Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:52 | 18/08/2017 GMT+7

Không muốn con có nguy cơ mắc phải bệnh nguy hiểm này, cho con ngủ sớm ngay tối nay

aa
Theo Bracho-Sanchez, không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ, khiến trẻ khó chịu hơn, các vấn đề về hành vi, khó tập trung và giờ là tăng nguy cơ mắc phải tiểu đường tuýp 2.

Theo một nghiên cứu được Viện Nhi khoa của Mỹ công bố, trẻ em nếu không ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ có nguy cơ cao mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát máy tự động báo cáo thời gian ngủ và sau đó tiến hành đo lường cơ thể cũng như lấy máu của hơn 4.500 trẻ em từ 9 đến 10 tuổi ở Anh. Kết quả cho thấy, trẻ có thời gian ngủ hơn 1 giờ so với thời gian ngủ trung bình trong có chỉ số BMI thấp, khối lượng cơ nhiều hơn, ít tích tụ đường trong máu hơn những trẻ ngủ ít hơn thời gian ngủ trung bình 1 giờ.

khong muon con co nguy co mac phai benh nguy hiem nay cho con ngu som ngay toi nay

(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu không theo dõi đủ lâu để có thể biết được liệu những dấu hiệu nguy hiểm do ngủ ít có phát triển thành bệnh tiểu đường hay không, nhưng đó là những dấu hiệu được cho là yếu tố tăng nguy cơ phát bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người lớn.

Bệnh béo phì và lượng đường trong máu cao là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải tiểu đường tuýp 2, điều này xảy ra khi cơ thể không sử dụng đúng hay không tạo ra lượng insulin đủ để chuyển hóa đường thành năng lượng. Bệnh này tuy chỉ khởi phát ở người lớn, hiếm khi xảy ra ở trẻ em nhưng ngày nay, đây lại là một vấn đề sức khỏe cần quan tâm đối với trẻ nhỏ bởi rất nhiều trẻ em trên thế giới thừa cân, béo phì. Thậm chí, trẻ không ngủ đủ giấc sẽ có nguy cơ thừa cân, béo phì.

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng tăng thời gian ngủ lên thậm chỉ hơn nửa giờ cũng có liên quan đến việc giảm chỉ số BMI và giảm đề kháng insulin.

Viện Nhi khoa Mỹ và Viện Hàn lâm Y khoa về Giấc ngủ Mỹ khuyến cáo trẻ em từ 1 đến 2 tuổi nên ngủ từ 11 đến 14 giờ mỗi đêm, trẻ từ 3 đến 5 tuổi nên ngủ từ 10 đến 13 giờ mỗi đêm. Đối với trẻ ở độ tuổi đi học, các nhà khoa học khuyến cáo thời gian ngủ lý tưởng mỗi đêm cho trẻ là từ 9 đến 12 giờ, cho đến khi trẻ được 12 tuổi. Còn đối với trẻ vị thành niên, thời gian ngủ nên là từ 8 đến 10 giờ mỗi đêm.

Tiến sĩ Edith Bracho-Sanchez - chuyên gia nhi khoa - chia sẻ với ABC News rằng bà thường khuyên bệnh nhân mình giấc ngủ cực kì quan trọng với sức khỏe cũng như là ăn uống dinh dưỡng hay tập luyện thể thao. Theo Bracho-Sanchez, không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ, khiến trẻ khó chịu hơn, các vấn đề về hành vi, khó tập trung và giờ là tăng nguy cơ mắc phải tiểu đường tuýp 2.

Theo bà, một điều quan trọng bố mẹ cần lưu ý nếu muốn con tăng lượng thời gian ngủ đó là hãy bỏ tất cả các thiết bị điện tử khỏi phòng ngủ của con, đặc biệt là điện thoại.

(Nguồn: abcnews)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Ngày 18/3, tại xã Lục Yên (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường Tiểu học Trần Phú, với sự tham dự của ông Shovgi Mehdizada, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và ông Kanat Tumysh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động