Ký kết 64 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Đắk Lắk và Ấn Độ
Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng các hội, hiệp hội và 140 doanh nhân đến từ các tỉnh Tây Nguyên, đại diện các liên đoàn, hiệp hội và 57 doanh nhân Ấn Độ. Đây là diễn đàn để các địa phương, doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và Ấn Độ tăng cường kết nối hợp tác, giao thương trên các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, du lịch.
![]() |
| Gần 200 doanh nhân tham gia Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên - (Ảnh: daklak.gov.vn). |
Tại Hội nghị, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên có sự tham gia của 56 doanh nhân. Các doanh nhân Ấn Độ đến từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm nông nghiệp, công nghệ thông tin, giáo dục, dược phẩm...
Madan Mohan Sethi cũng cho rằng, Việt Nam đã và đang là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trên toàn cầu nhờ vị trí chiến lược, chính trị ổn định, nguồn nhân lực có tay nghề cao và đã tham gia 15 Hiệp định Thương mại tự do.
Được biết, lần này các doanh nhân Ấn Độ và Việt Nam sẽ tìm hiểu đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau như: chế biến nông sản và thực phẩm, dệt may, hóa chất, nhựa, kỹ thuật, dược phẩm... Trong phái đoàn doanh nghiệp tham dự hội nghị có các thành viên từ Phòng Thương mại Nam Gujarat, Tổ chức Kinh tế Thương mại Ấn Độ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Utkal, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhập khẩu Ấn Độ và Phòng Kinh doanh Dhronacharya.
![]() |
| Công bố và trao các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp - (Ảnh: daklak.gov.vn). |
“Đây là một thời điểm lịch sử để các doanh nhân Ấn Độ và doanh nhân địa phương tương tác và tìm ra con đường hợp tác kinh doanh và đầu tư. Sự kiện hôm nay chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều cuộc gặp gỡ kinh doanh hơn ở các vùng khác của Việt Nam”, ông Madan Mohan Sethi chia sẻ thêm.
Tại sự kiện, UBND tỉnh Đắk Lắk đã công bố và trao 64 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh Đắk Lắk và doanh nghiệp của Ấn Độ (gồm 52 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên và 14 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết trong dịp đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk đến xúc tiến đầu tư, thương mại tại Ấn Độ vào tháng 11/2023).
![]() |
| UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã tặng Bằng khen cho Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh - (Ảnh: daklak.gov.vn). |
Cũng dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã tặng Bằng khen cho tập thể Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh vì đã có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại tại tỉnh Đắk Lắk thời gian qua.
Tin bài liên quan
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Các tin bài khác
MB tăng trưởng bền vững, kiểm soát rủi ro hiệu quả, dẫn đầu chuyển đổi số toàn diện
Những dịch vụ hậu mãi cực xịn dành riêng cho chủ xe VinFast
Mua xe lần đầu với 500 triệu đồng, không thể bỏ qua VinFast VF 5
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng
Đọc nhiều
"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai








