Trang chủ Việt kiều
13:54 | 21/06/2019 GMT+7

Kiều bào Anh mong Nhà nước tạo thuận lợi hơn nữa khi về nước

aa
Đây là mong muốn được ông Vương Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh bày tỏ trong cuộc gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường.
Bà chủ 3 nhà hàng Việt ở xứ Kim Chi khởi nghiệp từ “nỗi nhớ nhà” 150 thanh niên kiều bào cùng "lên rừng, xuống biển" 5 phim Việt đặc sắc đến với kiều bào Ba Lan
kieu bao anh mong nha nuoc tao thuan loi hon nua khi ve nuoc
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu tới thăm làm việc tại Vương quốc Anh. Ảnh: TTXVN

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu mới đây đã tới thăm làm việc tại Vương quốc Anh. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Anh, Hội sinh viên Việt Nam và một số cá nhân kiều bào tiêu biểu là trí thức, doanh nhân người Việt Nam.

Tại cuộc gặp với Hội người Việt Nam tại Anh, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã khẳng định vai trò, những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với đất nước trong những năm qua, và bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam ở Anh luôn gắn bó đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hướng về quê hương.

Ông Vương Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh cho biết năm 2018, Hội đã được củng cố và bầu ra Ban chấp hành mới với sự tham gia đông đảo của bà con kiều bào từ nhiều vùng miền, thế hệ, bổ sung lực lượng trí thức trẻ, được sự ủng hộ, tín nhiệm của bà con trong cộng đồng. Thay mặt cộng đồng, ông bày tỏ nguyện vọng Đảng và Nhà nước có những chính sách thuận lợi hơn nữa cho kiều bào khi về nước và tiếp tục hỗ trợ cộng đồng bảo tồn văn hóa truyền thống và tiếng Việt.

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) cho biết trong số 12.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, nhiều người là nghiên cứu sinh xuất sắc của các trường đại học, viện nghiên cứu có danh tiếng và sau khi tốt nghiệp đã trở thành giảng viên, chuyên gia của các cơ sở giáo dục tại Anh. Hội sinh viên có nhiều hoạt động phong phú để tập hợp giới trẻ và luôn mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

kieu bao anh mong nha nuoc tao thuan loi hon nua khi ve nuoc
SVUK tổ chức nhiều hoạt động phong phú để tập hợp giới trẻ

Cộng đồng trí thức người Việt tại Anh bày tỏ nguyện vọng được góp sức cho quá trình phát triển của Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh của Anh như công nghệ kết nối Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, 5G, xử lý rác thải nhựa, kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng…; và bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ tổ chức "Diễn đàn các Viện hàn lâm trẻ của thế giới" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 7/2019. Đây là một sự kiện rất ý nghĩa, quy tụ các nhà khoa học trẻ không chỉ của Việt Nam tại Anh mà còn của cả thế giới tới Việt Nam, qua đó sẽ tăng cường kết nối với các nhà nghiên cứu trẻ trong nước và trên thế giới.

Tại các cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao cộng đồng và các hội đoàn người Việt Nam ở Vương quốc Anh. Với hơn 100.000 người, đây là một cộng đồng lớn, có tiềm năng về kinh tế, chất xám, hòa nhập tốt vào xã hội và cộng đồng sở tại và bày tỏ vui mừng khi đội ngũ chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong cộng đồng người Việt Nam ở Vương quốc Anh đang ngày càng tăng về cả chất lượng lẫn số lượng, nhất là trong những năm gần đây, khẳng định đây chính là nguồn lực quý báu đối với đất nước và là cầu nối quan trọng góp phần đưa quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đi vào chiều sâu.

Thứ trưởng đề nghị các hội đoàn tăng cường các hoạt động đoàn kết, duy trì văn hoá, tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Anh, đặc biệt là cho thế hệ người Việt thứ 2 và 3, tổ chức sinh hoạt văn hóa thể thao cho sinh viên cũng như tích cực quảng bá về đất nước con người Việt Nam với bạn bè sở tại và quốc tế, đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng để giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật. Thứ trưởng cũng đề nghị cộng đồng trí thức tại Anh cần thúc đẩy sớm việc thành lập Hội trí thức Việt Nam tại Anh nhằm tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng trí thức người Việt tại Anh, cũng như giữa cộng đồng trí thức người Việt tại Anh với trong nước và quốc tế.

kieu bao anh mong nha nuoc tao thuan loi hon nua khi ve nuoc Bà chủ 3 nhà hàng Việt ở xứ Kim Chi khởi nghiệp từ “nỗi nhớ nhà”

Hiện đang là bà chủ của 3 nhà hàng Việt ở Hàn Quốc, ít ai ngờ chị Thu đến với nghề kinh doanh nhà hàng ...

kieu bao anh mong nha nuoc tao thuan loi hon nua khi ve nuoc 150 thanh niên kiều bào cùng "lên rừng, xuống biển"

150 đại biểu đại diện cho thanh niên Việt Nam tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại Trại hè Việt ...

kieu bao anh mong nha nuoc tao thuan loi hon nua khi ve nuoc 5 phim Việt đặc sắc đến với kiều bào Ba Lan

5 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam sẽ bắt đầu được trình chiếu phục vụ khán giả tại thủ đô Warszawa và ...

A.N
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: khơi thông nguồn lực phát triển

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: khơi thông nguồn lực phát triển

Trong hai ngày 10-11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Thành phố nhằm thúc đẩy toàn diện công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, qua đó phát huy nguồn lực kiều bào phục vụ phát triển đất nước.
Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế

Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế

Ngày 3/4/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg nhằm đẩy mạnh huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam trên thị trường quốc tế giai đoạn 2026-2030, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và quảng bá thương hiệu quốc gia.
Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông

Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã trao đổi với bà Lê Thương - Chủ tịch Hội người Việt vùng Kansai, người dự kiến trở về Việt Nam để trực tiếp tham gia bỏ phiếu.

Các tin bài khác

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa phối hợp với Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (VAG) long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng đối với dân tộc Việt Nam.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế

Ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tổ chức sự kiện "Việt Nam hôm nay: Những dấu ấn phát triển, văn hóa và con người", nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè Đan Mạch và quốc tế, đồng thời công bố chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch trong năm 2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Phiên bản di động