Ngày 9/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc đã tổ chức chương trình Xuân quê hương mừng Xuân Quý Mão 2023. Buổi lễ có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con kiều bào, du học sinh tại Ma-rốc.
Tổ chức công đoàn thành phố Hà Nội tặng quà công nhân lao động dịp Tết Quý Mão Tổ chức công đoàn thành phố Hà Nội tặng quà công nhân lao động dịp Tết Quý Mão
Ngày 4/1, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động đang làm việc tại một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thủ đô.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động mừng Tết Nguyên tiêu 2023 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động mừng Tết Nguyên tiêu 2023
Lễ hội Tết Nguyên tiêu 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/2/2023 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng năm Quý Mão) với nhiều hoạt động như: Đêm thơ Việt Nam; diễu hành nghệ thuật đường phố; đêm hội Nguyên tiêu...

Trước buổi lễ, toàn thể bà con kiều bào cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà điểm lại những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2022, đặc biệt là tăng trưởng GDP đạt 8,02% trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn. Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ 2020-2021, trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

Về quan hệ song phương, năm 2022, tiếp nối thành công của năm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Ma-rốc, nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, kinh tế quan trọng đã được triển khai, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ma-rốc.

Kiều bào, du học sinh tại Ma - rốc tổ chức Tết cộng đồng
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà phát biểu tại chương trình.

Đặc biệt, công trình Cổng Việt Nam do Đại sứ quán và cộng đồng người Việt xây dựng vừa được khánh thành tại Làng Việt Nam ở Kénitra. Đây không chỉ là một công trình mang đậm nét Việt Nam, để con cháu muôn đời sau nhớ về nguồn cộii, mà đó còn là công trình biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị từ hơn 60 năm qua giữa Việt Nam và Ma-rốc.

Cũng trong năm 2022, Hội người Việt Nam tại Ma-rốc đã được chính thức thành lập, góp phần tập hợp, đoàn kết bà con cộng đồng, làm cầu nối liên hệ giữa cộng đồng người Việt với chính quyền Ma-rốc và giữa Ma-rốc với Việt Nam.

Đại sứ đã kêu gọi cộng đồng người Việt tại Ma-rốc nêu cao tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tập thể, để quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ma-rốc ngày càng phát triển cũng như tích cực đóng góp xây dựng quê hương Việt Nam.

Kiều bào, du học sinh tại Ma - rốc tổ chức Tết cộng đồng
Tiết mục văn nghệ do các du học sinh biểu diễn.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Ma-rốc, bà Trần Thị Hồng Mây bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, khẳng định bà con sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tình cảm thân thương đó.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Bà con kiều bào được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương cũng như các món ăn mang bản sắc văn hóa dân tộc ngày Tết và tiết mục múa sạp.

Kiều bào, du học sinh tại Ma - rốc tổ chức Tết cộng đồng
Các kiều bào vui Tết cộng đồng.

Trước đó, theo thông lệ, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã đi thăm hỏi và chúc Tết một số gia đình kiều bào tại Ma-rốc.

Cũng trong không khí hân hoan đón Tết Quý Mão, đầu tháng 1/2023, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà và một số thành viên của Đại sứ quán cũng đã có chuyến công tác Bờ Biển Ngà và tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Quý Mão với bà con người Việt tại đây.

Việt Nam - Ma-rốc: Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Ma-rốc: Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư
Mới đây tại Rabat, Ma-rốc đã diễn ra Kỳ họp lần thứ nhất Tiểu ban Hợp tác về Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Ma-rốc. Hai bên khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các hoạt động hợp tác thương mại và đầu tư.
Lễ khánh thành Cổng Việt Nam tại Ma-rốc Lễ khánh thành Cổng Việt Nam tại Ma-rốc
Ngày 24/11/2022 tại làng Douar Sfari, ngoại ô thành phố Kénitra, Ma-rốc đã diễn ra Lễ khánh thành Cổng Việt Nam tại Ma-rốc.
In bài viết

Truyền hình