Ngày 2/12/2021, Tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân (ĐNND) Cụm số 1 (giai đoạn 2021-2025) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Cụm số 4 VUFO thống nhất 3 nội dung hoạt động năm 2022 Cụm số 4 VUFO thống nhất 3 nội dung hoạt động năm 2022
Ngày 16/11/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động và chương trình hoạt động năm 2022 của Cụm số 4 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) theo hình thức trực tuyến.
Hội nghị đầu tiên của cụm Liên hiệp Hữu nghị địa phương thống nhất 3 vấn đề cơ bản Hội nghị đầu tiên của cụm Liên hiệp Hữu nghị địa phương thống nhất 3 vấn đề cơ bản
Ngày 30/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cụm Liên hiệp Hữu nghị địa phương số 03 (Cụm số 3). Đây là Hội nghị trực tuyến đầu tiên trong 5 Cụm để thảo luận thống nhất nội dung Quy chế hoạt động của Cụm, Biên bản ghi nhớ, Chương trình phối hợp của Cụm.

Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch VUFO; bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Chủ tịch HAUFO; bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực HAUFO; cùng tham dự trực tuyến còn có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc.

Cụm số 1 VUFO ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021-2025
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch VUFO và bà Nguyễn Lan Hương Chủ tịch HAUFO chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh là thành viên trong Cụm số 1 xem xét nội dung, thông qua Quy chế hoạt động trong Cụm số 1 và Chương trình phối hợp hoạt động ĐNND của các đơn vị thành viên trong Cụm số 1 do Cụm trưởng - HAUFO - dự thảo. Các thành viên cũng tiến hành ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động ĐNND Cụm số 1 giai đoạn 2021-2025.

Giao ước nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ phối hợp, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa VUFO và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương, giữa các thành viên trong Cụm số 1 và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bình xét thi đua, khen thưởng. Đây cũng là cơ sở phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, mở rộng hoạt động thông tin đối ngoại, tăng cường công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, xây dựng và phát triển tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác ĐNDN của Cụm số 1.

Cụm số 1 VUFO ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021-2025
Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu đã góp ý bổ sung một Cụm phó Cụm số 1, Cụm phó sẽ được chuyển giao trách nhiệm Cụm trưởng trong năm kế tiếp. Bên cạnh đó các đại biểu cũng nêu ý kiến tổ chức 2 buổi giao ban hàng năm để tổng kết hoạt động, triển khai kế hoạch công tác năm mới và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa các thành viên; phối hợp tổ chức các hoạt động, hỗ trợ lẫn nhau giữa để phát huy được thế mạnh trong công tác ĐNDN của từng địa phương. Các thành viên cũng cần thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động vận động phi chính phủ, nâng cao vị thế uy tín của các Liên hiệp hữu nghị tại địa phương và tăng cường các hoạt động chuyên đề, trao đổi thông tin.

Các thành viên Cụm số 1 cũng nhất trí bầu HAUFO tiếp tục giữ vai trò Cụm trưởng và bầu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang làm Cụm phó Cụm số 1 VUFO năm 2022.

Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch HAUFO cho biết: "Năm 2021, công tác ĐNND gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, HAUFO cùng với các đơn vị trong Cụm số 1 cũng như toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị trên cả nước đã thay đổi phương thức tổ chức hoạt động, kịp thời thích ứng với trạng thái bình thường mới và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận".

Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương mong rằng trong năm 2022, các thành viên của Cụm số 1 sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác ĐNND theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời cùng nhau chia sẻ những mô hình mới và phương thức hoạt động hiệu quả để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác ĐNND.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh nhấn mạnh: Cụm số 1 cần tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, đoàn thể, nhân dân từng địa phương về vị trí, vai trò trụ cột của ĐNND - một trong 3 trụ cột của nền ngoại giao toàn diện và hiện đại. Đây là nhiệm vụ của hệ thống Liên hiệp Hữu nghị trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VI của VUFO.

Cụm số 1 VUFO ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021-2025
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Doanh hy vọng các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau thông qua các quy chế phối hợp, các hoạt động giới thiệu, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và đoàn kết hữu nghị khác.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga phát động 4 phong trào thi đua Chủ tịch Nguyễn Phương Nga phát động 4 phong trào thi đua
Ngày 16/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống (17/11/1950 – 17/11/2021). Tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng 72 năm Ngày Truyền thống trên toàn hệ thống.
Gia Lai: Liên hiệp Hữu nghị và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân Gia Lai: Liên hiệp Hữu nghị và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân
Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân.
In bài viết

Truyền hình