Trang chủ Kinh tế
15:00 | 13/02/2021 GMT+7

Kinh tế Việt Nam năm 2020: Thành công và những việc cần làm

aa
Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời Đại, GS-TS. Andreas Stoffers, Giám đốc quốc gia Viện Frederich Naumann vì tự do (FNF, Đức) tại Việt Nam cho rằng nền kinh tế của Việt Nam rất tiềm năng và đã đạt được nhiều thành công trong năm 2020. Đồng thời ông cũng cho rằng kinh tế Việt Nam vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục.
CPI tháng 1/2021 tăng 0,06%, đạt mức thấp nhất của các tháng 1 trong 5 năm gần đây CPI tháng 1/2021 tăng 0,06%, đạt mức thấp nhất của các tháng 1 trong 5 năm gần đây
Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế châu Á năm 2020 Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng kinh tế châu Á năm 2020
Kinh tế Việt Nam năm 2020: Thành công và những việc cần làm

- Ông có thể chia sẻ cảm nhận của mình về nền kinh tế của Việt Nam trong năm qua?

Trong năm 2020, cách mà nền kinh tế Việt Nam đối mặt với COVID-19 là điều khiến tôi quan tâm hàng đầu. Thống kê cho thấy, dịch bệnh đã khiến 30 triệu người Việt Nam phải hứng chịu với những thiệt hại và những khoản vay khó trả, ngành công nghiệp thiệt hại 6,3%, ngành may mặc là 16%. Những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh đã khiến tỷ lệ nợ công của Việt Nam tăng. Nếu so sánh với tỷ lệ nợ công năm 2020 của nhiều nước khác như Hy Lạp, Ý, Đức..., thì ở Việt Nam không quá tệ nhưng vẫn là một hiện thực cần cải thiện.

Một vấn đề khác cũng rất đáng lưu ý là tỷ lệ lạm phát ở mức 3,96% so với 2020 và việc Chính phủ Mỹ cáo buộc Việt Nam trong việc thao túng tiền tệ. Theo tôi đây là những vấn đề mà Việt Nam cần lưu ý trong năm tiếp theo.

Về chính sách thương mại, cá nhân tôi và Viện FNF quan tâm đến những hiệp định thương mại tự do. Năm 2020 Việt Nam đã ký kết những hiệp định thương mại tự do như: Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và đặc biệt là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới kể trên, đặc biệt là EVFTA là điều đáng chú ý bởi chúng được thiết kế cho Liên minh Châu Âu hợp tác với các nước phát triển. Vì vậy có thể thấy đây là kinh tế Việt Nam được đánh giá cao và Hiệp định này hứa hẹn mang lại lợi thế cho cả Việt Nam và EU.

Bên cạnh đó, việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các địa phương cũng là vấn đề rất đáng quan tâm của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Việt Nam hướng tới kinh tế thị trường. Đây là một trong những điểm mạnh của Việt Nam, vì vậy sẽ tạo ra sự cạnh tranh kinh tế giữa các địa phương với nhau từ đó tạo ra sự phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, các địa phương ngoài sự cạnh tranh còn có sự học hỏi giữa lãnh đạo địa phương để các bên cùng phát triển.

Một ví dụ cụ thể cho địa phương có năng lực cạnh tranh là Huế và Bắc Ninh. Huế là thành phố phát triển năng động về đô thị thông minh và số hóa. Còn Bắc Ninh là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh địa phương ở top đầu trong cả nước, có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Khi cùng tham gia một hoạt động dự án của Viện Friedrich Naumann gần đây, lãnh đạo hai tỉnh này đã có dịp chia sẻ các kinh nghiệm để giúp nhau cùng phát triển.

Bản thân tôi đã quan sát Việt Nam từ năm 2009 khi làm việc tại đây trong lĩnh vực ngân hàng. Từ thời điểm đó tôi thấy rằng đất nước của các bạn có quá nhiều sự thay đổi, không chỉ theo từng năm mà thậm chí là từng tháng về nhiều mặt như cơ sở hạ tầng, kinh doanh hiệu quả và tư duy lãnh đạo. Nhờ đó mà Việt Nam đã trở thành một trong số ít nền kinh tế tăng trưởng dương trong năm 2020. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, kinh tế Việt Nam cũng có một số mặt hạn chế cần phải khắc phục.

- Bên cạnh tiềm lực và kết quả tích cực, theo ông kinh tế Việt Nam hiện còn những hạn chế gì và cách khắc phục?

Việt Nam đã đạt được nhiều thành công không chỉ trong năm vừa qua mà còn từ nhiều năm trước, nhưng nền kinh tế của các bạn luôn có những điểm yếu. Cụ thể: Năm 2020 vốn đầu tư nước ngoài FDI đã giảm 18,9% từ đầu năm đến tháng 9. Và giải pháp để có thể cải thiện mặt hạn chế này là Việt Nam cần phải trở thành quốc gia đi tiên phong khu vực và trở thành đối thủ cạnh tranh rất mạnh tại Đông Nam Á trong việc thu hút đầu tư. Trên thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều quốc gia gặp khó khăn về tài chính, vì vậy việc lựa chọn điểm đến cho nguồn vốn đầu tư sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng hơn nhiều so với trước đây. Chính vì thế Việt Nam cần có những chính sách thu hút đầu tư và chủ động trong việc cạnh tranh với các nước thu hút đầu tư mạnh như Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

Một hạn chế khác là tỉ lệ nợ khó trả đang tăng cao. Vì vậy Việt Nam cần cẩn thận trong việc lựa chọn đối tượng cho vay nợ và mở rộng trần tín dụng của các ngân hàng để đảm bảo nguồn vốn kích thích nền kinh tế nhưng không gặp phải những khoản nợ với nhiều rủi ro.

Một hạn chế nữa là tính minh bạch của trái phiếu và thị trường chứng khoán. Giải pháp cho vấn đề này là cần thiết lập một tổ chức độc lập để xếp hạng tín nhiệm như lời khuyên của Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng tại Việt Nam và Mỹ.

Ngoài ra, một khó khăn của Việt Nam hiện nay là cuộc đối đầu Mỹ - Trung. Theo tôi, giải pháp cho vấn đề này là Việt Nam cần tạo ra thế đứng giữa, với thái độ khách quan và cân bằng như Liên minh Châu Âu.

Một vấn đề cũng rất đáng lưu tâm là môi trường, đặc biệt là chất lượng không khí của các thành phố, xử lý rác thải và nước thải.

Tuy nhiên, tôi thấy lạc quan và cho rằng Việt Nam có thể xử lý của các vấn đề này. Đây không chỉ là ý kiến của riêng cá nhân tôi mà còn là của cả cộng đồng doanh nhân Đức tại Việt Nam.

Tháng 8/2020, một khảo sát dành cho các doanh nhân Đức trên toàn cầu đã được thực hiện. Kết quả khảo sát đối với cộng đồng doanh nhân Đức tại Việt Nam cho thấy: 55% số người được khảo sát cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trở lại sẽ có những cải thiện trong 2021 và 32% trong năm 2022. Đó là những con số rất lạc quan.

Đặc biệt, có tới 91% trong đó tin rằng doanh nghiệp của họ có thể tiếp tục phát triển hoặc duy trì tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam.

- Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về thứ hạng và thương hiệu quốc gia của Việt Nam trong năm 2020?

Nhiều bạn bè trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu đã ghen tỵ với tôi vì ở Việt Nam mọi người vẫn có thể tự do đi ăn tại các nhà hàng, đến các trung tâm giải trí, đi nhà thờ hay đền chùa… trong khi đó họ đang phải chịu cách ly vì đại dịch. Đó là thành công lớn của Việt Nam và cũng là điều khiến bạn bè quốc tế ghi nhận khi nhắc tới đất nước của các bạn.

Việt Nam là một trong những đất nước đã đối phó với đại dịch COVID-19 xuất sắc nhất thế giới. Đây cũng là một trong những lý do giải thích cho việc Việt Nam nằm trong top đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trên thế giới.

Đất nước các bạn đã từng phải trải qua những cuộc khủng hoảng kinh tế còn tệ hơn nhiều, và lịch sử đã chứng minh rằng Việt Nam có thể mạnh mẽ vượt qua.

Tôi cho rằng thứ hạng và thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã được thể hiện qua sự thành công trong việc phòng chống COVID-19 thời gian vừa qua và các hiệp định thương mại tự do với các đối tác quan trọng chứ chưa cần những con số hay thứ hạng như trong một cuộc thi hoa hậu hay bất kỳ cuộc thi nào khác.

- Xin cảm ơn ông!

Đại hội XIII: Phát huy lợi thế kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Đại hội XIII: Phát huy lợi thế kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo
Theo đại biểu Nguyễn Tấn Tuân, từ Đại hội XIII, kinh tế biển sẽ xác định mục tiêu: “Phát triển kinh tế-xã hội là nhiệm vụ trung tâm, bảo vệ chủ quyền biển đảo là trọng yếu và thiết thực.”
Nikkei Asia: Kinh tế Việt Nam Nikkei Asia: Kinh tế Việt Nam "thăng hoa" nhờ khống chế thành công COVID-19
Phóng viên Lien Hoang của tờ Nikkei Asia đã có bài phản ánh khá đậm nét về một Việt Nam an toàn, kiên cường, và khát khao tiến lên phía trước.
Phóng viên nước ngoài tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế hậu COVID-19 Phóng viên nước ngoài tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế hậu COVID-19
Ngày 15/01/2021, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Yên Ba - Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024

Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024

Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2025 của Thủ đô có nhiều điểm sáng tích cực. Công tác thu ngân sách nhà nước cả năm trên địa bàn thành phố ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024.
9 tháng đầu năm 2025: Kinh tế tăng trưởng ấn tượng, nhiều khởi sắc

9 tháng đầu năm 2025: Kinh tế tăng trưởng ấn tượng, nhiều khởi sắc

Tại họp báo Chính phủ chiều ngày 5/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết kinh tế - xã hội tháng 9/2025 tốt hơn tháng trước, quý III/2025 cao hơn quý trước. Tính chung 9 tháng đầu năm nay, tình hình tốt hơn cùng kỳ năm ngoái trên hầu hết các lĩnh vực.
Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025

Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025

Theo báo cáo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 6, 9 tháng năm 2025, Thái Nguyên tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu cả nước; thể hiện sự nỗ lực lớn của toàn hệ thống chính trị và nhân dân.

Các tin bài khác

Bầu Hiển và khát vọng kiến tạo đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Bầu Hiển và khát vọng kiến tạo đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Khi động lực tăng trưởng của các địa phương không còn đến từ mở rộng không gian đô thị, Vĩnh Long đang đứng trước yêu cầu định hình một mô hình phát triển mới. Trong bối cảnh đó, T&T Group lựa chọn phát triển Khu dân cư Phước Thọ theo định hướng đô thị tri thức nhằm tạo thêm động lực phát triển cho địa phương.
EVNGENCO1 đẩy mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

EVNGENCO1 đẩy mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng giúp Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) nâng cao hiệu quả sản xuất điện và quản trị doanh nghiệp. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 Nguyễn Tiến Khoa tại Phiên họp thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra ngày 13/7.
Tổng Thư ký ASEAN tiếp Chủ tịch CT Group

Tổng Thư ký ASEAN tiếp Chủ tịch CT Group

Cuộc gặp giữa ông Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn CT Group và TS. Kao Kim Hourn - Tổng Thư ký ASEAN đã mở ra một dấu mốc mới trong quan hệ hợp tác giữa khu vực tư nhân Việt Nam và Cộng đồng ASEAN để cùng kiến tạo tương lai bền vững cho cộng đồng gần 700 triệu dân.
GELEX – Nơi những điều tốt đẹp được tạo nên từ sự đồng lòng

GELEX – Nơi những điều tốt đẹp được tạo nên từ sự đồng lòng

Một nơi làm việc tốt không chỉ được đo bằng chính sách hay môi trường làm việc, mà còn bởi những giá trị chung mà mỗi thành viên cùng tin tưởng và tạo dựng. Tại GELEX, văn hóa sẻ chia, tinh thần trách nhiệm và sự đồng lòng của đội ngũ đang trở thành một phần quan trọng trong hành trình xây dựng một tổ chức phát triển bền vững.

Đọc nhiều

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Shadi Abu Zarqa. Trong không khí thân tình, tin cậy, hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine và trao đổi các định hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động