Vừa qua, Hiệp hội Canada - Việt Nam (CVS) đã tổ chức lễ hội văn hóa đón Tết Nguyên đán 2023 với chủ đề Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada - cơ hội vàng để thúc đẩy hợp tác song phương.
Trao quà Xuân Quý Mão 2023 cho bà con người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia Trao quà Xuân Quý Mão 2023 cho bà con người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia
3 tỉnh nước bạn Lào thăm và chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Nghệ An 3 tỉnh nước bạn Lào thăm và chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Nghệ An
Kiều bào Canada tổ chức đón Tết 2023
Thượng nghị sỹ Victor Oh tặng quà mừng tuổi cho các cháu là con em cộng đồng người Việt (Ảnh: Trung Dũng/TTXVN).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đã điểm lại những dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Canada. Đại sứ khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Canada và dự báo về "con đường sáng phía trước" của mối quan hệ song phương.

Sự kiện lễ hội văn hóa đón Tết Nguyên đán 2023 lần này càng có ý nghĩa hơn nữa khi 2023 là năm đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại sứ Phạm Cao Phong hy vọng Việt Nam và Canada sẽ xây dựng chuỗi cung ứng chặt chẽ hơn, cũng như tận dụng được những cơ hội do Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang lại, trong bối cảnh cả hai nước đều là thành viên của hiệp định này.

Tại sự kiện, Thượng nghị sỹ Canada Victor Oh đã chia sẻ với bà con kiều bào về chuyến thăm Việt Nam mới đây của ông, bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Thượng nghị sỹ Victor Oh, Canada cần tập trung giao thương với các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Bà Julie Nguyễn, Giám đốc Hiệp hội Canada - Việt Nam cho biết kể từ khi thành lập năm 2016, với sứ mệnh xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh tại Canada và củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hiệp hội Canada-Việt Nam đã có nhiều hoạt động để giữ gìn và quảng bá những nét đẹp truyền thống của người Việt như tổ chức Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm Ngày Quốc khánh…

Đặc biệt, Hiệp hội Canada - Việt Nam đã phối hợp với Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam trong các hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, phổ biến thông tin về nền kinh tế Việt Nam, là cầu nối hiệu quả để doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

Ngoài ra, Hiệp hội Canada - Việt Nam đã hỗ trợ các du học sinh Việt Nam hội nhập tốt vào môi trường sở tại, đồng thời kết nối với các trường đại học/cao đẳng và trung học của Canada để tăng cường hơn nữa cơ hội hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo.

Tại sự kiện, đông đảo bà con kiều bào và bạn bè quốc tế đã cùng thưởng thức hương vị Tết Việt với bánh chưng, hoa đào, tục lì xì năm mới... và trao những lời chúc tốt đẹp, mong ước vào năm mới Quý Mão thành công, bình an đến với tất cả cộng đồng người dân hai nước Việt Nam và Canada.

Lễ hội văn hóa đón Tết cổ truyền tại Canada Lễ hội văn hóa đón Tết cổ truyền tại Canada
Tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Lào năm 2023 Tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Lào năm 2023
In bài viết

Truyền hình