TĐO - Tối 21/9, tại Hà Nội, Đại sứ Armenia tại Việt Nam Raisa Vardanyan đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 26 năm Quốc khánh Cộng hòa Armenia (21/9/1991 – 21/9/2017).

ky niem 26 nam quoc khanh cong hoa armenia tai ha noi

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thư Phương)

Đại diện Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu gửi tới Chính phủ và nhân dân Armenia, tới Đại sứ Raisa Vardanyan cùng các bạn Armenia đang sống và làm việc tại Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp kỷ niệm ngày 26 năm Ngày Quốc khánh của Armenia và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Armenia

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, đối với người Việt Nam, Armenia là một đất nước xinh đẹp với những người hiếu khách và thân thiện. Là những người bạn kiên định của người Armenia, nhân dân Việt Nam đã theo dõi sát sao những nỗ lực của Armenia trong công cuộc phát triển đất nước. Việt Nam rất vui mừng được chứng kiến những thành tựu của Armenia trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và ngoại giao dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Serzh Sargsyan. Thứ trưởng tin tưởng, Armenia sẽ tiếp tục phát triển, thịnh vượng, góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Về mối quan hệ hai nước, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, năm 2017, Việt Nam – Armania kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, nhưng mối quan hệ song phương hai nước đã diễn ra từ những năm 50 thế kỷ XX. Mối quan hệ luôn được nuôi dưỡng và phát triển bởi nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước.

ky niem 26 nam quoc khanh cong hoa armenia tai ha noi

Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Thư Phương)

Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên tình hữu nghị chân thành và sự ủng hộ của người dân Armenia trong quá trình Việt Nam đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trong 25 năm qua, nhờ nỗ lực chung, tình hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam-Armenia đã phát triển rực rỡ, góp phần tăng cường lợi ích của cả hai dân tộc, đồng thời thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển.

“Chúng tôi tin rằng quan hệ song phương hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, đặc biệt là về kinh tế, thương mại và đầu tư, sau khi Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á-Âu, trong đó Armenia là thành viên, đã có hiệu lực”, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Raisa Vardanyan bày tỏ cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam vì sự hợp tác hiệu quả và tích cực, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ song phương của hai nước. Đại sứ cho biết, Đại sứ quán Armenia tuy mới chỉ được thành lập tại Hà Nội 4 năm, nhưng với sự hỗ trợ rất tích cực của Việt Nam nên đã thực hiện được rất nhiều công việc. Trong đó có: tổ chức phiên họp Ủy ban liên Chính phủ Armenia – Việt Nam tại Hà Nội, trong đó, hơn 10 văn bản đã được ký kết. Sự hợp tác tích cực giữa Armenia và Việt Nam tại tất cả các tổ chức quốc tế đang ngày càng tiến triển tốt đẹp.

ky niem 26 nam quoc khanh cong hoa armenia tai ha noi

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Raisa Vardanyan. (Ảnh: Thư Phương)

Năm nay kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa Armenia và Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. “Quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta đã phát triển thành quan hệ đối tác sau khi Armenia giành độc lập. Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng tình hữu nghị giữa hai quốc gia dựa trên tinh thần tin tưởng lẫn nhau, đôi bên cùng có lợi và cùng nhau chia sẻ các giá trị”, Đại sứ Armenia nhấn mạnh.

Đại sứ Raisa Vardanyan cho biết, nhiệm vụ và ưu tiên hàng đầu của Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học giữa Armenia và Việt Nam. Armenia coi trọng việc củng cố và làm sâu sắc hơn mối quan hệ với Việt Nam.

“Tôi thật sự tin tưởng rằng tương lai của việc hợp tác song phương sẽ mang lại cho hai nước chúng ta những thành tựu đôi bên cùng có lợi”, Đại sứ khẳng định.

An Nhi

In bài viết

Truyền hình