Ngày 28/4, tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình Họp mặt Xuân Hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2021.
Hoạt động đối ngoại nhân dân là hết sức quan trọng trong phát triển quan hệ Việt-Nga Hoạt động đối ngoại nhân dân là hết sức quan trọng trong phát triển quan hệ Việt-Nga
Sáng 27/4/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga (Hội) tại Hà Nội. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Đặng Minh Khôi khẳng định trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước, hoạt động đối ngoại nhân dân là hết sức quan trọng.
Mỹ tạm đóng cửa cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, báo hiệu sóng gió trong mối quan hệ hai nước Mỹ tạm đóng cửa cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, báo hiệu sóng gió trong mối quan hệ hai nước
Những diễn biến căng thẳng này xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công nhận cuộc thảm sát người Armenia trong thời kỳ Đế chế Ottoman năm xưa là "tội ác diệt chủng".

Tham dự có gần 300 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là kiều bào tại Đồng Nai và TP.HCM, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Hằng năm vào dịp bà con về nước đón tết nguyên đán, tỉnh Đồng Nai đều tổ chức họp mặt kiều bào và thân nhân. Do tình hình dịch bệnh không tổ chức được, thay vào đó tỉnh đã tổ chức chương trình Họp mặt Xuân Hữu nghị 2021.

Hoạt động nhằm tạo điều kiện để kiều bào trực tiếp trao đổi, kiến nghị, góp ý kiến xây dựng các chính sách địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào trở về nước tham gia đầu tư kinh doanh.

Đồng Nai hiện có 32.000 kiều bào đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và gần 18.000 gia đình thân nhân kiều bào tại tỉnh. Nhân dịp này, kiều bào tỉnh Đồng Nai mong muốn tiếp tục được tạo điều kiện thuận lợi.

Năm 2020, Đồng Nai có khoảng hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam có Việt Kiều tham gia thành viên góp vốn khoảng gần 500 ngàn tỷ đồng chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, kinh doanh bất động sản… Ngoài ra Kiều bào còn là "chất xúc tác" quan trọng đối với những thành công của hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh trong công cuộc đổi mới.

Tại buổi họp mặt, đại diện các trí thức, doanh nhân kiều bào đã có những chia sẻ và mong muốn tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các kiều bào và thân nhân đầu tư thêm các dự án để góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh, chính quyền Đồng Nai luôn quan tâm, hỗ trợ những khó khăn, vướng mắc của kiều bào, mong muốn nhận được sự quan tâm, đóng góp về các nguồn lực cũng như trí tuệ của bà con kiều bào và thân nhân kiều bào vì một Đồng Nai năng động và phát triển bền vững.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân
Ngày 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ IV khóa VI (nhiệm kỳ 2019 – 2024). Một trong những vấn đề lớn được triển khai, quán triệt lần này là đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Điều lệ của Liên hiệp Hữu nghị vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 23/3/2021.
Tăng cường kết nối, nâng cao hiệu quả vận động viện trợ PCPNN trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân Tăng cường kết nối, nâng cao hiệu quả vận động viện trợ PCPNN trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân
Ngày 16/4/2021 tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với cán bộ người Việt Nam làm việc trong các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì hội nghị.
Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia
Ngày 15/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, đoàn công tác Sở Ngoại vụ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Việt Thông, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Kiên Giang làm trưởng đoàn đã trao quà hỗ trợ cho kiều bào nghèo đang sinh sống, làm việc tại Vương quốc Campuchia và nhân dân Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia.
In bài viết

Truyền hình