Lần đâu tiên các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của 24 tỉnh, thành trong cả nước sẽ được trưng bày quảng bá từ ngày 22 - 25/4 tới, tại TP Châu Đốc, An Giang.
Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 tại Cần Thơ Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 tại Cần Thơ
8 quan điểm bắt đầu bằng chữ G đối với phát triển ĐBSCL 8 quan điểm bắt đầu bằng chữ G đối với phát triển ĐBSCL

Ngày 17/4, tại TP Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 với chủ đề Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh, thành.

Lần đầu tiên 24 tỉnh, thành quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tại An Giang
Buổi họp báo cung cấp thông tin về Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021.

Theo đó, Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021 sẽ được diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 25/4/2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường: Chi Lăng, Bạch Đằng, Thủ Khoa Nghĩa, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước...

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, ngày hội OCOP, với chủ đề Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh thành, xem chủ thể sản phẩm là đối tượng trọng tâm gắn kết với khách hàng, tính minh bạch về chất lượng và pháp lý của sản phẩm được thể hiện đầy đủ.

Theo Hiếu, Ban tổ chức ngày hội xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của Ngày hội từ thiết kế - trưng bày - tiêu chuẩn sản phẩm tham gia, các gian hàng được bố trí thành các khu theo hướng khách tham quan và các chủ thể sản phẩm có cơ hội gần nhau hơn nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, nhất là sản phẩm OCOP, hàng hóa đặc trưng của các địa phương đến khách tham quan, người tiêu dùng, du khách...

Lần đầu tiên 24 tỉnh, thành quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tại An Giang
Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành sẽ được diễn ra từ ngày 22 - 25/4 tại TP Châu Đốc.

Tại Ngày hội có khu vực trưng bày, triển lãm sản phẩm OCOP An Giang và các tỉnh, thành phố có quy mô 40 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP và sản phẩm dịch vụ - du lịch của tỉnh An Giang; giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của 3 tỉnh, thành trong cụm liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp); giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của các địa phương.

Cùng với đó, tại Ngày hội tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu ở 11 huyện, thị xã, thành phố; quảng bá tiềm năng ẩm thực An Giang mang tính bản địa phục vụ khách du lịch.

Lần đầu tiên 24 tỉnh, thành quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tại An Giang
Ngày hội là dịp quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của các tỉnh thành tới doanh nghiệp và du khách.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Ngày hội còn thực hiện một số hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách như: Tiểu cảnh “Vườn hoa OCOP các tỉnh thành” nhằm vinh danh một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh thành tham gia Ngày hội; các hoạt động vui chơi giải trí, chương trình biểu diễn cộng đồng, giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng đan xen biểu diễn văn nghệ hàng đêm; tìm hiểu về ẩm thực - du lịch An Giang; Khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 4 tỉnh, thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp)...

Đặc biệt, tại ngày hội Ban tổ chức còn tổ chức tham quan các khu điểm du lịch của tỉnh, khai thác tour du lịch đường sông trên địa bàn thành phố Châu Đốc kết hợp khai thác du lịch tại các làng bè…tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối giữa các doanh nghiệp.

Phục hồi du lịch từ góc nhìn chuyên gia quốc tế Phục hồi du lịch từ góc nhìn chuyên gia quốc tế
Phục hồi du lịch từ góc nhìn chuyên gia quốc tế.
Bà Võ Thị Ánh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch nước Bà Võ Thị Ánh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch nước
Bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch nước.
Cà Mau: Tưng bừng Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Sông Đốc Cà Mau: Tưng bừng Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Sông Đốc
Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc được tổ chức vào ngày 14 - 15/2 (âm lịch) hàng năm nhằm tôn vinh loài cá Voi (cá Ông), cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, ngư dân ra khơi đánh bắt trúng mùa; vừa được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
Cà Mau: Tập trung 'hiến kế' đổi mới phát triển du lịch đặc thù của địa phương Cà Mau: Tập trung 'hiến kế' đổi mới phát triển du lịch đặc thù của địa phương
Sáng 26/3, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh cà Mau năm 2021 nhằm tạo cơ hội để du lịch Cà Mau đổi mới, phát triển du lịch bền vững.
In bài viết

Truyền hình