Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:48 | 28/09/2017 GMT+7

Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt

aa
Nhưng đó là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc khi chị nhận được món quà đặc biệt từ đứa con trai mà ai cũng hắt hủi vào 20 năm về trước.

Ingeborg McIntosh đến từ Arizona, Mỹ rất vất vả mới nhận nuôi được cậu con trai Jordan. Và mọi người vẫn ví chị như một vị thánh khi quyết định nuôi Jordan và yêu thương cậu bé như con ruột. Hơn 120 đứa bé đã đến nhà của chị Ingeborg nhưng chỉ có Jordan là đứa bé khiến chị bồi hồi, run rẩy khi ôm trên tay.

“Họ đặt con lên tay tôi và tôi yêu con ngay từ cái nhìn đầu tiên”, chị chia sẻ. Và chị đã phải đấu tranh, đấu tranh rất căng thẳng với chính mẹ ruột của mình để có thể giữ cậu bé Jordan lại để nhận làm con nuôi.

kien quyet nhan nuoi dua tre bi nguoi doi hat hui de roi 20 nam sau me nhan cai ket day nuoc mat

Jordan khi bé. (Ảnh: CBS 5)

kien quyet nhan nuoi dua tre bi nguoi doi hat hui de roi 20 nam sau me nhan cai ket day nuoc mat

Chị đã phải rất vất vả mới được nhận Jordan làm con nuôi. (Ảnh: CBS 5)

Và kể từ khi cậu bé vừa ra đời cho đến 4 năm sau đó, chị không ngừng thuyết phục mẹ, năn nỉ mẹ để rồi cuối cùng gia đình chị cũng đồng ý để chị nhận Jordan làm con nuôi. “Con luôn là một thành viên của gia đình, dù cho có chuyện gì xảy ra”, chị hạnh phúc trả lời phỏng vấn.

Vậy là cậu bé Jordan lớn lên trong sự bảo bọc, yêu thương, chăm sóc của mẹ Ingeborg và của cả gia đình McIntosh. Chàng trai sinh năm 1987 cứ thế ngày càng trưởng thành, ngoan ngoãn, yêu thương mẹ hết mực.

Cho đến hơn 2 thập kỷ sau, vào năm 2013, bà Ingeborg nhận được hung tin khi biết mắc phải bệnh thận đa nang và cần phải ghép thận. Anh Jordan lúc này hiểu rằng mình không thể đứng ngoài cuộc chiến sinh tử của mẹ, anh không thể làm ngơ trước bệnh tình mẹ đang mắc phải, phó mặc mẹ cho danh sách chờ ghép thận được.

Chẳng cần ai nhắc nhở, Jordan quyết định hiến thận của mình cho mẹ nhưng anh tuyệt đối giữ bí mật với mẹ. Anh lặng lẽ hẹn bác sĩ, làm đủ xét nghiệm để kiểm tra mức độ phù hợp của hai mẹ con. Và may mắn thay, anh hoàn toàn phù hợp, tương thích cho việc ghép thận với mẹ. Anh nói: “Tôi cảm giác như đây là việc làm của chính tôi. Tôi hy vọng mình có thể làm nhiều thứ hơn cho mẹ khi tôi lớn hơn nhưng vào thời điểm đó, đó là điều nhỏ nhất mà tôi có thể làm tặng mẹ”.

kien quyet nhan nuoi dua tre bi nguoi doi hat hui de roi 20 nam sau me nhan cai ket day nuoc mat

Anh Jordan trong một cuộc phỏng vấn. (Ảnh: CBS 5)

Khi biết tin con trai là người đã hiến tạng, bà Ingeborg rất xúc động đến rơi nước mắt. Tuy nhiên, bà vẫn lên tiếng cản con: “Tôi không ngừng nói rằng con có thể suy nghĩ lại và con trả lời: “Không mẹ, con muốn làm việc này cho mẹ. Mẹ đã nuôi con và giờ đây là việc con muốn dành tặng mẹ”. Tôi không thể nào đòi hỏi một đứa con tốt hơn thế cả”.

Cuộc phẫu thuật đã được diễn ra vào tháng 4/2014 mà không gặp phải bất kì trở ngại nào. Jordan nói, mẹ đã rất vất vả, khó khăn để giữ anh lại và anh rất hạnh phúc khi có thể đền đáp công ơn ấy của mẹ. “Tất cả mọi thứ mẹ đã làm cho tôi khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chỉ muốn đền đáp công ơn của mẹ và cho mẹ biết tôi yêu mẹ, biết ơn mẹ đến thế nào”, Jordan phát biểu.

kien quyet nhan nuoi dua tre bi nguoi doi hat hui de roi 20 nam sau me nhan cai ket day nuoc mat

Jordan quyết định hiến thận cho mẹ. (Ảnh: CBS 5)

kien quyet nhan nuoi dua tre bi nguoi doi hat hui de roi 20 nam sau me nhan cai ket day nuoc mat

"Tôi không thể nào đòi hỏi một đứa con tốt hơn thế cả". (Ảnh: CBS 5)

“Có thể thực hiện ngay, cũng có thể là 27 năm sau, nhưng những điều gì nên làm, sớm muộn sẽ xuất hiện trên đường bạn đi mà thôi”, Jordan phát biểu.

(Nguồn: newsner, dailymail, tucsonnewsnow)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.
Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động