Trang chủ Văn hóa - Du lịch
19:57 | 24/12/2018 GMT+7

Lan Anh Péo: Cô nàng tài năng nhắn nhủ giới trẻ hãy sống có mục tiêu và đam mê

aa
Kiều Lan Anh (hay còn gọi là Lan Anh Péo, sinh năm 1989, tại Hà Nội) không chỉ được nhiều người biết đến là diễn viên hài mà còn là admin của nhiều page và group lớn trên facebook. Đặc biệt, Lan Anh là cô gái nghị lực, tài năng dám thử sức nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau khiến nhiều người tâm phục khẩu phục.

Để hiểu rõ hơn về cô nàng đa tài này, phóng viên đã có buổi trò chuyện trực tiếp.

lan anh peo co nang tai nang nhan nhu gioi tre hay song co muc tieu va dam me

Lan Anh Péo cô gái có nhiều tài lẻ

Chào Lan Anh Péo, Sau vụ tham gia giải đua otô, thấy Lan Anh hơi im hơi lặng tiếng. Không biết Lan Anh đang ấp ủ dự định gì vậy ?

Chào mọi người, lâu lắm rồi mình mới trả lời phỏng vấn, về cuộc sống và công việc hiện tại. Sau sự kiện VOC 2018, thì mình vẫn tham gia hoạt động mạng xã hội đều. Cụ thể tháng 11 vừa rồi mình có tổ chức offline cộng đồng mạng xã hội BeatVN khu vực thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hàng trăm mem. Đồng thời mình cũng phối hợp cùng công ty trong nhiều dự án mới liên quan đến mạng xã hội, phát triển một group du lịch, một group ăn uống... Nói chung công việc bận bịu lắm, mà vị trí của mình lại ở phía sau âm thầm support nhiều hơn là đứng mũi chịu sào nên mọi người không thấy hình ảnh của mình xuất hiện đại trà đó thôi. Hiện tại mình vẫn đăng bài , “ comment dạo” và live stream trên mạng đều đều.

Nguyên nhân nào khiến bạn bén duyên với nghề này vậy ?

Tính mình hơi tham lam nên ngay từ khi đi học đã ôm đồm đủ thứ việc vào người. Con người của công việc nên đôi khi còn chẳng có thời gian dành cho những thú vui riêng. Đến giờ mình vẫn chưa bỏ được cái tính tham đó ( cười tươi).

Học xong cấp 3, thì mình tự vay vốn mở một quán hát và quán đó vẫn hoạt động đến giờ, dù mình không có thời gian quản lý nữa.

Cũng trong thời gian đó, mình bén duyên với mạng xã hội. Hồi đó là hoạt động chủ yếu trên các forum là chính, mình cũng tự tay mở một diễn đàn riêng, tham gia kinh doanh game online và làm mod nhiều diễn đàn khác. Thành công nhất của mình là tập hợp được anh em ở huyện Gia Lâm ( thành phố Hà Nội) lập ra Gia Lâm Sơn Trang trên diễn đàn và sau đó là phát triển ra blog yahoo với hơn 10 ngàn thành viên. Nội quy tôn chỉ của nhóm là giúp đỡ nhau cùng phát triển. Bất cứ ai muốn vào nhóm phải bỏ qua mâu thuẫn trước đó ( nếu có) coi nhau là bạn bè, ví dụ như trong việc học tập mình yêu cầu các em lớp 7 dạy lớp 6, lớp 8 dạy lớp 7... yêu cầu học sinh giỏi dạy lại học sinh khá, khá dạy trung bình...Không để khoảng cách giữa người dạy và người học quá xa nhau. Trong các công việc khác mình cũng làm theo cách như vậy. Lần đầu tiên mình kêu gọi off anh em, tổ chức thi miss, mọi người đều ủng hộ hết mình khiến mình xúc động rơi nước mắt. Có lẽ đó là thành công đầu đời của mình trong ngành truyền thông, tổ chức sự kiện.

Sau đó mình tạm gác công việc kinh doanh để tập trung học hành. Trong 4 năm học đại học, đó là thời gian các trang mạng xã hội như facebook, youtube bắt đầu thâm nhập và phát triển mạnh ở Việt Nam. Mình được các kênh youtube như KemXoi, và nhiều page lớn mời hợp tác. Sau khi nhận tấm bằng cử nhân Tài chính ngân hàng thì mình quyết định rẽ ngang sang làm truyền thông như bây giờ đây.

Thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, diễn viên, truyền thông… Không biết những công việc này đã khiến Lan Anh được và mất gì?

Hồi cấp 3 mình đã kinh doanh, kinh doanh thì khốc liệt lắm, mỗi lần dấn thân là một lần lâm trận, mà đầy trận mình thua to ý chứ.Nhưng may mắn có anh em bạn bè hỗ trợ nên mỗi lần vấp ngã là một lần mình đứng dậy.

Việc truyền thông, thì mình tiếp xúc nhiều với các anh chị đi trước và bạn bè bên cạnh chỉ dạy. Mình không học truyền thông, nên những thứ mình làm đều dựa vào kinh nghiệm tích lũy được là chính. Thật sự thì mình không giỏi, khả năng chỉ ở mức vừa đủ thôi , chỉ là khéo léo và may mắn hơn người khác một chút. Nói về mất trước, cái trước tiên là bận bịu, công việc không có giờ giấc gì, mình hay bị mệt mỏi vì có quá nhiều việc phải lo liệu trong khi đó mạng xã hội, các xu hướng thay đổi từng giờ, từng phút không ngừng làm mình căng thẳng. Làm truyền thông, đồng nghĩa là phải đứng mũi chịu sào, chịu áp lực dư luận, có những lúc mình đọc những comment tiêu cực về mình trên mỗi clip mình tham gia, mỗi bài viết mình viết mình cũng tủi thân lắm, nhưng vẫn phải tự nhủ, có thể là mình làm chưa tốt, mình phải cố gắng hơn nữa rất nhiều.

Còn được, mình chắc chắn là mình được nhiều hơn là mất rất nhiều. Điều làm mình hạnh phúc nhất là được thêm những người bạn mới, những lời động viên sẻ chia từ những người chưa từng gặp mặt. Mọi người thân thiện gọi mình với cái tên “ Chị Péo” ( vì so với các bạn trong group mình cũng cưng cứng tuổi rồi ). Đó là động lực để mình không dừng bước.

lan anh peo co nang tai nang nhan nhu gioi tre hay song co muc tieu va dam me

Lan Anh có cảm thấy tự hào với những gì mình có được, đặc biệt khi chúng đều được gây dựng bằng khả năng của chính bạn?

Chắc chắn là mình có phần nào tự hào về những gì đạt được, nhưng chưa bao giờ quên dặn dò bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngày đi học, nhiều khi mình chạnh lòng vì bạn bè chung quanh có được điều kiện gia đình giàu có, bố mẹ hỗ trợ con cái nhiều. Sau này, nhận ra, bản thân đừng nên đổ thừa cho ai hay hoàn cảnh nào cả. Hãy đặt trách nhiệm cho chính mình.

lan anh peo co nang tai nang nhan nhu gioi tre hay song co muc tieu va dam me

Trong tương lai bạn có ước mơ hay tham vọng gì không?

Mình còn rất nhiều ước muốn phía trước và nhiều mục tiêu chưa đạt được. Một trong số đó là ước mơ gắn kết toàn bộ mạng xã hội Việt Nam lại để chúng ta có thể chung tay làm những việc lớn lao và có ích cho cộng đồng hơn. Mình cùng nhiều admin các kênh truyền thông đã thành lập một nhóm làm việc chung, trong đó mọi người rất ủng hộ việc cùng nhau gắn kết cộng đồng này. Biết đâu đấy, ước mơ về việc đứng trên sân khấu làm MC cho một buổi off toàn thể người dùng mạng xã hội Việt Nam của mình lại thành sự thực.

Lan Anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ hiện nay?

Thật ra mình chưa phải là người thành công, cũng chưa phải là người có tầm ảnh hưởng quá đến giới trẻ để có thể được phép đưa ra lời khuyên. Mình chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm sống của chính bản thân mình : Hãy sống có mục tiêu, và hãy sống vì đam mê của chính bản thân mình.

lan anh peo co nang tai nang nhan nhu gioi tre hay song co muc tieu va dam me

Cảm ơn Lan Anh, chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn !

T.H

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

Ngày 05/01 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đường bay thẳng kết nối Tel Aviv (Israel) và Hà Nội (Việt Nam) do Arkia Israeli Airlines khai thác đã chính thức được đưa vào hoạt động. Lễ khai trương do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chủ trì, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác hàng không, du lịch và kinh tế giữa hai quốc gia.
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

Năm 2025 khép lại với 10 dấu ấn nổi bật của ngành văn hóa, thể thao và du lịch: từ đột phá thể chế, triển lãm tầm vóc quốc gia, các mốc son của báo chí - văn hóa, di sản được UNESCO vinh danh, sáng kiến văn hóa toàn cầu của Việt Nam, sự bùng nổ nghệ thuật - điện ảnh, thành tích thể thao ấn tượng đến bước tăng trưởng kỷ lục của du lịch.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.

Đọc nhiều

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
40 năm Đổi Mới: Hành trình từ đói nghèo đến khát vọng hùng cường

40 năm Đổi Mới: Hành trình từ đói nghèo đến khát vọng hùng cường

Khởi nguồn từ quyết sách táo bạo năm 1986, công cuộc Đổi Mới đã tạo nên cuộc chuyển mình kỳ diệu cho Việt Nam. Từ một quốc gia kiệt quệ sau chiến tranh, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân và một tương lai xán lạn cho dân tộc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động