cũng có những phiên giao dịch việc làm chung trên toàn quốc diễn ra đồng thời. Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến còn cho phép các trung tâm dịch vụ việc làm chủ động đăng tin các phiên giao dịch việc làm sắp diễn ra để doanh nghiệp tham gia. Qua đó, người lao động có thông tin tuyển dụng trước của doanh nghiệp và có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về các vị trí việc làm.

Các doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản là có thể tham gia tuyển dụng lao động trực tuyến. Còn người lao động ở bất cứ đâu, khi biết thông tin có phiên giao dịch việc làm thì cũng có thể kết nối vào hệ thống để ứng tuyển phỏng vấn.

Thêm công cụ giúp người lao động ở đâu cũng tìm được việc làm
Ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH).

Theo ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương, đảm bảo sự thống nhất của thị trường lao động toàn quốc.

Ông lưu ý, bộ công cụ này còn đơn giản và mới là bước khởi đầu. Thời gian tới, Cục Việc làm sẽ báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng dự án đầu tư, xây dựng hệ thống sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối 63 sàn toàn quốc và kết nối hệ thống giao dịch tư nhân trong vài năm tới.

Lãnh đạo Cục Việc làm đề nghị các trung tâm dịch vụ việc làm đầu tư trang thiết bị thực hiện kết nối thường xuyên, xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo, tổ chức kết nối với nhau. Cần tạo ra một diễn đàn trao đổi giữa trung tâm quốc gia, các trung tâm dịch vụ việc làm địa phương, các bộ phận với nhau để liên tục hoàn thiện.

Tại buổi triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến, các trung tâm dịch vụ việc làm của 10 tỉnh, thành Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Bình Dương và Cần Thơ đã kết nối 79 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 9.428 chỉ tiêu cùng đông đảo người lao động.

Lao động hết hạn hợp đồng không về nước sẽ gây ảnh hưởng như thế nào? Lao động hết hạn hợp đồng không về nước sẽ gây ảnh hưởng như thế nào?
Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền, lợi ích cho người lao động Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để tăng quyền, lợi ích cho người lao động
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.

Đọc nhiều

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Tối 28/11, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới 2026 dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị và gửi lời tri ân tới các đối tác quốc tế đã đồng hành cùng thành phố trong tiến trình phát triển và hội nhập.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”. Diễn đàm nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên những thông tin về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và vai trò của tiếng Anh trong học tập, công tác và hội nhập quốc tế.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động