Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
16:23 | 18/05/2023 GMT+7

Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

aa
Sáng 18/5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiengvang, huyện Nong Bok, tỉnh Khammuone (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp các cơ quan liên quan của Lào và Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).
Cộng đồng người Việt tại Odessa, Ukraine tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh Cộng đồng người Việt tại Odessa, Ukraine tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Mới đây, tại khu Làng Sen ở Odessa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã phối hợp các Hội đoàn người Việt tại Odessa tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại St.Petersburg từ ngày 16/5-18/05, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã có các cuộc gặp với lãnh đạo chính quyền, Hội đồng lập pháp St.Petersburg. Hai bên đã trao đổi về triển vọng tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với St.Petersburg nói riêng và LB Nga nói chung trong tình hình mới.
Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (ẢNH: TRINH DŨNG)

Dự buổi lễ có Đoàn đại biểu Đại sứ quán và các Cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet; Tổng hội người Việt Nam tại Lào; Hội người Việt Nam các địa phương: thủ đô Vientiane, tỉnh Khammuon, tỉnh Savannakhet; đại diện lãnh đạo tỉnh Khammuon và các cơ quan liên quan của Lào.

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn đại biểu đã lần lượt dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào ảnh 1
Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. (ẢNH: TRINH DŨNG)

Ôn lại quá trình hoạt động và những công ơn của Người đối với nhân dân và dân tộc hai nước Việt Nam và Lào, ông Phan Minh Chiến, Tham tán, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhấn mạnh, đây là dịp để mỗi người thêm biết ơn, tự hào, nguyện trung thành với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng của Đảng, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cùng các bạn Lào quyết tâm gìn giữ và vun đắp thêm cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết, trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, cộng đồng người Việt tại Lào luôn làm tốt vai trò cầu nối cho quan hệ Việt Nam-Lào, có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, gìn giữ văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho các thế hệ mai sau.

Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào ảnh 2
Hội người Việt Nam tỉnh Khammuon và các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Thống Nhất Việt Triều-Thà Khẹc dâng hoa bày tỏ lòng thành kính. (ẢNH: TRINH DŨNG)

Thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống gắn bó, đoàn kết để xây dựng cộng đồng vững mạnh tại Lào, tiếp tục gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, cùng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Lào và hướng về quê hương đất nước.

Sinh thời Bác Hồ luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt. Hướng về Bác cũng là cách mà bà con kiều bào tại Lào thể hiện tình yêu Tổ quốc, với mong muốn là những sứ giả quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam tới đất nước Lào anh em và là cầu nối cho tình hữu nghị và quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào ảnh 3
Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiengvang, huyện Nong Bok, tỉnh Khammuon (Lào). (ẢNH: TRINH DŨNG)

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiengvang, huyện Nong Bok, tỉnh Khammuon (Lào) là công trình hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, là nơi ghi dấu sự hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, nhằm tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Đây cũng là địa chỉ du lịch tôn kính, quan trọng về lịch sử, văn hóa của tỉnh Khammuon nói riêng và của Lào nói chung.

Công trình được xây dựng trên khuôn viên hơn 1,5 ha, được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách của Chính phủ Lào và nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam. Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng từ 7/12/2012.

Kỷ niệm của nhà báo Indonesia về Chủ tịch Hồ Chí Minh Kỷ niệm của nhà báo Indonesia về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của tinh thần giải phóng dân tộc với câu nói đã đi vào lịch sử: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.
Các dân tộc tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh Các dân tộc tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) đã tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân của nhân loại. Các quốc gia và các dân tộc tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp là minh chứng cho sự vĩ đại của Người. Trên đây là khẳng định của ông Philip Fernandez, ủy viên Hội Hữu nghị Canada - Việt Nam, trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Ottawa nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Nguyễn Thị Thu Huyền - Sứ giả tiếng Việt tại Lào

Nguyễn Thị Thu Huyền - Sứ giả tiếng Việt tại Lào

Tự bỏ kinh phí để mở lớp dạy tiếng Việt miễn phí cho người gốc Việt tại Lào và người dân bản địa, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng... Đây là những việc chị Nguyễn Thị Thu Huyền, (tên tiếng Lào là Viengkeo Douangchaleun) hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Hà Nội – Viêng Chăn nỗ lực thực hiện hàng ngày. Với chị Thu Huyền đó là những việc việc tích cực góp phần gìn giữ, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt - Lào.
Đưa điện gió từ Lào về Việt Nam

Đưa điện gió từ Lào về Việt Nam

Ngày 30/9, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) đã chính thức khởi công.
Thanh niên ba tỉnh Chăm Pa Sắc, Khăm Muộn và Quảng Ngãi chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn

Thanh niên ba tỉnh Chăm Pa Sắc, Khăm Muộn và Quảng Ngãi chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn

Từ ngày 26 - 27/9, đoàn công tác Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc và Tỉnh đoàn Khăm Muộn (Lào) gồm 30 thành viên do đồng chí Khamdeang Divixay, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Chăm Pa Sắc và đồng chí Sải Khăm Phaxay Xit Thi Đệt, Bí thư Tỉnh đoàn Khăm Muộn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ

Chiều 20/9/2023, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ), Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ)
Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, Hoa Kỳ, chiều ngày 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại Liên hợp quốc.
VUSTA dự Hội nghị quốc tế về kiến thức khoa học tại Trung Quốc

VUSTA dự Hội nghị quốc tế về kiến thức khoa học tại Trung Quốc

Từ ngày 19-20/9, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tham dự Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023 diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, (Trung Quốc).
Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc bế mạc, thông qua tuyên bố chung

Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc bế mạc, thông qua tuyên bố chung

Ngày 16/9, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc đã bế mạc thành công tốt đẹp. Trong hai ngày, Hội nghị đã có gần 120 lượt phát biểu của các lãnh đạo các thành viên Nhóm G77 và Trung Quốc, Tổng Thư ký Liên hợp quốc và nhiều tổ chức quốc tế quan trọng.

Đọc nhiều

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 1/10, tại sân vận động trường Đại học Kurume, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, lao động và sinh sống ...
Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

Sau khi giành vương miện cuộc thi World Madam Singapore 2023, nữ Việt kiều Singapore Vũ Thị Thu Hường sẽ trở thành đại diện đến tham dự cuộc thi World Madam Global 2023 được tổ ...
Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

Ngày 30/9, tại Thủ đô Budapest, Hungary đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12. Diễn đàn do Liên hiệp Các hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, ...
Thắm tình hữu nghị trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thắm tình hữu nghị trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tối 30/9, tại Nhà Truyền thống Cách mạng số 1 Bacu, TP.Vũng Tàu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam - ...
Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Từ ngày 27/9 đến 3/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới năm 2023 cho 700 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, Chi hội trưởng và gia đình hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số tại 7 xã biên giới thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ.
Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp".
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Phiên bản di động