Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:40 | 21/09/2022 GMT+7

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Lan

aa
Ngày 19/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
77 năm Quốc khánh: Việt Nam luôn là đối tác tin cậy của Chile 77 năm Quốc khánh: Việt Nam luôn là đối tác tin cậy của Chile
Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc
Đại sứ Phạm Việt Anh và các đại biểu.
Đại sứ Phạm Việt Anh và các đại biểu tại buổi lễ.

Sự kiện có sự tham dự của đông đảo khách mời là các quan chức Chính phủ Hà Lan, Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Lan và đại diện cộng đồng người Việt Nam và bạn bè nước sở tại.

Mở đầu bài phát biểu, Đại sứ Phạm Việt Anh đã trích dẫn đoạn đầu tiên trong Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết và long trọng tuyên bố tại Quảng trường Ba Đình để nhấn mạnh khát vọng của dân tộc Việt Nam luôn hướng tới những giá trị cơ bản của loài người như độc lập, tự do, hòa bình, hạnh phúc... mà các bậc tiền nhân của nước Mỹ và Pháp đã đúc kết trong các bản tuyên ngôn của họ.

Đại sứ đã điểm qua một số mốc son chói lọi trong lịch sử hiện đại Việt Nam như muốn truyền một thông điệp: Việt Nam yêu chuộng và hiểu rõ giá trị của hòa bình, độc lập, tự do, sẵn sàng là bạn, hợp tác chân thành và hiệu quả với các dân tộc để cùng xây dựng một thế giới hòa bình và phồn vinh.

Đại sứ Phạm Việt Anh phát biểu tại sự kiện.
Đại sứ Phạm Việt Anh phát biểu tại sự kiện.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã điểm lại những thành tựu phát triển của Việt Nam, đặc biệt là sức chống chịu và sự phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch Covid-19. Đại sứ nhấn mạnh, để Việt Nam đạt được những thành tựu như ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có Hà Lan.

Mối quan hệ giữa nhân dân hai nước đã nảy nở và phát triển đẹp đẽ từ trước khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, từ năm 1968, với sự ra đời của Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV). Ủy ban đã giúp xây dựng bệnh viện tại Quảng Trị và hỗ trợ thuốc men trên quy mô lớn. Cũng trong khoảng thời gian đó, nhà làm phim tài liệu nổi tiếng thế giới người Hà Lan- Joris Ivens- đã có mặt để ghi lại những hình ảnh khốc liệt và bi tráng của cuộc chiến tranh nhân dân của Việt Nam.

Việt Nam và Hà Lan là những đối tác chiến lược quan trọng trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý nước, nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực và gần đây đã nâng cấp quan hệ lên đối tác toàn diện.

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Lan
Bà Karin Mössenlechner và Đại sứ Nhật Bản tại Hà Lan không giấu nổi niềm vui và hào hứng khi lần đầu được thử chơi một số nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Bà Karin Mössenlechner, Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á-châu Đại Dương Bộ Ngoại giao Hà Lan đã phát biểu, nêu bật những nét tương đồng cũng như khả năng bù đắp lẫn nhau giữa hai nước. Đây là cơ sở quan trọng để mối quan hệ khăng khít đã qua nhiều thập kỷ thử thách ngày càng phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho mỗi nước. Hà Lan luôn coi trọng hợp tác với khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bà vui mừng thông báo, Đại sứ Hà Lan tại Hà Nội vừa trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chỉ vài giờ trước khi Lễ mừng Quốc khánh Việt Nam tại Hà Lan được cử hành.

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Lan
Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Lan
Tiết mục múa, trình diễn áo dài do cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại Hà Lan biểu diễn.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, các đại biểu và khách mời đã thăm quan không gian trưng bày ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, nhiệt tình thưởng thức tiết mục múa, trình diễn áo dài do cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại Hà Lan biểu diễn.

Đặc biệt, các tiết mục biển diễn nhạc cụ dân tộc do cặp nghệ sỹ Thanh Sơn - Thanh Ngọc từ Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp biểu diễn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách mời tham dự.

Bà Tổng Vụ trưởng Karin Mössenlechner và Đại sứ Nhật Bản tại Hà Lan không giấu nổi niềm vui và hào hứng khi lần đầu được thử chơi một số nhạc cụ dân tộc Việt Nam như đàn T'rưng, đàn K'lông pút, đàn bầu.

Nhiều quan khách, Đại sứ, bạn bè nhận xét, hiếm thấy Lễ mừng Quốc khánh nào giữ chân khách lâu đến phút chót như sự kiện của Việt Nam.

Lễ kỷ niệm năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022 tại tỉnh Attapeu Lễ kỷ niệm năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022 tại tỉnh Attapeu
Ngày 12/9, Đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Kon Tum do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ kỷ niệm năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác tại Hội trường lớn tỉnh Attapeu.
Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Algeria Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Algeria
Ngày 12/9/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).
Theo Báo Quốc tế
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.

Đọc nhiều

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Ngày 06/6 tại Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng Hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động