Lãi suất ngân hàng trong nước ngày 21/8: Cập nhật bảng lãi suất của các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank, ... nhanh và chính xác nhất trên Thời Đại.
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 19/8:  Kỳ hạn 12 tháng cao nhất 7,7% Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 19/8: Kỳ hạn 12 tháng cao nhất 7,7%
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 19/8: Lãi suất giảm tại nhiều kỳ hạn, mức giảm lớn nhất là 0,04% Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 19/8: Lãi suất giảm tại nhiều kỳ hạn, mức giảm lớn nhất là 0,04%

Cập nhật bảng lãi suất huy động các ngân hàng trong nước sáng 21/8:

lai suat ngan hang moi nhat hom nay 218 lai suat ky han 24 thang cao nhat 84
Cập nhật bảng lãi suất huy động các ngân hàng trong nước sáng 21/8

Liên quan vấn đề lãi suất ngân hàng trong nước, theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trong tuần từ 10-14/8/2020, mặt bằng lãi suất huy động bằng VND của TCTD có xu hướng giảm. Hiện lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,1- 0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,7 - 4,25%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,4- 6,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 6,0 - 7,3%/năm.

Hiện lãi suất huy động USD của TCTD ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức.

Cũng theo thống kê của NHNN, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của TCTD có xu hướng giảm. Hiện lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 5,0%/năm.

Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 3,0-6,0/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3,0-4,5%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn ở mức 4,2-6,0%/năm.

lai suat ngan hang moi nhat hom nay 218 lai suat ky han 24 thang cao nhat 84
Ảnh minh họa

Fed thay đổi quan điểm về lạm phát mục tiêu

Ngoài việc hỗ trợ nền kinh tế Mỹ ứng phó với đại dịch coronavirus, Chủ tịch Fed Jerome Powell và các đồng nghiệp đã dành nhiều thời gian để hoàn thành bản đánh giá đầu tiên của mình về cách theo đuổi các mục tiêu việc làm tối đa và ổn định giá cả mà Quốc hội Mỹ đề ra.

Một số nhà kinh tế khác cũng có dự đoán tương tự và cho biết thêm rằng, nhiều quan chức Fed đã theo đuổi chiến lược trên từ nhiều tháng trước. Các nhà đầu tư cũng nhìn thấy điều đó sẽ đến trong thời gian tới. Nó được thể hiện qua lãi suất hòa vốn 10 năm, một thước đo thị trường về lạm phát hàng năm dự kiến trong thập kỷ tới, đã phục hồi lên 1,66% từ mức thấp nhất là 0,47% vào tháng 3.

“Kỳ vọng lạm phát gia tăng là dấu hiệu cho thấy thị trường bắt đầu định giá trong sự thay đổi của Fed”, Bill Merz - Chiến lược gia danh mục đầu tư cấp cao và là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thu nhập cố định tại U.S. Bank Wealth Management ở Minneapolis cho biết.

Thông tin chi tiết về thời gian Fed hoàn tất việc đánh giá có thể được tiết lộ trong tuần này khi công bố biên bản cuộc họp chính sách diễn ra ngày 28 - 29/7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang. Sự thay đổi trong cách kiểm soát lạm phát của Fed thoạt nghe có vẻ như khá ít, nhưng nó rất có ý nghĩa.

Trước đó các quan chức Fed cũng đã suy nghĩ một loạt các giải pháp táo bạo hơn, từ việc nâng mục tiêu lạm phát đến từ bỏ nó để hướng vào mục tiêu GDP danh nghĩa, nhưng cuối cùng những giải pháp này đều bị từ chối. Fed cũng cho rằng lãi suất âm là một lựa chọn tồi đối với nền kinh tế Mỹ. Họ cũng không mặn mà với ý tưởng giới hạn lợi suất một số chứng khoán Kho bạc - được gọi là kiểm soát đường cong lợi suất - mặc dù họ không hoàn toàn loại trừ ý tưởng này.

Cuối cùng, họ thấy các công cụ hiện tại của họ - mua trái phiếu và truyền thông về lộ trình lãi suất trong tương lai - vẫn là những lựa chọn tốt nhất. Dựa trên những điều đó, họ sẽ bổ sung thêm một vấn đề quan trọng là lạm phát trung bình phải gần 2% theo thời gian.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay mua nhà Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay mua nhà
Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 18/8: Lãi suất tiếp tục giảm do ngân hàng dư tiền Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 18/8: Lãi suất tiếp tục giảm do ngân hàng dư tiền
In bài viết

Truyền hình