Tối ngày 8/7, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đã chủ trì Lễ kỷ niệm 246 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng một số lãnh đạo Bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam đã tham dự sự kiện.
Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa các địa phương của Đức và Việt Nam Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa các địa phương của Đức và Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Đức đã tới thăm làm việc tại Wernigerode nhằm trao đổi với lãnh đạo thành phố về các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai thành phố kết nghĩa Wernigerode-Hội An.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Vatican Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Vatican
Ngày 7/7, tại Tòa thánh Vatican, Đại sứ Dương Hải Hưng đã chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh, Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher.

Đại diện Chính phủ Việt Nam tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã phát biểu chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân ngày lễ trọng đại này.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua với đà phát triển toàn diện và thực chất. Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước đã tạo động lực củng cố quan hệ chính trị, ngoại giao và đối thoại tin cậy giữa hai bên, đưa quan hệ tiếp tục đi vào chiều sâu, thực chất trong nhiều lĩnh vực cùng quan tâm, đóng góp vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Những chuyến thăm đáng chú ý nêu trên, bao gồm: Chuyến thăm làm việc tại Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong năm 2021 và của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào tháng 5/2022 cùng chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trong năm 2021...

Không ngừng thúc đẩy những bước đột phá trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
Lễ kỷ niệm 246 năm Ngày Quốc khánh Mỹ diễn ra tối 8/7 (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ).

Bên cạnh đó, quan hệ thương mại năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 của hai nước duy trì đà tăng trưởng nhanh. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Đồng thơi, Việt Nam cũng là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước việc Hoa Kỳ với vai trò là một trong những quốc gia đi đầu về khoa học công nghệ, đã đóng góp to lớn vào việc giải quyết các thách thức toàn cầu như đại dịch Covid 19. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ đã hỗ trợ vắc xin và trang thiết bị y tế để Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid 19.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao vai trò tích cực của Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là những sáng kiến quan trọng của Hoa Kỳ trong lĩnh vực này; mong muốn Hoa Kỳ sẽ tích cực hợp tác, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi năng lượng một cách công bằng và công lý. Bộ trưởng cũng đề nghị các doanh nghiệp và doanh nhân Hoa Kỳ tích cực đầu tư vào chuyển đổi xanh tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ cảm ơn các doanh nhân, học giả, các nhà khoa học và quản lý, các nghị sỹ, các cựu chiến binh, các tổ chức chính trị, xã hội và cá nhân hai nước đã không ngừng nỗ lực xây đắp tình hữu nghị, góp phần thúc đẩy những bước đột phá trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam
Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã thăm và làm việc tại Tiểu bang Oregon nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Oregon và Việt Nam.
Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Lễ tiếp nhận Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22). Chương trình góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, Chương trình PP22 và tỉnh Phú Yên nói riêng.
In bài viết

Truyền hình