Ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân của 11 thành viên Cụm số 1
| Ngày 16/11/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động và chương trình hoạt động năm 2022 của Cụm số 4 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) theo hình thức trực tuyến. |
| Ngày 30/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cụm Liên hiệp Hữu nghị địa phương số 03 (Cụm số 3). Đây là Hội nghị trực tuyến đầu tiên trong 5 Cụm để thảo luận thống nhất nội dung Quy chế hoạt động của Cụm, Biên bản ghi nhớ, Chương trình phối hợp của Cụm. |
Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch VUFO; bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Chủ tịch HAUFO; bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực HAUFO; cùng tham dự trực tuyến còn có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch VUFO và bà Nguyễn Lan Hương Chủ tịch HAUFO chủ trì hội nghị. |
Tại hội nghị, các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh là thành viên trong Cụm số 1 xem xét nội dung, thông qua Quy chế hoạt động trong Cụm số 1 và Chương trình phối hợp hoạt động ĐNND của các đơn vị thành viên trong Cụm số 1 do Cụm trưởng - HAUFO - dự thảo. Các thành viên cũng tiến hành ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động ĐNND Cụm số 1 giai đoạn 2021-2025.
Giao ước nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ phối hợp, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa VUFO và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương, giữa các thành viên trong Cụm số 1 và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bình xét thi đua, khen thưởng. Đây cũng là cơ sở phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, mở rộng hoạt động thông tin đối ngoại, tăng cường công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, xây dựng và phát triển tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác ĐNDN của Cụm số 1.
![]() |
| Toàn cảnh hội nghị. |
Các đại biểu đã góp ý bổ sung một Cụm phó Cụm số 1, Cụm phó sẽ được chuyển giao trách nhiệm Cụm trưởng trong năm kế tiếp. Bên cạnh đó các đại biểu cũng nêu ý kiến tổ chức 2 buổi giao ban hàng năm để tổng kết hoạt động, triển khai kế hoạch công tác năm mới và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa các thành viên; phối hợp tổ chức các hoạt động, hỗ trợ lẫn nhau giữa để phát huy được thế mạnh trong công tác ĐNDN của từng địa phương. Các thành viên cũng cần thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động vận động phi chính phủ, nâng cao vị thế uy tín của các Liên hiệp hữu nghị tại địa phương và tăng cường các hoạt động chuyên đề, trao đổi thông tin.
Các thành viên Cụm số 1 cũng nhất trí bầu HAUFO tiếp tục giữ vai trò Cụm trưởng và bầu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang làm Cụm phó Cụm số 1 VUFO năm 2022.
Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch HAUFO cho biết: "Năm 2021, công tác ĐNND gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, HAUFO cùng với các đơn vị trong Cụm số 1 cũng như toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị trên cả nước đã thay đổi phương thức tổ chức hoạt động, kịp thời thích ứng với trạng thái bình thường mới và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận".
Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương mong rằng trong năm 2022, các thành viên của Cụm số 1 sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác ĐNND theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời cùng nhau chia sẻ những mô hình mới và phương thức hoạt động hiệu quả để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác ĐNND.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh nhấn mạnh: Cụm số 1 cần tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, đoàn thể, nhân dân từng địa phương về vị trí, vai trò trụ cột của ĐNND - một trong 3 trụ cột của nền ngoại giao toàn diện và hiện đại. Đây là nhiệm vụ của hệ thống Liên hiệp Hữu nghị trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VI của VUFO.
![]() |
| Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại Hội nghị. |
Ông Nguyễn Văn Doanh hy vọng các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau thông qua các quy chế phối hợp, các hoạt động giới thiệu, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và đoàn kết hữu nghị khác.
| Ngày 16/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống (17/11/1950 – 17/11/2021). Tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng 72 năm Ngày Truyền thống trên toàn hệ thống. |
| Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân. |
Tin bài liên quan
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam
Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô
Các tin bài khác
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ: Quan hệ Việt – Trung năm 2025 tạo đà cho kỷ nguyên hợp tác mới
Đọc nhiều
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam









