Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
09:27 | 12/01/2022 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Kiên Giang tặng 300 triệu đồng hỗ trợ bà con kiều bào ở Campuchia đón Tết

Sáng 11/01/2021, tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đại diện cho Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã bàn giao cho đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk số tiền trị giá 300 triệu đồng.
300 kiều bào sẽ tham dự 300 kiều bào sẽ tham dự "Xuân Quê hương” năm 2022
"Dự kiến có khoảng 300 kiều bào tham dự "Xuân Quê hương” năm 2022 trực tiếp tại Nhà hát lớn Hà Nội, trong đó có khoảng 100 kiều bào tiêu biểu, là các nhân sỹ, trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân, thanh niên và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như văn hóa nghệ thuật, khoa học-công nghệ"- đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài với báo chí về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, kết quả công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 diễn ra vào sáng 7/1, tại Hà Nội.
Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký ban hành Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đây là quà tặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang hỗ trợ bà con Việt kiều nghèo trong khu vực Tổng Lãnh sự quán phụ trách (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo) đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Tham dự lễ có ông Vũ Ngọc Lý, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và một số cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Kiên Giang và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang tặng 300 triệu đồng hỗ trợ bà con kiều bào ở Campuchia đón Tết
Đại diện tỉnh Kiên Giang trao tặng 300 triệu đồng giúp kiều bào khó khăn đón tết, thông qua Đại diện lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville (Campuchia)

Thông qua Tổng Lãnh sự quán, ông Văn Công Đấu, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang, đại diện Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, chuyển lời của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân tỉnh Kiên Giang chúc bà con gốc Việt khu vực Tổng Lãnh sự quán phụ trách đón Tết nguyên đán Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm, đồng thời chúc bà con luôn mạnh khoẻ và khắc phục thành công những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây nên.

Xúc động và cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân tỉnh Kiên Giang nói chung và Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang nói riêng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý cho biết, các món quà của tỉnh Kiên Giang đều hết sức ý nghĩa và kịp thời, góp phần động viên bà con an tâm, ổn định cuộc sống.

Những năm qua, tỉnh Kiên Giang thường xuyên gửi quà hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại khu vực Tây Nam Campuchia.

Tặng quà hỗ trợ cộng đồng người Việt sinh sống ở Tà Keo, Campuchia Tặng quà hỗ trợ cộng đồng người Việt sinh sống ở Tà Keo, Campuchia
Ngày 16/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên (An Giang) phối hợp Hội Khmer – Việt Nam tỉnh Tà Keo (Vương quốc Campuchia) tổ chức trao quà hỗ trợ cho cộng đồng người Việt cư ngụ tại tỉnh Tà Keo đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19 Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy - Việt Nam tại Italy và Cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã quyên góp được 5.000 Euro chuyển tới các cháu nhỏ mồ côi trong đại dịch COVID-19.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.
Thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang có tân Bí thư

Thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang có tân Bí thư

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang.
Lãnh đạo tỉnh Kep (Campuchia) chúc Tết Nguyên đán tỉnh Kiên Giang

Lãnh đạo tỉnh Kep (Campuchia) chúc Tết Nguyên đán tỉnh Kiên Giang

Ngày 14/1, Đoàn đại biểu tỉnh Kep (Vương quốc Campuchia) do ngài Som Piseth - Tỉnh trưởng tỉnh Kep dẫn đầu đoàn sang thăm và chúc Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 tỉnh Kiên Giang.

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Belarus; mong muốn tăng cường hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích chung của hai nước.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.

Multimedia

Xem trên
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.