TĐO - Con tàu du lịch mang quốc tịch Ý chở theo 2.500 du khách và 600 thuyền viên vừa cập bến đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tàu AIDAbella (quốc tịch Ý), do một công ty của Đức là chủ sở hữu đã cập bến đảo ngọc Phú Quốc lúc 7h ngày 20/12 và neo đậu tại vùng biển Dương Đông. Sau khi cập bến và làm các thủ tục nhập cảnh, đúng 8h, những du khách đầu tiên đã bước chân lên đảo ngọc Phú Quốc, bắt đầu chuyến tham quan kéo dài 1 ngày.

kien giang tau du lich cho 2500 khach den tham quan dao ngoc phu quoc

   Tàu AIDAbella đưa khách quốc tế đến đảo ngọc Phú Quốc.

Được biết, tàu du lịch quốc tịch Ý chở theo 2.500 du khách và 600 thuyền viên mang tên AIDAbella, tàu có chiều dài 251,89 m, rộng 32,2 m chiều cao 45,02 m. Con tàu có kích thước khá lớn nên tàu AIDAbella phải đậu cách bờ khoảng 1 km và các tàu tăng bo nhỏ lần lượt đưa hành khách lên đảo, mỗi chuyến chở khoảng 90 hành khách. Sau một ngày tham quan đảo ngọc Phú Quốc, du khách sẽ trở lại tàu AIDAbella và đến 19h cùng ngày, tàu nhổ neo tiếp tục hành trình tiếp theo.

Theo ông Võ Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Phú Quốc thì: Đây là lần thứ ba trong vòng 2 tháng qua, huyện đảo đã đón tàu “khủng” đến tham quan đảo ngọc. Trước đó, huyện đảo đã đón tàu Costa Fortuna (cũng quốc tịch Ý) mỗi chuyến đưa hơn 3.000 du khách quốc tế đến Phú Quốc vào ngày 2/11 và 6/11.

Đăng Khôi

Truyền hình