Lãi suất ngân hàng trong nước mới nhất tuần qua: Cập nhật bảng lãi suất huy động của các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank, ... nhanh và chính xác nhất trên Thời Đại.
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 29/8: Kỳ hạn 12 tháng lãi suất cao nhất 7,2% Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 29/8: Kỳ hạn 12 tháng lãi suất cao nhất 7,2%
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 28/8: Lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng cao nhất 6,1% trong bối cảnh giá vàng tăng trở lại Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 28/8: Lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng cao nhất 6,1% trong bối cảnh giá vàng tăng trở lại

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất:

(Cập nhật)

Xem bảng lãi suất ngân hàng mới nhất ngày 29/8:

lai suat ngan hang moi nhat hom nay 308 eximbank giu top dau lai suat ky han 24 thang muc 84

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,1 %/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn; từ 0,1-0,2% năm đối với kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,5-4,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,4-7,2%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng. Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,0 - 8,4%/năm.

Trong 4 ngân hàng Techcombank, LienVietPostBank, DongAbank và Agribank, lãi suất kỳ hạn 24 tháng cao nhất đang thuộc về 2 hệ thống ngân hàng LienVietPostBank và DongAbank với 6,2% năm; lãi suất thấp nhất ở kỳ hạn này là Techcombank mức 5,1% năm. Lãi suất huy động của Agribank duy trì ở mức trung bình 6,0% năm.

Hiện lãi suất huy động USD của TCTD ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức.

Xem thêm lãi suất thị trường liên ngân hàng mới nhất:

Thời hạn Lãi suất BQ liên Ngân hàng (% năm) Doanh số (Tỷ đồng)
Qua đêm ,19 37.000
1 Tuần ,30 15.980
2 Tuần ,43 4.168
1 Tháng ,69 850
3 Tháng 2,20 1.560
6 Tháng 3,32 54
9 Tháng 2,98(*) 89(*)


Ngân hàng được 'mua đứt' trái phiếu của nhau trong trường hợp nào?

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thông tư này được ban hành để tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động mua, bán hẳn giấy tờ có giá do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành.

lai suat ngan hang moi nhat hom nay 308 eximbank giu top dau lai suat ky han 24 thang muc 84
Ảnh minh họa

Trước đó, Luật các tổ chức tín dụng đã quy định ngân hàng thương mại được tham gia đấu thầu tín phiếu Kho bạc, mua, bán công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Kho bạc, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ, ngân hàng thương mại được mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong dự thảo thông tư là việc quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được mua, bán hẳn kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu có thời hạn còn lại dưới 12 tháng.

Thời hạn còn lại tính từ ngày thanh toán tiền mua giấy tờ có giá đến ngày đến hạn thanh toán toàn bộ gốc, lãi.

Phía Ngân hàng Nhà nước cho biết quy định này là để thống nhất thời hạn giao dịch giữa các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài với nhau và thời hạn tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chiết khấu với khách hàng các giấy tờ có giá do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành.

Bên cạnh quy định trên, dự thảo cũng cho biết đồng tiền thực hiện trong giao dịch mua, bán hẳn giấy tờ có giá phải là đồng Việt Nam.

Cùng với đó, giấy tờ có giá được mua, bán hẳn thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Bên bán và Bên bán có cam kết giấy tờ có giá không có tranh chấp; không trong tình trạng đang được chiết khấu, bị cầm cố, thế chấp, bảo đảm cho nghĩa vụ khác; chưa đến hạn thanh toán gốc.

Đối với trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu kèm chứng quyền, Bên mua trái phiếu phải đáp ứng quy định pháp luật hiện hành về giới hạn góp vốn, mua cổ phần tại thời điểm thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu, thực hiện quyền mua cổ phiếu đối với trái phiếu kèm theo chứng quyền.

Đặc biệt, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được mua trái phiếu chuyển đổi.

Đáng chú ý, đối với giấy tờ có giá của công ty tài chính hoặc công ty cho thuê tài chính phát hành, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được mua, bán hẳn với các tổ chức, đồng nghĩa không được phép mua từ cá nhân.

Có 4 trường hợp ngoại lệ, không cần tuân thủ thông tư này, bao gồm: mua, bán giấy tờ có giá của tổ chức tín dụng trên thị trường quốc tế; mua, bán giấy tờ có giá theo phương án phục hồi đã được phê duyệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, tổ chức tín dụng hỗ trợ theo quy định tại Luật các tổ chức tín dụng; phát hành giấy tờ có giá trong nước của tổ chức tín dụng, mua lại và hoán đổi trái phiếu do chính tổ chức tín dụng phát hành; chuyển quyền sở hữu giấy tờ có giá do xử lý tài sản đảm bảo theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm.

Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 27/8: Kỳ hạn 1 tháng cao nhất 4,25%, giãn thời hạn áp dụng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 27/8: Kỳ hạn 1 tháng cao nhất 4,25%, giãn thời hạn áp dụng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn
Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất: Lãi tiền gửi kỳ hạn 2 tuần cao nhất 0,8%, siết cho vay tiêu dùng, bất động sản Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất: Lãi tiền gửi kỳ hạn 2 tuần cao nhất 0,8%, siết cho vay tiêu dùng, bất động sản
In bài viết

Truyền hình