Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, các cửa hàng ăn uống, buôn bán ở khu phố Hàn trên địa bàn TP.HCM trở nên vắng vẻ.
khu pho nguoi han tai tphcm vang ve trong mua dich covid 19 Du học sinh Hàn ở khu cách ly tại TP.HCM: Cơm phục vụ tận tình đủ 3 bữa, nếu chán thì tập thể dục
khu pho nguoi han tai tphcm vang ve trong mua dich covid 19 Giáo phái Tân Thiên Địa: "Đeo khẩu trang là hành động bất kính với Chúa trời"

 

khu pho nguoi han tai tphcm vang ve trong mua dich covid 19
Nhiều cửa hàng tại "khu phố người Hàn" vắng vẻ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, những ngày gần đây tại các tuyến đường như Thăng Long, Hậu Giang, Nguyễn Văn Vĩnh...nơi được mệnh danh là "khu phố người Hàn" ở TP.HCM không còn buôn bán tấp nập như trước.

Nơi đây trước kia thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là khách du lịch Hàn Quốc đến tham quan nhưng hiện tại các cửa hàng đều buôn bán vắng vẻ, ế ẩm. Trước tình hình này, các cửa hàng cho biết, trong thời gian tới nếu doanh thu không cải thiện được, họ bắt buộc phải giảm đi số lượng nhân viên hoặc tạm thời đóng cửa cho đến khi tình hình trở lại ổn định như trước thì họ mới mở cửa trở lạ.

Được biết, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 về số ca nhiễm bệnh Covid-19 chỉ sau Trung Quốc, cũng theo thống kê của Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP. HCM, hiện có khoảng 90.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại thành phố, tập trung đông đảo nhất là ở quận 2, quận 7 và Tân Bình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở y tế TP. HCM cũng đã triển khai áp dụng khai báo đối với người nhập cảnh đến hoặc đi qua từ Hàn Quốc, cũng như tổ chức cách ly, kiểm tra đối với những người trở về từ vùng dịch trọng điểm là 2 vùng Deagu và Gyeongsang Hàn Quốc thực hiện cách ly và kiểm tra trong thời gian 14 ngày.

Ngoài ra, Sở y tế còn phối hợp với các cơ sở y tế được chọn làm nơi thí điểm cách ly và kiểm tra những người nghi hoặc bị bệnh Covid-19. Ngoài Bệnh viện dã chiến với số lượng 300 giường thì dự kiến cũng triển khai thêm khu cách ly tập trung thứ 2 trong khu vực thành phố (dự kiến tại Nhà Bè), để có thể đáp ứng được công tác cách ly. Hiện tại, khu cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến đã có 171 trường hợp đang được cách ly theo dõi.

khu pho nguoi han tai tphcm vang ve trong mua dich covid 19 Du học sinh Hàn ở khu cách ly tại TP.HCM: Cơm phục vụ tận tình đủ 3 bữa, nếu chán thì tập thể dục

"Nhà nước mình đang làm rất tốt công tác phòng dịch, rất chặt chẽ nhưng mềm mỏng, dễ thương, cực kỳ cẩn thận dễ chịu..." ...

khu pho nguoi han tai tphcm vang ve trong mua dich covid 19 Giáo phái Tân Thiên Địa: "Đeo khẩu trang là hành động bất kính với Chúa trời"

Thành viên của Tân Thiên Địa, cùng những cựu tín đồ khác cho hay người tham gia các buổi lễ không được phép đeo bất ...

khu pho nguoi han tai tphcm vang ve trong mua dich covid 19 Tin tức trong ngày 28/2 mới nhất: 'Nghiên cứu phương án cách ly khu phố khi có dịch'

Tin tức trong ngày 28/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: "Nghiên cứu phương án cách ly khu phố khi có dịch"; ...

Truyền hình