KYAN Therapeutics, Inc. (KYAN) – công ty công nghệ sinh học phát triển phương pháp trị liệu được tối ưu hóa – đã hợp tác với Viện Sinh học phân tử và tế bào (Institute of Molecular and Cell Biology – IMCB) của Cơ quan Khoa học, Công nghệ & Nghiên cứu (Agency of Science, Technology & Research – A*STAR) của Chính phủ Singapore, để khám phá và phát triển việc thuốc sản sinh axit nucleic điều trị ung thư.

SINGAPORE – Media OutReach – KYAN Therapeutics, Inc. (KYAN) – công ty công nghệ sinh học phát triển phương pháp trị liệu được tối ưu hóa – đã hợp tác với Viện Sinh học phân tử và tế bào (Institute of Molecular and Cell Biology – IMCB) của Cơ quan Khoa học, Công nghệ & Nghiên cứu (Agency of Science, Technology & Research – A*STAR) của Chính phủ Singapore, để khám phá và phát triển việc thuốc sản sinh axit nucleic điều trị ung thư. Mục đích là phát triển các kết hợp thuốc cụ thể có thể đạt được tỷ lệ đáp ứng lâm sàng cao và tạo ra các hiệu ứng tích cực lâu dài.

Việc trị liệu bằng axit nucleic là một lĩnh vực mới nổi của liệu pháp dựa trên axit deoxyribonucleic (DNA) và axit ribonucleic (RNA) có khả năng điều trị bệnh bằng cách tạo ra hiệu ứng lâu dài bằng cách nhắm mục tiêu vào các gen trong bộ gen. Điều này có nghĩa là các phương pháp điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh như ung thư. Đặc biệt, các oligonucleotide chuyển mạch nối (splice-switching oligonucleotides – SSO), có thể điều chỉnh nhằm hoàn thành các biến đổi hóa học để có tính đặc hiệu và ổn định in vivo, có tính đặc hiệu cao hơn và độc tính thấp hơn các loại thuốc phân tử nhỏ thông thường, đồng thời thể hiện khả năng điều trị và đáp ứng thuốc dễ đoán hơn so với các phương thức axit nucleic khác.

Với việc tận dụng chuyên môn của cả hai bên và các công nghệ nền tảng độc quyền, sự hợp tác giữa KYAN và IMCB giải quyết các thách thức trong việc xác định và ưu tiên các kết hợp thuốc nhắm mục tiêu điều trị có hiệu quả, đồng thời phát triển các phương pháp điều trị có chọn lọc đến một loại tế bào cụ thể mang lại hiệu quả mong muốn. KYAN đem đến sự hợp tác, công nghệ thiết kế kết hợp độc quyền và chuyên môn về liệu pháp điều trị ung thư, đã được chứng thực trên người và ở nhiều loại bệnh.

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Tiến sĩ Dave Keng Boon Wee của IMCB đứng đầu đã phát triển một nền tảng thiết kế hợp lý chính xác cho phép tốc độ xác định và tối ưu hóa các oligonucleotide chuyển mạch nối đặc hiệu và hiệu quả cao chưa từng có. Điều này sẽ hữu ích để tăng tốc quá trình phát triển. Với việc tận dụng bề dày kinh nghiệm của IMCB trong việc tối ưu hóa các oligonucleotide chuyển mạch nối để có độ đặc hiệu và hiệu quả cao dẫn đến dịch lâm sàng, IMCB có vị trí tốt để cung cấp các oligonucleotide chuyển mạch nối sẵn sàng về mặt lâm sàng để phát triển thêm.

Tiến sĩ Dave Keng Boon Wee cho biết: “Việc điều chỉnh các kết hợp thuốc phù hợp là chìa khóa để có kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn hợp tác với KYAN để thực hiện các kết hợp thuốc mục tiêu bằng cách khám phá và phát triển các phương pháp điều trị RNA chính xác. Điều này có thể mở ra con đường điều trị cho hơn 50% bệnh nhân ung thư không phù hợp với các liệu pháp hiện có, dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn. Sự hợp tác cũng giúp củng cố vị trí của Singapore như một trung tâm đổi mới về khoa học – công nghệ toàn cầu”.

Với chuyên môn của IMCB trong quá trình khám phá các oligonucleotide chuyển mạch nối và nền tảng tối ưu hóa tính toán chính xác và hiệu quả của KYAN, sự hợp tác đã mang lại những hiểu biết mới về cách phát triển các phương pháp xử lý khử độc tố tổng hợp hiệu quả hơn. IMCB và KYAN sẽ đồng tâm hiệp lực để phát triển các loại phương pháp điều trị bằng axit nucleic mới, hướng tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa khó điều trị, bắt đầu từ ung thư gan. Bằng cách tập trung vào các bệnh ung thư có tỷ lệ cao ở châu Á, sự hợp tác này nhằm thay đổi cách điều trị ung thư ở cả Singapore và nước ngoài.

Tiến sĩ Masturah Rashid, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển của KYAN Therapeutics, cho biết thêm: “Singapore hiện là trung tâm y tế của châu Á. Chính vì vậy, chúng tôi hy vọng sự hợp tác này có thể xác định các phương pháp điều trị thay thế đặc biệt đối với các bệnh ung thư như ung thư gan, bệnh có tỷ lệ cao ở khu vực này, nhưng các lựa chọn điều trị còn khá hạn chế. Việc tiếp cận dễ dàng với các mẫu bệnh nhân ung thư gan ở Singapore sẽ hỗ trợ trong việc phân tầng những bệnh nhân tiềm năng dựa trên sự kết hợp tối ưu đã được xác định của phương pháp trị liệu RNA”.

Thông tin về KYAN Therapeutics

KYAN (có trụ sở chính tại bang Delaware, Mỹ và có văn phòng khu vực tại Singapore) là công ty công nghệ sinh học sử dụng công nghệ được phát triển tại Đại học California tại Los Angeles (University of California, Los Angeles -UCLA) và Đại học Quốc gia Singapore để xác định lại cách thức các liệu pháp được phát triển và cung cấp cho bệnh nhân. Từ phát triển thuốc tiền lâm sàng đến y học được cá nhân hóa, KYAN cung cấp các giải pháp mạnh mẽ với việc tối ưu hóa sự kết hợp liều lượng thuốc. Với việc sử dụng một phương pháp mới sử dụng các thí nghiệm hiệu quả và dữ liệu thời gian thực có liên quan để thúc đẩy tính toán cốt lõi của mình, KYAN đã xác định các liệu pháp an toàn và hiệu quả trong các bệnh ung thư khác nhau.

Một thử nghiệm được triển khai bởi KYAN trong các nghiên cứu lâm sàng đã cá nhân hóa thành công các liệu pháp kết hợp cho hơn 30 bệnh nhân ung thư hạch không được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn. Các ứng dụng khác bao gồm liệu pháp kết hợp thay thế lại giúp cắt giảm một nửa thời gian phục hồi của bệnh lao và xác định chính xác một phổ rộng các kết hợp tiềm năng chống lại virus SARS-CoV-2 (tác nhân chính gây ra đại dịch COVID-19). Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập https://www.kyantherapeutics.com

#KYANTherapeutics

In bài viết

Truyền hình